Visa D3 Bồ Đào Nha và những điều bạn cần biết về loại thị thực cư trú này

Bồ Đào Nha đã thu hút nhiều người từ khắp nơi trên thế giới đến sinh sống tại đất nước này. Thị thực và giấy phép cư trú tạo điều kiện thuận lợi cho việc hợp pháp hóa những người muốn trở thành một phần của cộng đồng Bồ Đào Nha. Vậy đối với nhóm đối tượng là các chuyên gia có trình độ cao, có một thị thực cư trú đặc biệt nào cho họ? Dưới đây Vietizzi sẽ chia sẻ tới các bạn về Visa D3 Bồ Đào Nha và những điều bạn cần biết về loại thị thực cư trú này.

Visa D3 Bồ Đào Nha và những điều bạn cần biết về loại thị thực cư trú này

Visa D3 Bồ Đào Nha là gì?

Visa D3 Bồ Đào Nha là thị thực cư trú cho lao động trình độ cao đến Bồ Đào Nha sinh sống, đây là loại thị thực dành riêng cho các chuyên gia từ các lĩnh vực khác nhau. Giống như nhiều loại thị thực cư trú khác, nó cho phép bạn nhập cảnh vào Bồ Đào Nha và có quyền xin giấy phép cư trú. Với điều này, bạn sẽ có thể sống ở Bồ Đào Nha với các quyền cơ bản giống như một công dân Bồ Đào Nha. Bạn có thể sử dụng hệ thống y tế công cộng, ngân hàng và thậm chí đi lại tự do qua các quốc gia trong khu vực Schengen.

Ai có thể nộp đơn xin visa D3 Bồ Đào Nha?

Visa D3 dành riêng cho các chuyên gia có trình độ cao. Nhưng chính xác những gì là một chuyên gia có trình độ cao? Theo luật của Bồ Đào Nha về người nước ngoài, công việc có trình độ cao là:

“Công việc mà việc thực hiện đòi hỏi các kỹ năng kỹ thuật chuyên môn có tính chất đặc biệt hoặc trình độ chuyên môn phù hợp cho công việc tương ứng”.

Dưới đây là một số ví dụ các lĩnh vực:

 • Công nghệ thông tin và truyền thông
 • Các vị trí quản lý như Giám đốc và Trưởng phòng
 • Các nhà nghiên cứu khoa học, giáo sư và nghiên cứu sinh tại Bồ Đào Nha
 • Các chuyên gia Khoa học, Kỹ thuật và Sức khỏe
 • Các chuyên gia pháp lý, xã hội và văn hóa có chuyên môn

Để có thể xin được visa D3, chuyên viên cũng phải có hợp đồng lao động hoặc cam kết với một số yêu cầu mà chúng tôi sẽ giải thích ở phần sau của bài viết này.

Ai có thể nộp đơn xin visa D3 Bồ Đào Nha?

Tuy nhiên, nói rằng bạn là một chuyên gia có trình độ cao là không đủ. Đơn xin thị thực của bạn sẽ được kiểm tra cẩn thận dựa trên các tiêu chí việc làm theo luật định của Ủy ban Châu Âu. Ngoài ra, trình độ kỹ năng của bạn liên quan đến nghề nghiệp của bạn phải ở cấp độ thứ 4, theo Phân loại Nghề nghiệp Tiêu chuẩn Quốc tế.

Những lợi ích của visa D3 Bồ Đào Nha mang lại là gì?

Thị thực hoạt động trình độ cao khi đến Bồ Đào Nha (visa D3) là một loại thị thực cư trú. Những thị thực này dành cho những người sẽ sống ở Bồ Đào Nha trong hơn một năm. Trong số nhiều lợi ích, chúng ta có thể trích dẫn:

 • Bạn có thể nhận được giấy phép cư trú có giá trị trong 1 năm, sau đó gia hạn 2 năm một lần
 • Quyền tự do di chuyển qua các quốc gia bao gồm Liên minh Châu Âu và khu vực Schengen
 • Khả năng đăng ký Thẻ xanh EU, sau khi tuân thủ các yêu cầu của nó
 • Bạn có thể mang theo gia đình của mình thông qua thủ tục đoàn tụ gia đình
 • Khả năng nộp đơn xin quốc tịch Bồ Đào Nha sau khi sống hợp pháp ở nước này hơn 5 năm

Làm thế nào để xin Visa D3 Bồ Đào Nha?

Khi bạn là một chuyên gia có trình độ cao đến từ một quốc gia không thuộc EU và nhận được đề xuất làm việc tại Bồ Đào Nha, bạn có thể nộp đơn xin thị thực D3. Như trong nhiều thủ tục cấp thị thực khác, bạn sẽ phải tập hợp nhiều tài liệu chứng minh rằng bạn phù hợp với thị thực này và bạn có thể tồn tại và đóng góp cho Bồ Đào Nha.

Làm thế nào để xin Visa D3 Bồ Đào Nha?

Để nộp đơn xin thị thực D3 vào Bồ Đào Nha, bạn phải đặt lịch hẹn tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Bồ Đào Nha liên quan đến địa chỉ cư trú của bạn. Trong một số trường hợp, bạn cũng có thể bắt đầu quy trình trực tuyến qua trang web của VFS Global. Chính quyền Bồ Đào Nha sẽ phân tích các tài liệu và đơn xin thị thực của bạn và chấp nhận hoặc từ chối nó.

Visa D3 cần xuất trình những giấy tờ gì?

Để xin thị thực hoạt động trình độ cao đến Bồ Đào Nha, thị thực D3, bạn phải xuất trình các tài liệu sau:

 • Mẫu đơn xin thị thực D3 được hoàn thành và ký tên
 • Bảo hiểm y tế du lịch quốc tế , bao gồm cấp cứu y tế và hồi hương
 • Giấy chứng nhận lý lịch tư pháp do quốc gia gốc của bạn cấp (và những quốc gia đã đến thăm gần đây)
 • SEF cho phép tham khảo cơ quan đăng ký tội phạm Bồ Đào Nha
 • Bằng chứng về phương tiện sinh sống và chỗ ở tại Bồ Đào Nha
 • Hợp đồng làm việc Hoạt động giáo sư, Hoạt động trình độ cao và Hoạt động văn hóa hoặc thư mời của chủ lao động
 • Bằng chứng rằng bạn đủ điều kiện để thực hiện chức năng ở Bồ Đào Nha (trong trường hợp các ngành nghề được quy định)
 • Hộ chiếu của bạn có giá trị trong toàn bộ thời gian của hợp đồng lao động của bạn

Visa D3 cần xuất trình những giấy tờ gì?

Bạn phải chắc chắn rằng bạn có tất cả các tài liệu để áp dụng. Nếu bạn không xuất trình bất kỳ tài liệu nào trong số này, Lãnh sự quán sẽ từ chối đơn xin thị thực của bạn.

Tuy nhiên, ngay cả khi bạn nộp đơn với tất cả các tài liệu cần thiết, thị thực của bạn có thể sẽ được cấp, mặc dù không ai có thể đảm bảo rằng nó sẽ được chấp nhận. Nếu cần thêm chi tiết, truy cập vào  trang web của Bộ Ngoại giao Bồ Đào Nha.

Yêu cầu về hợp đồng lao động

Để nhận được thị thực hoạt động trình độ cao đến Bồ Đào Nha, chuyên gia phải có hợp đồng làm việc hoặc cam kết với mức lương ít nhất gấp 1,5 lần tổng lương trung bình hàng năm của quốc gia: Khoảng 1.500 € mỗi tháng vào năm 2021.

 

Thủ tục xin visa D3 có thể mất bao lâu? Theo VFS Global, đơn xin thị thực của bạn có thể mất trung bình 90 ngày để được xử lý và hoàn thiện, sau khi đại sứ quán nhận được tài liệu của bạn.

Chi phí visa D3 là bao nhiêu?

Phí thị thực D3 có giá €90 . Điều đáng ghi nhớ là đơn xin thị thực không được hoàn lại, ngay cả khi bị từ chối. Vì vậy, cố gắng không làm cho nó sai. Tuy nhiên, các thiết bị cho mục đích hoạt động nghiên cứu chất lượng cao được miễn phí.

Chi phí visa D3 là bao nhiêu?

Xin giấy phép cư trú sau khi đến Bồ Đào Nha

Khi bạn đã có thị thực và đã vào Bồ Đào Nha, bước tiếp theo là xin Giấy phép cư trú. Đây sẽ là tài liệu nhận dạng của bạn ở Bồ Đào Nha, sẽ đảm bảo cho bạn tất cả các quyền được đề cập.

 

Để làm được điều đó, bạn phải sắp xếp một cuộc gặp mặt tại Dịch vụ Người nước ngoài và Biên giới, SEF, trong vòng 4 tháng đầu tiên ở trong nước.

 

Giấy phép cư trú sẽ có hiệu lực trong 1 năm, giả sử rằng hợp đồng lao động của bạn là hợp đồng thông thường. Vào mỗi thời hạn hiệu lực, bạn có thể gia hạn thẻ cư trú tại SEF. Tuy nhiên, bất kỳ hành vi vi phạm nghĩa vụ pháp lý nào của bạn hoặc vi phạm hợp đồng làm việc sẽ dẫn đến việc bạn bị mất các quyền về Giấy phép cư trú.

Miễn thị thực cho các chuyên gia có tay nghề cao

Như chúng tôi đã đề cập trước đây, việc xin thị thực là bắt buộc nếu bạn muốn sống ở Bồ Đào Nha. Mặt khác, Bồ Đào Nha cũng cho phép một số công dân nộp đơn xin Giấy phép cư trú mà không cần thông qua con đường xin thị thực.

Miễn thị thực cho các chuyên gia có tay nghề cao

Vì vậy, nếu bạn là công dân của một quốc gia được miễn thị thực đến thăm Bồ Đào Nha và bạn được coi là một chuyên gia có tay nghề cao, bạn có thể chuyển đến Bồ Đào Nha mà không cần xin thị thực D3. Đây là một tình huống ngoại lệ.

Khi ở Bồ Đào Nha, bạn sẽ cần thu thập các tài liệu tương tự như khi bạn nộp đơn xin Visa D3 Bồ Đào Nha để nhận được Giấy phép cư trú Bồ Đào Nha. Do đó, bạn sẽ cần xuất trình hợp đồng làm việc hoặc thư mời của nhà tuyển dụng cùng với các giấy tờ cần thiết khác.

Tại sao bạn cần trợ giúp khi xin Visa D3 Bồ Đào Nha?

Như bạn có thể thấy, việc nộp đơn và xin thị thực hoạt động trình độ cao đến Bồ Đào Nha không đơn giản như vẻ ngoài của nó. Do đó, nhận hướng dẫn chuyên nghiệp về thủ tục cấp Visa D3 Bồ Đào Nha có thể là một cách tuyệt vời để tránh căng thẳng.

 

Nếu bạn cần hỗ trợ xin visa Bồ Đào Nha, vui lòng liên hệ với Vietizzi . Đội ngũ nhân sự của chúng tôi am hiểu luật pháp Bồ Đào Nha và xử lý tốt bộ máy quan liêu. Chúng tôi có thể hướng dẫn và đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình chuyển đến Bồ Đào Nha. Vì vậy, hãy liên hệ với chúng tôi và cho chúng tôi biết chúng tôi có thể giúp các bạn như thế nào. Chúng tôi rất muốn biến kế hoạch Bồ Đào Nha của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Công ty Vietizzi, LDA

Trụ sở: Avenida da Liberdade 144, Piso 4 esq, 1250-146 Lisbon, Bồ Đào Nha

Email: INFO@VIETIZZI.COM

Hotline: +351  918  866  666

Whatsapp – Zalo: +351 938 566 666

website: https://vietizzi.com

5/5 (2 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *