HƯỚNG DẪN LẤY SỐ NIF Ở BỒ ĐÀO NHA

Số NIF ở Bồ Đào Nha được hiểu đơn giản là số nhận dạng thuế duy nhất ở Bồ Đào Nha, được chỉ định bởi các cơ quan có thẩm quyền của Bồ Đào Nha. Số này được sử dụng cho mục đích thuế, bao gồm cả việc nộp thuế. Tóm lại, bạn không thể thực sự đi bất cứ đâu nếu không có số này ở Bồ Đào Nha, đó là lý do tại sao việc đảm bảo cho mình có một mã số thuế và trở thành cư dân thuế của Bồ Đào Nha là cực kỳ quan trọng. Trong bài viết dưới đây, Vietizzi sẽ hướng dẫn các bạn lấy số NIF ở Bồ Đào Nha.

HƯỚNG DẪN LẤY SỐ NIF Ở BỒ ĐÀO NHA

Số nhận dạng thuế (số NIF) ở Bồ Đào Nha là gì?

Số NIF tiếng Bồ Đào Nha được gọi là Número de Identificação Fiscal hoặc número de Contribuinte là một mã số thuế ở Bồ Đào Nha. Mỗi người có một số của riêng họ, bao gồm chín chữ số, và được cấp bởi cơ quan thuế ở Bồ Đào Nha. Bất kể bạn làm gì ở Bồ Đào Nha, bạn sẽ sử dụng số này theo cách này hay cách khác. Hơn nữa, con số này cũng được tìm thấy trên thẻ thuế và thẻ căn cước công dân (nhưng sau này sẽ nhiều hơn về số này). Có được số NIF ở Bồ Đào Nha là miễn phí cho tất cả các mục đích, nhưng bạn phải trả khoảng € 6,80 để nhận được thẻ thuế Bồ Đào Nha.

Đối tượng nào phải sử dụng số NIF Bồ Đào Nha?

Bất kỳ ai cư trú ở Bồ Đào Nha đều phải có số NIF, đặc biệt nếu họ đang làm những việc như mở tài khoản ngân hàng ở Bồ Đào Nha, làm nghề tự do / nhà thầu, điều hành doanh nghiệp hoặc mua bất động sản ở Bồ Đào Nha. Về bản chất, số NIF là bắt buộc đối với bất kỳ ai sống ở Bồ Đào Nha, đặc biệt là đối với công dân Bồ Đào Nha. 

Đối tượng nào phải sử dụng số NIF Bồ Đào Nha?

Mặc dù không có mã số thuế Bồ Đào Nha hoàn toàn không phải là bất hợp pháp, nhưng nó chắc chắn khiến cuộc sống của người dân gặp khó khăn trong việc nộp thuế, mở tài khoản ngân hàng và những thứ tương tự. Tóm lại, nếu bạn định thực hiện bất kỳ loại giao dịch tài chính chính thức nào ở Bồ Đào Nha, thì số NIF Bồ Đào Nha là bắt buộc.

Hướng dẫn lấy số NIF ở Bồ Đào Nha

Bạn có thể lấy được số NIF của mình ở Bồ Đào Nha dễ dàng thông qua ba bước đơn giản sau:

Bước 1 : Lấy các tài liệu cần thiết

  • ID ảnh

Khi bạn chỉ định luật sư/người đại diện thay cho mặt cho bạn, một bản scan có chữ ký là đủ. Đối với người không phải công dân của EU (Liên minh châu Âu), EEA (Khu vực kinh tế châu Âu) hoặc Thụy Sĩ, thì phải xuất trình giấy tờ. Đối với công dân của EU, EEA hoặc Thụy Sĩ, có thể xuất trình hộ chiếu hoặc thẻ căn cước công dân của họ. Đôi khi, giấy khai sinh có thể được xuất trình nếu không nộp được hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân có ảnh.

  • Bằng chứng cư trú

Các cá nhân sống ở Bồ Đào Nha trong khi nộp đơn xin NIF phải cung cấp địa chỉ cư trú. Họ có thể cung cấp bằng chứng về nơi cư trú thông qua hợp đồng thuê nhà, hóa đơn điện nước, …

 

Các cá nhân đăng ký số NIF từ nước ngoài (và có địa chỉ bên ngoài EU / EEA) phải gửi tài liệu (giấy ủy quyền có chữ ký của luật sư và được dịch sang tiếng Bồ Đào Nha) cho luật sư/đại diện của họ để thay mặt thực hiện các công việc hành vi cá nhân. Trong trường hợp đó, một bảng sao kê tài chính ngân hàng không quá ba tháng có ghi địa chỉ không phải là tiếng Bồ Đào Nha là đủ.

Hướng dẫn lấy số NIF ở Bồ Đào Nha

Các cá nhân là công dân của liên minh châu Âu và sống ở nơi khác có thể lấy bằng chứng về địa chỉ của họ từ một nơi nào đó trong liên minh châu Âu.

Bước 2: Đi đến Finanças (cơ quan thuế/tài chính) gần nhất với địa chỉ của bạn

Đơn giản là chỉ cần tìm văn phòng Finanças gần nhất với bạn, sau đó kiểm tra trước giờ mở và đóng cửa của văn phòng. Điều quan trọng là bạn nên mang theo hộ chiếu/thẻ căn cước và giấy tờ chứng minh nơi cư trú khi đến văn phòng.

Bước 3: Lấy số NIF của bạn

Sau khi gửi các tài liệu được yêu cầu, thường phải mất vài phút để số NIF của bạn được tạo. Sau đó, bạn có thể để lại cho chính quyền địa phương một số NIF hoàn toàn mới và một tài liệu chứng minh số NIF của bạn (số NIF không hết hạn).

Thẻ thuế Bồ Đào Nha khác với số NIF như thế nào?

Thẻ thuế Bồ Đào Nha được cấp bởi các cơ quan có thẩm quyền khi một cá nhân có được số NIF vĩnh viễn (Número de Identificação Fiscal / Número de Contribuinte). Kích thước của nó nhỏ như một thẻ tín dụng và nó bao gồm số NIF duy nhất của cá nhân, ngày phát hành và tên cơ quan thuế khu vực cấp. Mặt khác, bạn có thể tìm thấy số NIF trên bất kỳ tài liệu nào liên quan đến hoạt động hợp pháp – chẳng hạn như trên thẻ thuế hoặc trên thẻ căn cước công dân và số này được sử dụng trong tất cả các thư từ giữa cá nhân và cơ quan thuế của Bồ Đào Nha.

Vai trò của số NIF thông qua quy trình thị thực vàng Bồ Đào Nha là gì?

Số NIF là cần thiết cho một số hoạt động ở Bồ Đào Nha như được liệt kê ở trên. Bạn cần phải có để có thể thực hiện các giao dịch mà bạn cần để có được Thị thực Vàng Bồ Đào Nha. Các nhà đầu tư nộp đơn xin Thị thực Vàng Bồ Đào Nha cũng có thể xin số NIF cùng một lúc. 

Vai trò của số NIF thông qua quy trình thị thực vàng Bồ Đào Nha là gì?

Chương trình đầu tư theo diện cư trú của Bồ Đào Nha cho phép các ứng viên không thuộc quốc gia EU / EEA cũng có thể đăng ký số NIF. Vì vậy, việc lấy số NIF là điều cần thiết ở Bồ Đào Nha nếu bạn đang xử lý các giao dịch hợp pháp. Rất dễ dàng để có được số NIF, bạn chỉ cần có: hộ chiếu / thẻ căn cước và bằng chứng cư trú. Hơn nữa, bạn có thể lấy nó ngay cả khi bạn không phải là cư dân của Bồ Đào Nha. Tất cả những gì bạn cần là chỉ định một người ủy quyền ở Bồ Đào Nha.

Xem thêm: CHƯƠNG TRÌNH GOLDEN VISA (THỊ THỰC VÀNG) TẠI BỒ ĐÀO NHA

Xem Thêm: ĐIỀU GÌ KHIẾN BẤT ĐỘNG SẢN TẠI BỒ ĐÀO NHA THU HÚT CÁC NHÀ ĐẦU TƯ VIỆT?

Để có được số NIF nhanh chóng, không cần mất quá nhiều thời gian để nghiên cứu mà vẫn đảm bảo đúng quy trình, lại không cần phải sang tận Bồ Đào Nha. Bạn có thể tham khảo dịch vụ hỗ trợ của Vietizzi, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những dịch vụ có chất lượng tốt nhất, hài lòng nhất. Không chỉ hỗ trợ về pháp lý lấy số NIF mà Vietizzi còn cung cấp dịch vụ hỗ trợ đăng ký và tư vấn mua bán nhà đất, đầu tư kinh doanh, lĩnh vực ngân hàng, bảo hiểm, … tại Bồ Đào Nha. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ qua địa chỉ sau:

Công ty Vietizzi, LDA

Trụ sở: Avenida da Liberdade 144, Piso 4 esq, 1250-146 Lisbon, Bồ Đào Nha

Email: INFO@VIETIZZI.COM

Hotline: +351  918  866  666

Whatsapp – Zalo: +351 938 566 666  

Website: https://vietizzi.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *