Thị trường bất động sản ở Bồ Đào Nha

Đầu tư vào thị trường bất động sản ở Bồ Đào Nha có thể rất có lợi. Thị trường này đang tăng giá trị và có thể mang lại lợi ích cho các nhà đầu tư thuộc bất kỳ quốc tịch nào. Nhưng đầu tư vào một quốc gia khác có thể gặp rủi ro. Biết rõ thị trường, quốc gia và các giá trị hoạt động như thế nào là cần thiết. Ngoài ra, bạn cần phải có tư duy của một nhà đầu tư.

Thị trường bất động sản ở Bồ Đào Nha

Đó là lý do tại sao Vietizzi đã tập hợp kinh nghiệm của nhiều năm tư vấn trong một bài viết đầy đủ về thị trường bất động sản ở Bồ Đào Nha. Hãy theo dõi bài viết dưới đây và tham khảo nhé!

Phân tích lịch sử thị trường bất động sản ở Bồ Đào Nha

Để có kiến ​​thức sâu sắc hơn về tình hình hiện tại của thị trường Bất động sản Bồ Đào Nha, chúng ta cần phân tích con đường mà lịch sử đã đi để đạt đến giai đoạn này. Trước năm 2008, thị trường bất động sản ở Bồ Đào Nha diễn ra bình thường. Vào thời điểm đó, Bồ Đào Nha không có biểu hiện quốc tế như hiện tại. Vì vậy, giá của tài sản được coi là thấp, có tính đến thị trường châu Âu.

Cuộc khủng hoảng năm 2008

Năm 2008, với cái gọi là cuộc khủng hoảng cho vay dưới chuẩn, Bồ Đào Nha đã trải qua thời kỳ suy thoái sâu sắc. Cuộc khủng hoảng này, bắt đầu từ Hoa Kỳ, đã vượt qua Đại Tây Dương và tấn công mạnh vào các nước châu Âu. Nó khiến Bồ Đào Nha rơi vào tình trạng trì trệ, ảnh hưởng đến mọi hoạt động sản xuất và ảnh hưởng đến giá bất động sản. Theo báo cáo của Banco BPI , cuộc khủng hoảng khiến giá bất động sản giảm 10%.

 

Rõ ràng, chúng ta không thể bỏ qua rằng viện trợ của Liên minh châu Âu là cần thiết cho bước ngoặt này, đặc biệt là khi xem xét khoản vay mà họ đã cấp (gây ra việc áp dụng chính sách hạn chế tín dụng). Chính sách hạn chế này là Troika.

Nhờ những biện pháp này, sự phát triển của Bồ Đào Nha đã được biểu hiện.

 

Mặc dù có quy mô nhỏ, đất nước này đã trở thành một trong những điểm mũi nhọn kinh tế của châu Âu. Thành tích ngoạn mục đã khuyến khích mọi người từ khắp nơi trên thế giới chuyển đến đất nước này, đã ảnh hưởng đến giá trị của các tài sản chưa bao giờ có mức tăng đáng kể như vậy.

Thực trạng thị trường bất động sản ở Bồ Đào Nha

Hiện tại, Bồ Đào Nha có thị trường bất động sản sôi động, với nhiều cơ quan bất động sản hỗ trợ mua và bán tài sản. Tuy nhiên, sự khác biệt về giá được đề cập giữa các khu vực khác nhau của Bồ Đào Nha vẫn còn.

Yêu cầu điều kiện chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha năm 2022

Để giúp bạn hiểu, Vietizzi đã biên soạn một bảng theo thứ tự bảng chữ cái về giá trung bình m2 mỗi vùng ở Bồ Đào Nha. Những ước tính này là từ Idealista, một trang web bất động sản nổi tiếng.  

 

Khu vực Giá/m2
Aveiro €1,538
Beja €849
Braga €1,382
Bragança €808
Branco €735
Coimbra €1,206
Évora €1,070
Faial (Đảo) €1,016
Faro €2,815
Guarda €657
Leiria €1,384
Lisbon €3,832
Madeira (Island) €2,215
Pico (Island) €1,028
Portalegre €632
Porto €2,341
Porto Santo (Island) €1,499
Santarém €951
São Miguel (Island) €1,336
Setúbal €2,173
Terceira (Island) €988
Viana do Castelo €1,152
Villarreal €854
Viseu €909

(Bảng từ Idealista kể từ tháng 8 năm 2022).

 

Trong 5 năm, giá mỗi mét vuông ở Bồ Đào Nha thực tế đã tăng gấp đôi và bắt đầu cạnh tranh (về mức độ đắt đỏ) với các nước châu Âu khác, chẳng hạn như Tây Ban Nha và Ý. Điều xảy ra là sự gia tăng giá trị này không đến được với tất cả Bồ Đào Nha theo cùng một cách. Các khu vực du lịch và phát triển hơn, chẳng hạn như Lisbon, Algarve và Porto, đã trải qua tình trạng tăng giá này một cách rõ rệt hơn nhiều so với phần còn lại của Bồ Đào Nha.

 

Người ta thậm chí còn đề cập rằng Bồ Đào Nha sắp trải qua bong bóng bất động sản vì giá trị của các bất động sản được bán sẽ không còn phù hợp với giá thực tế của chúng. Dù sao đi nữa, ngay cả với sự gia tăng giá của thị trường bất động sản ở Bồ Đào Nha, vẫn có nhiều nhu cầu về tài sản chính xác là do những lợi ích khi sống ở đất nước này. 

 

Vì lý do này, có vẻ như sự gia tăng giá trị của bất động sản là một hiện tượng tự nhiên của việc cải thiện điều kiện sống ở Bồ Đào Nha. Điều quan trọng cần lưu ý là, theo cổng thông tin bất động sản quốc tế Property Guide, Bồ Đào Nha đứng ở vị trí thứ 19 trong số 38 quốc gia về giá bất động sản trên mỗi m 2 .

 

Ưu đãi đầu tư bất động sản ngoài đô thị lớn

thành phố Braga bồ đào nha

Sự khác biệt về giá giữa các thành phố khác nhau ở Bồ Đào Nha là không lý tưởng. Rốt cuộc, đất nước càng bình đẳng về cấu trúc, điều kiện nhà ở và chi phí sinh hoạt thì càng tốt. Tuy nhiên, nó tạo ra khả năng thực hiện các chính sách công để phát triển đất nước bằng cách khuyến khích nhà ở ở các vùng kém phát triển.

 

Theo nghĩa này, có rất nhiều chính sách ở Bồ Đào Nha với mục tiêu này. Do đó, chúng ta có thể đề cập đến một số:

 

 • Theo chương trình “Làm việc trong nội địa”, Bồ Đào Nha trả tới 4.800 € cho người lao động và sinh viên có ý định sống trong nội địa của đất nước ;
 • Khi Luật Ngân sách năm 2020 được thông qua, Thị thực Vàng có hiệu lực ở các khu vực hạn chế. Do đó, hầu hết các tài sản nằm trong khu vực Lisbon, Porto và Algarve không còn đủ điều kiện cho thủ tục này;
 • Hướng dẫn về thuế nội địa cấp các lợi ích về thuế cho công dân chuyển đến nội địa của đất nước.

Các chương trình ưu đãi như thế này rất nhiều; tuy nhiên, chính phủ Bồ Đào Nha cũng cần phát triển một cấu trúc nhà ở phù hợp để khuyến khích người dân chuyển đến các khu vực này.

Tại sao nên đầu tư vào bất động sản ở Bồ Đào Nha

Forbes bầu chọn Bồ Đào Nha là một trong những quốc gia tốt nhất để sinh sống sau cuộc khủng hoảng Covid. Theo bài báo đã đề cập, Bồ Đào Nha có những điểm mạnh sau:

 • Nắng quanh năm
 • Sự an toàn
 • Cơ sở hạ tầng tốt
 • Chăm sóc sức khỏe tiêu chuẩn quốc tế
 • Golf
 • Những bãi biển tuyệt vời
 • Chi phí sinh hoạt phải chăng
 • Ngôn ngữ (tiếng Anh được sử dụng rộng rãi)
 • Lối sống lành mạnh
 • Nơi cư trú của người về hưu

Do những điểm hấp dẫn đã đề cập, ngoài ra còn nhiều điểm khác mà bản tin không đề cập đến, Bồ Đào Nha đang trở thành một “Ngôi sao châu Âu”.

Chi phí liên quan đến giao dịch bất động sản ở Bồ Đào Nha

Cư dân thường xuyên ở Bồ Đào Nha trong 5 năm

Cho đến nay, tất cả các chi phí phát sinh trong giao dịch đều liên quan đến các giai đoạn chuẩn bị của giao dịch pháp lý này. Kể từ thời điểm này, chi phí liên quan đến hoạt động của chính nó và là bắt buộc để ký kết thỏa thuận. Đây là những chi phí phù hợp nhất:

Thuế thành phố liên quan đến giao dịch tài sản (IMT)

Đây là loại thuế phải nộp bất cứ khi nào có giao dịch tài chính liên quan đến việc mua bán tài sản. Nó phải được gửi tới chính phủ Bồ Đào Nha trước khi thực hiện Chứng thư mua bán và giá trị của nó thay đổi tùy theo loại tài sản, địa điểm và mục đích.

 

Giá trị của nó tương ứng với kết quả của phương trình sau: Giá trị của tài sản (giá trị tài sản hoặc giá trị chứng thư, tùy theo giá trị nào lớn hơn) nhân với tỷ giá do Nhà nước công bố, trừ đi phần được khấu trừ.

 

Một số trang web cung cấp trình mô phỏng giá trị của loại thuế này, như chúng ta có thể thấy trên cổng thông tin APEMIP và Doutor Finanças .

 

Thuế trước bạ

Loại thuế này cũng phải được nộp cho Nhà nước nếu tài sản được mua thông qua tài trợ của ngân hàng và tương ứng với tỷ lệ 0,8% trên giá trị của giao dịch.

 

Trong trường hợp tài trợ cho Bất động sản (cho vay thế chấp), thuế này cũng được đánh vào số tiền này theo tỷ lệ phần trăm tương tự.

 

Thuế tài sản thành phố (IMI)

Đây là loại thuế đánh vào tài sản mà chủ sở hữu phải trả hàng năm. Đây là một khoản chi phí liên tục và giá trị của nó thay đổi từ 0,3% đến 0,8% giá trị vốn chủ sở hữu chịu thuế.

 

Ngoài các loại phí và thuế nói trên, người mua phải chịu các chi phí thủ tục cần thiết để ký kết giao dịch hợp pháp, trong đó chúng tôi có thể nêu bật việc lấy các giấy chứng nhận cần thiết để xác minh tình hình của người bán và tài sản, phí công chứng, soạn thảo hợp đồng mua bán và đăng ký mua lại.

 

Chi phí định kỳ

Sau khi mua lại tài sản, chủ sở hữu mới phải thanh toán các chi phí phát sinh đối với tài sản.

 

Do đó, ngoài IMI, như đã đề cập, sẽ ảnh hưởng đến tài sản hàng năm, người mua cũng phải trả, ví dụ, chi phí chung cư, điện, gas và nước.

 

Như bạn có thể thấy, các chi phí định kỳ liên quan đến tài sản là không đáng kể. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là bạn phải tách biệt số tiền này vì chúng tôi đang giải quyết các dịch vụ thiết yếu.

Lời khuyên cho bạn khu mua bất động sản ở Bồ Đào Nha

Lời khuyên cho bạn khu mua bất động sản ở Bồ Đào Nha

Một số lời khuyên có thể hữu ích trong quá trình mua bất động sản và đầu tư vào thị trường bất động sản ở Bồ Đào Nha. Bằng cách này, bạn có thể tránh được tổn thất tài chính trong quá trình này, vốn có thể khá căng thẳng.

 

Như đã đề cập, chúng tôi khuyên bạn nên thuê một chuyên gia có trình độ. Lời khuyên này có mục tiêu duy nhất là tránh tổn thất thêm cho những người mua tin rằng họ có thể thực hiện thủ tục mà không cần tư vấn pháp lý. Bạn có thể tin tưởng vào Vietizzi cho dịch vụ này.

 

Một Thỏa thuận Mua và Bán được soạn thảo tốt có thể đủ để cứu giá trị của tài sản. Các luật sư chuyên nghiệp giải quyết các nhu cầu liên quan đến bất động sản hàng ngày, vì vậy những người bán khó có thể lừa dối. Bạn cần:

 • Luôn yêu cầu các tài liệu có công chứng
 • Khảo sát tài sản với một kỹ sư có trình độ
 • Tìm kiếm hồ sơ chuyên nghiệp
 • Đăng ký tài sản
 • Tình hình nợ gắn liền với tài sản hay không.

 

Kết luận

Chúng tôi hy vọng bạn thích hướng dẫn này và cảm thấy sẵn sàng hơn để đầu tư vào thị trường bất động sản ở Bồ Đào Nha. Như bạn có thể thấy trong hướng dẫn này, thông qua phân tích lịch sử ngắn gọn, thị trường bất động sản ở Bồ Đào Nha đã hoạt động tốt theo thời gian.

 

Vietizzi cũng đã chia sẻ thủ tục mua bán tài sản, chi phí và các bước cần thiết để tránh bị lừa trong quá trình mua bán tài sản. Và hãy nhớ rằng, VIETIZZI luôn ở đây để hỗ trợ bạn trong suốt hành trình này. Hãy để chúng tôi giúp bạn đạt được những khát vọng sở hữu một tài sản bất động sản của mình ở Bồ Đào Nha một cách dễ dàng và thoải mái nhất.

Công ty Vietizzi, LDA

Trụ sở: Avenida da Liberdade 144, Piso 4 esq, 1250-146 Lisbon, Bồ Đào Nha

Email: INFO@VIETIZZI.COM

Hotline: +351  918  866  666

Whatsapp – Zalo: +351 938 566 666

Website: https://vietizzi.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *