Top 4 ngân hàng ở Bồ Đào Nha tốt nhất cho người nước ngoài mở tài khoản

Ngân hàng ở Bồ Đào Nha được kết nối với nhau thông qua một mạng lưới ngân hàng được gọi là Multibanco. Hệ thống mạng lưới ngân hàng này cung cấp một trong những phương thức thanh toán được chấp nhận sử dụng nhiều nhất trong nước và bạn chỉ có thể truy cập bằng tài khoản ngân hàng ở Bồ Đào Nha. Các ngân hàng tốt nhất ở Bồ Đào Nha cũng được nhiều người quan tâm trước khi di chuyển đến Bồ Đào Nha. Bài viết này, Vietizzi cung cấp cho bạn thông tin về “Top 4 ngân hàng ở Bồ Đào Nha tốt nhất cho người nước ngoài mở tài khoản”.

Top 4 ngân hàng ở Bồ Đào Nha tốt nhất cho người nước ngoài mở tài khoản

Các ngân hàng ở Bồ Đào Nha cho người nước ngoài là gì?

Việc mở một ngân hàng ở Bồ Đào Nha khá dễ dàng ngay cả đối với những người nước ngoài. Nhờ Bồ Đào Nha nằm trong khu vực đồng tiền chung Châu Âu, bạn có thể chuyển tiền sang bất kỳ quốc gia nào khác trong phạm vi phí giao dịch của khu vực đồng tiền chung châu Âu.

 

Khi nói đến việc chọn ngân hàng ở Bồ Đào Nha phù hợp cần dựa trên nhiều yếu tố khác nhau, trong đó yếu tố mục đích mở tài khoản là yếu tố quan trọng trong việc cân nhắc, điều này hoàn toàn phụ thuộc ở bạn.

  • Ngân hàng Millennium BCP

Ngân hàng Millennium BCP là ngân hàng lớn nhất Bồ Đào Nhavà đã tồn tại hơn ba thập kỷ. Đây là một trong nhiều ngân hàng cho phép cả người nhập cư và người dân địa phương mở tài khoản ngân hàng. Tại ngân hàng Millennium BCP có tùy chọn cho bất kỳ ai dưới 17 tuổi cũng có thể mở tài khoản.

 

Ngân hàng này cũng chấp nhận các loại tiền tệ khác ngoài đồng Euro, chẳng hạn như đô la Mỹ hoặc rand Nam Phi. Khoản tiền gửi tối thiểu được chấp nhận là 150 Euro hoặc số tiền tương đương bằng các loại tiền tệ khác.

  • Caixa Geral de Depósitos

Đây là một trong những ngân hàng ở Bồ Đào Nha lâu đời nhất, nó đã hoạt động hơn một thế kỷ. Ngoài việc là sự hợp tác của chính nhà nước, ngân hàng Caixa Geral de Depósitos là ngân hàng lớn thứ hai ở Bồ Đào Nha sau ngân hàng Millennium BCP. Ngân hàng này cung cấp nhiều dịch vụ cụ thể cho tài khoản ngoại tệ, sinh viên và du học sinh.

  • Novo Banco

Novo Banco là ngân hàng tư nhân lớn thứ hai ở Bồ Đào Nha. Ngân hàng này khá khác biệt so với các ngân hàng còn lại vì nó có các ưu đãi đặc biệt dành riêng cho người nhập cư có tên gọi là “tài khoản chào mừng”.

  • Banco BPI

Ngân hàng Banco BPI có tối đa 5 tùy chọn mở tài khoản mà bạn có thể chọn, trong số đó bao gồm một tùy chọn dành cho trẻ em dưới 12 tuổi. Banco BPI là ngân hàng lớn thứ tư ở Bồ Đào Nha và có thể được coi là một trong những ngân hàng ở Bồ Đào Nha tốt nhất về quỹ đầu tư. Ngân hàng này cung cấp cho bạn 20 tùy chọn đầu tư mà bạn có thể tận dụng.

Loại tài khoản ngân hàng ở Bồ Đào Nha nào là lý tưởng cho bạn?

Có một số tùy chọn tài khoản ngân hàng có sẵn trên hầu hết các ngân hàng lớn ở Bồ Đào Nha. Chọn ngân hàng phù hợp với bạn có nghĩa là bạn phải đánh giá nhu cầu tài chính của mình và quyết định sao cho phù hợp. Dưới đây là một số loại tài khoản phổ biến trong các ngân hàng truyền thống ở Bồ Đào Nha.

Loại tài khoản ngân hàng ở Bồ Đào Nha nào là lý tưởng cho bạn?

Tài khoản dịch vụ tối thiểu

Đây là một tài khoản cơ bản đang dần trở nên phổ biến trên khắp Bồ Đào Nha và châu Âu. Tài khoản ngân hàng này lý tưởng cho các giao dịch cơ bản nhất, chẳng hạn như nhận lương, thực hiện chuyển khoản nhỏ hoặc thậm chí là thanh toán hóa đơn.

 

Một số ngân hàng không quy định số tiền tối thiểu cần thiết để mở tài khoản ngân hàng và cũng không tính bất kỳ khoản phí duy trì nào.

Tài khoản vãng lai

Đây là tài khoản tiêu chuẩn có sẵn ở mọi ngân hàng ở Bồ Đào Nha. Tùy thuộc vào từng ngân hàng cụ thể, bạn có thể hoặc không bị tính phí duy trì hàng tháng, thường là 5 euro mỗi tháng. Một trong những yêu cầu để mở tài khoản này là gửi một số tiền tối thiểu khác với ngân hàng khác từ một ngân hàng này với ngân hàng khác. Hầu hết các ngân hàng trực tuyến đều không tính phí đối với loại tài khoản ngân hàng này.

Tài khoản tiết kiệm

Tài khoản tiết kiệm hoạt động giống như bất kỳ ngân hàng nào khác trên thế giới. Bạn gửi tiền vào tài khoản của mình và để nó tích lũy tiền lãi theo thời gian. Tuy nhiên, ở châu Âu thì hoàn toàn khác do lãi suất âm cao, bạn sẽ khó nhận được tiền lãi. Chính phủ chủ đích làm điều này để khuyến khích người dân tiêu tiền, kích thích nền kinh tế.

 

Tài khoản đầu tư

Nếu bạn đang tìm cách để tiền “làm việc cho mình” thì bạn cần mở một tài khoản đầu tư. Loại tài khoản này lý tưởng cho lựa chọn đầu tư cổ phiếu, trái phiếu và hóa đơn. Điều quan trọng cần nhấn mạnh là bạn sẽ trả phí môi giới cho mọi giao dịch đầu tư từ tài khoản này.

Mở tài khoản ngân hàng ở Bồ Đào Nha có khó không?

Đối với những người không cư trú thì việc mở tài khoản ngân hàng ở Bồ Đào Nha có thể khá rắc rối. Ngay từ việc quyết định ngân hàng phù hợp để tạo tài khoản, đến việc nhận thông tin số NIF. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn định cư Bồ Đào Nha của Vietizzi để hỗ trợ các bạn trong việc mở tài khoản ngân hàng ở Bồ Đào Nha, chúng tôi sẽ giúp bạn mở một tài khoản ngân hàng phù hợp với nhu cầu tài chính của bạn. Bạn có thể tham khảo cách mở tài khoản ngân hàng ở Bồ Đào Nha tại đây

Công ty Vietizzi, LDA

Trụ sở: Avenida da Liberdade 144, Piso 4 esq, 1250-146 Lisbon, Bồ Đào Nha

Email: INFO@VIETIZZI.COM

Hotline: +351  918  866  666

Whatsapp – Zalo: +351 938 566 666

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *