Top 5 thành phố tốt nhất để khởi nghiệp ở Bồ Đào Nha

Nền kinh tế Bồ Đào Nha đang phát triển mạnh, với các nhà đầu tư nước ngoài và những người nước ngoài mới chuyển đến đây, giờ là lúc để bắt đầu kinh doanh ở Bồ Đào Nha. Ngay cả sau đại dịch, trung tâm khởi nghiệp vẫn không có dấu hiệu chậm lại. Vậy có nên khởi nghiệp ở Bồ Đào Nha không? Thành phố tốt nhất để khởi nghiệp ở Bồ Đào Nha là những thành phố nào? Dưới đây là Top 5 thành phố tốt nhất để khởi nghiệp ở Bồ Đào Nha.

Top 5 thành phố tốt nhất để khởi nghiệp ở Bồ Đào Nha

Các thành phố tốt nhất để khởi nghiệp ở Bồ Đào Nha là gì?

Các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới đang tìm đến quốc gia nhỏ bé ở Nam Âu này, một số thành phố nổi bật là trung tâm của sự hiện đại, khởi nghiệp và triển vọng. Top 5 thành phố tốt nhất để khởi nghiệp ở Bồ Đào Nha:

1. Lisbon

Lisbon bồ đào nha

Thành phố lớn nhất ở Bồ Đào Nha, Lisbon, thực sự có tất cả về mặt cơ sở hạ tầng. Đó là thủ đô và trung tâm kinh doanh, du lịch và văn hóa của đất nước. Lisbon nằm trên bờ biển miền trung của Bồ Đào Nha và được bao quanh bởi sông Tagus. Lisbon đã có những bước phát triển vượt bậc trong những năm gần đây mặc dù là một trong những thành phố lâu đời nhất ở châu Âu.

Sống ở Lisbon, bạn có quyền tiếp cận với tất cả các loại hình kinh doanh. Thủ đô châu Âu này có tiêu chuẩn cao, và bạn sẽ tìm thấy bất kỳ doanh nghiệp nào ở đây. Vi mô, trung bình và vĩ mô. 

Hầu hết những nơi tốt nhất để làm việc đều ở Lisbon, đây cũng là nơi tốt nhất để khởi nghiệp, bắt đầu một công việc kinh doanh mới. Tất nhiên, tốt như vậy, Lisbon có chi phí cao nhất trong cả nước là điều không tránh khỏi.

2. Porto

Porto

Porto được biết đến là tài sản của nền công nghiệp và văn hóa Bồ Đào Nha. Trong khi thủ đô Lisbon là một đô thị toàn cầu hóa, Porto vẫn giữ được phần lớn những gì được coi là truyền thống của Bồ Đào Nha. Thành phố, thủ phủ của khu vực phía bắc, lạnh hơn và mưa nhiều hơn, với dân số đông đúc. 

Ngoài ra, Porto gần đây nổi bật đối với các doanh nhân bởi vì nó không giống như Lisbon, mức giá được đưa ra ở đây hợp lý hơn và thậm chí còn có triển vọng tăng giá cao hơn. Sống ở Porto được coi là rất thú vị và nhiều nghệ sĩ, hipster và nhà đầu tư tìm thấy một ngôi nhà ở đây. Ngoài ra, du lịch ở đây cũng phát triển mạnh hầu hết các năm và dân số nước ngoài tăng lên mỗi ngày. Bạn cũng có thể xem xét việc khởi nghiệp tại đây.

3. Cascais

Cascais

Là một trong những thành phố đắt đỏ nhất để sinh sống nhưng danh giá nhất Bồ Đào Nha, Cascais chỉ cách trung tâm Lisbon 30km. Nơi từng là một làng chài nhỏ, Cascais, ngày nay đã phát triển thành Riviera của Bồ Đào Nha. 

Ở đây, những người giàu có và nổi tiếng sống dọc theo bờ biển, nhiều doanh nhân làm việc ở thủ đô Lisbon và không thiếu cơ sở hạ tầng cho mọi tầng lớp xã hội. Nó ở trong khu du lịch nhưng không phải là trung tâm của sự chú ý của khách du lịch quốc tế. Mặc dù vậy, Cascais có dân số đáng kể và có xu hướng phát triển dịch vụ kinh tế, đặc biệt là do cư dân nước ngoài.

4. Braga

thành phố Braga bồ đào nha

Braga là một trong những thành phố quan trọng nhất ở miền bắc Bồ Đào Nha. Tràn ngập người nước ngoài trong những năm gần đây và hứa hẹn sẽ là một môi trường thuận lợi cho các công ty thuộc mọi quy mô và lĩnh vực. 

Có du lịch tôn giáo trong thành phố, nhưng người dân địa phương chuyên tâm hơn vào các dịch vụ và sản xuất công nghiệp. Nó không phải là một thành phố lớn và bận rộn như Porto hay Lisbon, nhưng nó đáng giá nếu bạn muốn bắt đầu việc kinh doanh nhỏ của mình.

5. Coimbra

thành phố Coimbra bồ đào nha
The University of Coimbra is a university in Coimbra, Portugal. Established in 1290, it is one of the oldest universities in the world.

Nằm ở trung tâm Bồ Đào Nha, Coimbra là một trong những thành phố quan trọng nhất của Bồ Đào Nha. Thành phố này là một trong những cái nôi của văn hóa Bồ Đào Nha và là ngôi nhà của một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Bồ Đào Nha và Châu Âu. Các cư dân của Coimbra hướng đến một tương lai tươi sáng với các hoạt động kinh doanh đang bùng nổ.

Chính quyền địa phương đưa ra nhiều sáng kiến ​​kinh doanh, và thành phố cũng thu hút nhiều nhà nghiên cứu khoa học do danh tiếng học thuật của trường đại học. Bạn nên tìm hiểu thêm về Coimbra nếu bạn muốn đầu tư, khởi nghiệp bắt đầu với một doanh nghiệp ở một thành phố này, nhưng có đầy đủ cơ sở hạ tầng, gần Bờ biển Bạc.

Khởi nghiệp ở Bồ Đào Nha như thế nào?

Tất cả những gì bạn phải làm trước khi khởi nghiệp ở Bồ Đào Nha là chọn thành phố tốt nhất từ danh sách “Top 5 thành phố tốt nhất để bắt đầu khởi nghiệp ở Bồ Đào Nha” mà Vietizzi chia sẻ bên trên. Bắt đầu ước mơ khởi nghiệp ở Bồ Đào Nha và mở rộng kinh doanh của bạn thông qua sự giúp đỡ hỗ trợ tư vấn của công ty nghiên cứu thị trường Bồ Đào Nha. Vietizzi có thể làm điều đó giúp bạn. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty Vietizzi, LDA

Trụ sở: Avenida da Liberdade 144, Piso 4 esq, 1250-146 Lisbon, Bồ Đào Nha

Email: INFO@VIETIZZI.COM

Hotline: +351  918  866  666

Whatsapp – Zalo: +351 938 566 666

Website: https://vietizzi.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *