Visa D7, visa thu nhập thụ động cư trú Bồ Đào Nha là gì?

Bài viết dưới đây là thông tin đầy đủ chi tiết về thị thực visa D7 dành cho những người có thu nhập thụ động và có ý định cư trú tại Bồ Đào Nha mà Vietizzi tổng hợp được. 

Visa D7, visa thu nhập thụ động cư trú Bồ Đào Nha là gì?

Bồ Đào Nha là một điểm đến rất hấp dẫn đối với người nước ngoài, như mọi người đều biết đây là quốc gia tuyệt vời để tận hưởng cuộc sống, bởi thời tiết tuyệt vời, chất lượng cuộc sống cùng những lợi ích về thuế cũng được chú trọng. Vì vậy, nếu bạn là người có thu nhập thụ động, Visa D7 có thể là con đường đến Bồ Đào Nha của bạn.

Visa D7 đến Bồ Đào Nha là gì?

Đây là một trong nhiều loại thị thực cư trú đến Bồ Đào Nha, thị thực visa D7 dành cho những người công dân không thuộc EU, những người có thu nhập thụ động (thu nhập thụ động là nguồn thu nhập mà không cần sử dụng sức lao động của mình mà chủ thể có được. Nó có thể bao gồm các tài sản khác nhau như bất động sản, bản quyền âm nhạc, tài sản sở hữu trí tuệ, …) 

 

Thị thực này còn được gọi là thị thực dành cho người hưu trí, cấp cho chủ sở hữu chúng quyền nhập cảnh vào Bồ Đào Nha và xin giấy phép cư trú tạm thời.

Những lưu ý ngắn gọn về thị thực đến Bồ Đào Nha

Trước khi chuyển sang chủ đề chính, bạn nên dành chút thời gian để giải thích quy trình để có được các loại thị thực cư trú đến Bồ Đào Nha. Thủ tục ban đầu để xin thị thực thường diễn ra tại Lãnh sự quán Bồ Đào Nha ở quốc gia cư trú của đương đơn.

 

Lãnh sự quán sẽ phân tích trước các giấy tờ mà bạn đã nộp. Nếu bạn đáp ứng các yêu cầu, thị thực sẽ được cấp. Sau khi nhận được thị thực được yêu cầu (bao gồm giấy ủy quyền được đóng dấu trong hộ chiếu của bạn), giai đoạn thứ hai của thủ tục bắt đầu. Trong giai đoạn này, bạn sẽ xin giấy phép cư trú tạm thời ở Bồ Đào Nha. Ngắn gọn như sau:

 • Giai đoạn 1 – Quốc gia cư trú: Thủ tục ban đầu để xin thị thực cư trú tại Bồ Đào Nha, xin tại Lãnh sự quán Bồ Đào Nha.
 • Giai đoạn 2 – tại Bồ Đào Nha: Bạn đã có thị thực đóng dấu trong hộ chiếu và sẽ nộp đơn xin giấy phép cư trú tạm thời tại tại SEF (Foreigners and Borders Services) tại Bồ Đào Nha.

Tuy nhiên, mặc dù chúng tôi đã giới thiệu quy trình xin giấy phép cư trú, vẫn có các loại thị thực khác để chuyển đến Bồ Đào Nha, thay đổi tùy theo lý do cư trú tại Bồ Đào Nha. Theo nghĩa này, Visa D7 dành cho những người có thu nhập thụ động, nó cho phép người sở hữu nó xin giấy phép cư trú ở Bồ Đào Nha, có giá trị trong 2 năm, có thể gia hạn.

Những lưu ý ngắn gọn về thị thực đến Bồ Đào Nha

Ngoài visa D7 là loại visa cư trú thì bạn có thể xem xét đến loại visa D2 cho kinh doanh và visa D1 cho làm việc. Thị thực visa D7 giúp người nộp đơn có thể nhận được giấy phép cư trú một lần tại Bồ Đào Nha. Ngoài ra, sau khi cư trú ở Bồ Đào Nha trong 5 năm, chủ sở hữu của nó có thể nộp đơn xin giấy phép cư trú vĩnh viễn và xin quốc tịch Bồ Đào Nha.

Các yêu cầu đối với visa D7

Để có được visa D7, bạn sẽ phải xuất trình một số thông tin và tài liệu cho Lãnh sự quán Bồ Đào Nha. Trong số các tài liệu cần chuẩn bị thì bằng chứng về thu nhập thụ động là một trong những tài liệu quan trọng nhất, các tài liệu bắt buộc gồm:

 • Hộ chiếu: Bản sao trang hồ sơ hộ chiếu
 • Bằng chứng thu nhập thụ động: Các giấy tờ chứng minh thu nhập thụ động hàng tháng.
 • Tờ khai cá nhân/tuyên bố cá nhân: Tờ khai nêu rõ lý do xin thị thực, thời gian dự định cư trú tại Bồ Đào Nha và nơi ở.
 • Bằng chứng về phương tiện sống: bằng chứng về thu nhập cho phép cư trú tại Bồ Đào Nha trong ít nhất 1 năm.
 • Bằng chứng về chỗ ở: Tương ứng với việc mua hoặc thuê bất động sản ở Bồ Đào Nha. Trong một số trường hợp, một thư mời được ký bởi một cư dân ở Bồ Đào Nha là đủ.
 • Bảo hiểm y tế Du lịch quốc tế: Phải có giá trị trong thời gian cư trú tại Bồ Đào Nha. Hợp đồng bảo hiểm phải chi trả cho việc hồi hương vì lý do y tế, nhu cầu chăm sóc y tế khẩn cấp và điều trị tại bệnh viện khẩn cấp.
 • Mẫu xin visa D7: Hoàn thành mẫu đơn để xin Thị thực visa D7. Bất kỳ sai sót nào trong việc điền có thể dẫn đến việc đơn đăng ký bị từ chối.
 • Giấy chứng nhận lý lịch: Tài liệu này phải liên quan đến quốc gia cư trú của người làm đơn, phù hợp với quy định của địa phương.
 • Ủy quyền của SEF: Chấp thuận cho Dịch vụ Người nước ngoài và Biên giới (SEF) tham khảo hồ sơ tội phạm ở Bồ Đào Nha của bạn, ngoại trừ trẻ vị thành niên dưới 16 tuổi.

 

Ngoài những giấy tờ đã nêu bên trên, người làm đơn xin có thể phải nộp những giấy tờ khác, tùy theo quyết định của Lãnh sự quán.

Khung thời gian và chi phí nộp đơn xin thị thực visa D7 như thế nào?

Thủ tục để có được các tài liệu trên thường mất khoảng một tháng. Việc phân tích quy trình của Lãnh sự quán Bồ Đào Nha có thể mất từ ​​2 đến 3 tháng, tùy thuộc vào quốc gia nơi quy trình bắt đầu và các tài liệu được xuất trình. Sau khi nhận được Visa D7, người làm đơn sẽ thực hiện một cuộc phỏng vấn tại SEF ở Bồ Đào Nha. Sau đó, giấy phép cư trú sẽ được cấp trong khoảng 2 đến 3 tuần. Tổng chi phí liên quan đến việc cấp thị thực và giấy phép cư trú là khoảng € 150.

Khung thời gian và chi phí nộp đơn xin thị thực visa D7 như thế nào?

Điều kiện các khoản tiền thu nhập hiện có

Một trong những giấy tờ quan trọng nhất bạn phải xuất trình là bằng chứng về việc sinh sống tại Bồ Đào Nha đối với người nộp đơn chính và gia đình. Giá trị này tính đến mức lương tối thiểu ở Bồ Đào Nha, vào năm 2022 là 705 € mỗi tháng. Tức là, người nộp đơn phải bao gồm các thông tin sau trong quy trình:

 

Loại giấy tờ Giá trị tối thiểu Tài liệu ví dụ
Các nguồn lực liên quan đến thu nhập thụ động. Ít nhất 8,460 € mỗi năm Bằng chứng về thu nhập thụ động và sao kê ngân hàng chứng minh thu nhập. 
Tài nguyên ở Bồ Đào Nha Ít nhất 8,460 € mỗi năm Bảng sao kê ngân hàng từ một ngân hàng tại Bồ Đào Nha

 

Điều quan trọng cần đề cập là nguồn lực có sẵn (tài chính) càng lớn thì cơ hội nhận được Visa D7 càng lớn. Cuối cùng, để chuyển đến Bồ Đào Nha cùng gia đình, người nộp đơn phải chứng minh rằng mình có số tiền tiết kiệm cao hơn. Thêm 4.230 € để mang theo một người bạn đời và 2.394 € cho mỗi đứa trẻ.

Các quyền và nghĩa vụ đi kèm với Visa D7

Các quyền mà visa D7 cấp cho bạn

Sau khi có Giấy phép cư trú, công dân sẽ có thể thực hiện một số hoạt động, chẳng hạn như: 

 • Lưu thông qua các quốc gia thuộc khối Schengen mà không cần thị thực, giới hạn trong 90 ngày. 
 • Sau khi có được Số Utente, hãy sử dụng Dịch vụ Y tế Công cộng của Bồ Đào Nha. 
 • Thực hiện một hoạt động chuyên nghiệp ở Bồ Đào Nha. 
 • Thực hiện một hoạt động kinh doanh ở Bồ Đào Nha.

Nghĩa vụ của cư dân cần thực hiện:

 • Không vắng mặt ở Bồ Đào Nha quá 6 tháng liên tục hoặc 8 tháng không liên tục 
 • Chứng minh việc duy trì thu nhập thụ động 
 • Tuân thủ các nghĩa vụ chung áp dụng cho công dân cư trú tại Bồ Đào Nha 
 • Kê khai và nộp thuế thu nhập

Bạn không thể làm gì với visa D7?

Công dân cư trú sẽ không thể làm việc ở một quốc gia EU khác, vì mỗi quốc gia EU có quy định riêng về việc cho phép người nước ngoài làm việc. 

Bạn không thể làm gì với visa D7?

Làm việc từ xa là điều kiện rất tốt khi chọn nơi cư trú của bạn ở Bồ Đào Nha và thu nhập của bạn áp dụng quy định về thuế theo luật Bồ Đào Nha. Ngoài ra, nếu bạn có Giấy phép cư trú từ một quốc gia EU khác, điều này không có nghĩa là bạn sẽ có thể sống ở Bồ Đào Nha. 

Xem thêm: CHƯƠNG TRÌNH GOLDEN VISA (THỊ THỰC VÀNG) TẠI BỒ ĐÀO NHA

Xem Thêm: ĐIỀU GÌ KHIẾN BẤT ĐỘNG SẢN TẠI BỒ ĐÀO NHA THU HÚT CÁC NHÀ ĐẦU TƯ VIỆT?

Đúng là người sở hữu visa D7 có thể đến thăm một quốc gia Schengen khác trong tối đa 90 ngày, nhưng để có thể cư trú và làm việc tại Bồ Đào Nha, cần phải tuân thủ các yêu cầu để trở thành cư dân Bồ Đào Nha.

 

Tóm lại, thị thực hay visa D7 là một trong những loại thị thực được yêu cầu nhiều nhất do những lợi ích được cấp cho công dân qua đó. Nếu bạn vẫn chưa rõ các thông tin, hãy theo dõi bài viết Các câu hỏi thường gặp về Visa D7của Vietizzi. Tuy chuyển đến Bồ Đào Nha khá phức tạp, nhưng nó chắc chắn rất xứng đáng. Vì vậy, nếu bạn cần, bạn luôn có thể tin tưởng vào kinh nghiệm của Vietizzi, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn trong quá trình xin Visa D7. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Vietizzi, LDA

Trụ sở: Avenida da Liberdade 144, Piso 4 esq, 1250-146 Lisbon, Bồ Đào Nha

Email: INFO@VIETIZZI.COM

Hotline: +351  918  866  666

Whatsapp – Zalo: +351 938 566 666

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *