XẾP HẠNG NHỮNG QUỐC GIA CHÂU ÂU TỐT NHẤT NĂM 2022

XẾP HẠNG NHỮNG QUỐC GIA CHÂU ÂU TỐT NHẤT NĂM 2022

Các quốc gia Châu Âu tốt nhất để người nước ngoài định cư là xu hướng tìm kiếm đang ngày càng tăng, nhất là trong thời buổi phát triển của các doanh nghiệp đa quốc gia. Nhiều doanh nghiệp đã, đang và sẽ áp dụng các chế độ cho phép nhân viên làm việc từ xa, điều này càng khiến cho nhu cầu về dịch chuyển tới quốc gia khác sinh sống ngắn hạn cũng như dài hạn tăng mạnh. Với việc nhiều quốc gia áp dụng thị thực du mục kỹ thuật số, việc làm việc trực tuyến  hợp pháp từ nước ngoài cũng trở nên dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, việc chọn một quốc gia phù hợp với công việc mà bạn đang làm, mục đích định cư hay phong cách sống của bạn là điều cần thiết. Vietizzi sẽ chia sẻ đến các bạn kết quả của cuộc khảo sát hàng năm của Expat Insider về các điểm đến của người nước ngoài trên khắp thế giới, để bạn đọc có thể lên kế hoạch di chuyển nơi sống một cách phù hợp dựa trên những chỉ số đo lường mà bạn quan tâm.

 

Cuộc khảo sát này bao gồm 11.970 người đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài, đại diện cho 177 quốc tịch khác nhau và sinh sống tại 181 quốc gia hoặc vùng lãnh thổ.

Những quốc gia Châu Âu tốt nhất để sinh sống hiện nay bao gồm những nước nào?

Theo báo cáo của Expat Insider 2022, chỉ có 2 nước Châu Âu lọt vào top 10 của năm nay trong cuộc khảo sát người  di cư về việc định cư, làm việc ở nước ngoài cũng như vấn đề tài chính cá nhân tại nơi họ đang sống, dựa trên đánh giá về các chỉ số như khí hậu, đời sống xã hội, cuộc sống kỹ thuật số, vấn đề về nhà ở, ngôn ngữ, và những chỉ số khác. Báo cáo này xem xét 52 điểm đến của người nước ngoài trên khắp thế giới và xếp hạng chúng theo cảm nhận chất lượng cuộc sống của người nước ngoài. 

 

Bồ Đào Nha là điểm đến tốt nhất cho người nước ngoài ở Châu Âu

Bồ Đào Nha đứng thứ tư trong bảng xếp hạng tổng thể các quốc gia Châu Âu tốt nhất cho người nước ngoài tới sinh sống trên toàn cầu, đặc biệt là về mặt thời tiết khí hậu và chất lượng đời sống xã hội tốt.

Những quốc gia Châu Âu tốt nhất để sinh sống hiện nay bao gồm những nước nào?

9/10 người nước ngoài được khảo sát cho biết họ thích khí hậu và thời tiết trong khi 89% hài lòng với yếu tố chất lượng không khí. Ngoài ra, 93% trong số họ đánh giá cao về việc có thể vận động thể dục thể thao bằng cách đi bộ hoặc đi xe đạp rất dễ dàng và an toàn. Con người nơi đây thân thiện, cởi mở và có một cuộc sống xã hội rất thú vị.

 

Tuy nhiên, hơn một nửa số người nước ngoài được hỏi cho biết họ cảm thấy khó khăn khi giải quyết các vấn đề về thủ tục hành chính địa phương cũng như không hài lòng với cơ sự hạn chế về thị trường lao động và các cơ hội nghề nghiệp. Nhưng nhìn chung thì trên 85% người nước ngoài cho biết họ hài lòng với cuộc sống của mình ở Bồ Đào Nha.

Xem thêm: CHƯƠNG TRÌNH GOLDEN VISA (THỊ THỰC VÀNG) TẠI BỒ ĐÀO NHA

Xem Thêm: ĐIỀU GÌ KHIẾN BẤT ĐỘNG SẢN TẠI BỒ ĐÀO NHA THU HÚT CÁC NHÀ ĐẦU TƯ VIỆT?

Tây Ban Nha 

Tiếp đến là Tây Ban Nha, mặc dù đứng ở vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng chung, Tây Ban Nha được bình chọn là điểm đến hàng đầu cho người nước ngoài về chất lượng cuộc sống. Những người được khảo sát cho biết họ yêu thích sự đa dạng của ẩm thực và các dịch vụ ăn uống, cơ hội tiếp cận văn hóa và thể thao. Đặc biệt là nét đẹp cuộc sống về đêm.

Tây Ban Nha được bình chọn là điểm đến hàng đầu cho người nước ngoài về chất lượng cuộc sống

Tây Ban Nha cũng là đất nước được xếp hạng cao về khí hậu và thời tiết, chỉ kém nước láng giềng Bồ Đào Nha. Chi phí cho việc chăm sóc sức khỏe phải chăng cũng là một điểm tích cực đối với người nước ngoài sinh sống tại Tây Ban Nha, cụ thể ⅘ đánh giá tích cực. 

 

Mặc dù Tây Ban Nha không lọt vào top 10 về chỉ số tài chính cá nhân, 70% những người được khảo sát hài lòng với chi phí sinh hoạt. Tuy nhiên, giống như Bồ Đào Nha, nhiều người không hài lòng với các cơ hội nghề nghiệp cá nhân và vấn đề về lương còn nhiều bất cập.

 

Đó là một số thông tin mới nhất mà Vietizzi cập nhật được từ cuộc khảo sát hàng năm của Expat Insider về các điểm đến của người nước ngoài trên khắp thế giới. Những quốc gia Châu Âu tốt nhất được đánh giá dựa trên các yếu tố chủ quan đến từ bản thân người sinh sống, vì vậy sẽ giúp các bạn có được quyết định đúng đắn hơn trước khi có ý định sinh sống và làm việc tại Châu Âu.

 

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về các vấn đề xoay quanh định cư tại Bồ Đào Nha hay có ý định đầu tư, kinh doanh và thị trường nước này, vui lòng liên hệ qua các địa chỉ sau để được Vietizzi tư vấn:

 

Công ty Vietizzi, LDA

Trụ sở: Avenida da Liberdade 144, Piso 4 esq, 1250-146 Lisbon, Bồ Đào Nha

Email: INFO@VIETIZZI.COM

Hotline: +351  918  866  666

Whatsapp – Zalo: +351 938 566 666

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *