Thời hạn để trả Thuế bất động sản bổ sung cho thành phố (AIMI)

Thời hạn để trả Thuế bất động sản bổ sung cho thành phố (AIMI)

Thuế bất động sản bổ sung cho thành phố (AIMI) được áp dụng cho những chủ sở hữu bất động sản có giá trị cao, cụ thể: 

Được áp dụng từ năm 2017 để thay thế cho nghĩa vụ đóng Thuế trước bạ riêng lẻ cho bất động sản trên 1 triệu euro. AIMI được đánh vào tài sản bất động sản của cá nhân và tổ chức, bao gồm các công trình nhà ở, đất xây dựng và di sản thừa kế chưa chia (di sản thừa kế chưa được chia cho những người thừa kế).

Hạn trả thuế AIMI cho Cơ quan Thuế là cuối tháng 9 và sẽ được thanh toán 1 lần duy nhất. Như đã đề cập, AIMI tập trung vào các tài sản bất động sản có giá trị cao của các cá nhân và công ty, đồng thời cũng là nguồn thu cho Quỹ Bình ổn An sinh Xã hội. 

Theo thông tin chính thống từ Cơ quan Thuế và Hải quan (AT) Bồ Đào Nha, AIMI là một loại thuế “được đánh trên tổng giá trị tài sản bất động sản chịu thuế, và ​​được báo cáo vào ngày 1 tháng 1 của năm tương ứng, đối các tòa nhà dân cư đô thị và đất xây dựng nằm trong Giấy Nhận dạng Bất động sản của người chịu thuế”. Điều này có nghĩa là bất động sản được mua sau ngày này sẽ không còn được tính vào khoản thuế phải nộp vào tháng 9 năm nay.

Cụ thể, đối tượng chịu thuế của AIMI là các cá nhân và tổ chức mà vào ngày 1 tháng 1 mỗi năm đăng ký trong Giấy Nhận dạng Bất động sản: 

 • Chủ sở hữu, người có quyền hưởng dụng hoặc người có quyền bề mặt của những tòa nhà chung cư đô thị hoặc đất để xây dựng nằm trên lãnh thổ Bồ Đào Nha
 • Nhằm đáp ứng mục đích của Phần thuế bổ sung cho IMI, bất kỳ tổ chức hoặc trung tâm lợi ích tập thể nào không có tư cách pháp nhân, cũng như tài sản thừa kế chưa phân chia do người đứng đầu của gia đình đại diện, đều được coi là công ty, doanh nghiệp.

AIMI được tính như thế nào?

Để xác định được giá trị số tiền chịu thuế, cần phải cộng tổng giá trị các tài sản bất động sản chịu thuế của tấc cả các tòa nhà chung cư, đất để xây dựng mà chủ sở hữu đang đứng tên.

Giá trị này sau đó được trừ 1 khoản là 600.000 euro đối trường hợp cá nhân hoặc tài sản thừa kế chưa chia. Khi áp dụng với cặp đôi đăng ký đóng thuế chung thì giá trị này sẽ là gấp đôi.

Để tính thuế, phải tính đến các phí AIMI tương ứng với số tiền chịu thuế, sau khi thực hiện các khoản khấu trừ thích hợp, cụ thể:

Các khoản phí AIMI hiện hành:

 • Cá nhân
 1. Hơn 600.000 đến 1 triệu euro: 0,7%
 2. Hơn 1 triệu đến 2 triệu: 1%
 3. Hơn 2 triệu euro: 1,5%
 • Tài sản thừa kế chưa chia: 0,7%
 • Các cá nhận đăng ký đóng thuế chung
 1. Từ 1,2 triệu đến 2 triệu euro: 0,7%
 2. Hơn 2 triệu đến 4 triệu euro: 1 %
 3. Hơn 4 triệu euro: 1,5%
 • Tổ chức: 0,4%

Với các bất động sản được sử dụng với mục đích cá nhân của những người nắm giữ vốn, các cơ quan quản lý, hoặc thanh tra, thì sẽ được áp dụng mức phí cho cá nhân.

Nguồn: www.idealista.pt 

Xem thêm: CHƯƠNG TRÌNH GOLDEN VISA (THỊ THỰC VÀNG) TẠI BỒ ĐÀO NHA

Xem Thêm: ĐIỀU GÌ KHIẾN BẤT ĐỘNG SẢN TẠI BỒ ĐÀO NHA THU HÚT CÁC NHÀ ĐẦU TƯ VIỆT?

Hỗ trợ tư vấn về thủ tục cho người nhập cảnh và lưu trú tại Bồ Đào Nha 

Vietizzi là văn phòng dịch vụ chuyên cung cấp các dịch vụ về cung cấp thông tin, hỗ trợ người Việt Nam mong muốn định cư tại Bồ Đào Nha về mọi mặt như quản lý thuế, bất động sản, bảo hiểm xã hội, di trú – quốc tịch, giấy phép lái xe, thành lập doanh nghiệp, và đa dạng các lĩnh vực khác.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ qua các địa chỉ sau:

Công ty Vietizzi, LDA

Trụ sở: Avenida da Liberdade 144, Piso 4 esq, 1250-146 Lisbon, Bồ Đào Nha

Email: INFO@VIETIZZI.COM

Hotline: +351  918  866  666

Whatsapp – Zalo: +351 938 566 666

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *