Những câu hỏi thường gặp về visa thu nhập thụ động (visa D7) của Bồ Đào Nha

Bạn đang tìm hiểu về visa thu nhập thụ động (visa D7) của Bồ Đào Nha? Vietizzi đã tổng hợp những câu hỏi thường gặp khi người nước ngoài có ý định nhập cư vào Bồ Đào Nha thông qua visa thu nhập thụ động D7, cùng tìm hiểu qua bài viết được chia sẻ dưới đây nhé!

Những câu hỏi thường gặp về visa thu nhập thụ động (visa D7) của Bồ Đào Nha

Tôi có thể xin visa thu nhập thụ động D7 đến Bồ Đào Nha ở đâu?

Đơn xin thị thực visa D7 phải bắt đầu ở quốc gia cư trú của người nộp đơn. Ở giai đoạn đầu tiên, người nộp đơn sẽ cần thu thập tất cả các giấy tờ cần thiết để nộp đơn xin thị thực D7 và bắt đầu nộp đơn tại Lãnh sự quán Bồ Đào Nha tại đại phương hoặc quốc gia gần nhất hoặc VFS Global. Đối với công dân Việt Nam, so chưa có trụ sở Lãnh sự quán Bồ Đào Nha tại Việt Nam nên bạn cần sang Thái Lan để nộp đơn này.

Ai có thể nộp đơn xin Visa D7?

Những người có thu nhập thụ động theo luật Bồ Đào Nha có thể nộp đơn xin thị thực visa D7. Bồ Đào Nha có các quy tắc riêng để chỉ rõ thu nhập thụ động là gì đối với các đơn xin thị thực. Điều 24 Nghị định 84-2007 của Bồ Đào Nha đã nêu rõ rằng thu nhập thụ động là kết quả của “các khoản đầu tư tài chính có thể di chuyển được, bất động, sở hữu trí tuệ và tài chính”. Do đó, đây là một số ví dụ về thu nhập thụ động theo luật:

 • Lương hưu 
 • Giá thuê
 • Đầu tư tài chính (lãi vay)
 • Cổ tức
 • Sở hữu trí tuệ
 • Tiền bản quyền

Điều quan trọng cần lưu ý là Bồ Đào Nha có quyền tùy cấp (hoặc không) thị thực tùy theo các tài liệu mà người nộp đơn xuất trình. Theo nghĩa này, ngay cả khi các giấy tờ liên quan đến thu nhập khác được đưa vào quy trình, Lãnh sự quán có thể xem xét đơn của bạn đủ điều kiện để cấp thị thực. Do đó, người nộp đơn có thể trình bày khoản tiết kiệm là nguồn thu nhập chính cho quá trình xin Visa D7.

Các giấy tờ cần thiết để xin visa thu nhập thụ động D7 là gì?

Dưới đây, bạn có thể tìm thấy danh sách các giấy tờ cần thiết để nộp đơn xin thị thực D7. Các tài liệu khác có thể cần thiết tùy theo tình hình của người nộp đơn.

Các giấy tờ cần thiết để xin visa thu nhập thụ động D7 là gì?

Theo trang web chính thức của Bồ Đào Nha, đây là những tài liệu giấy tờ bắt buộc để xin Visa D7:

 • Hình thức mẫu đơn đăng ký chính thức
 • Hộ chiếu hoặc giấy thông hành bổ sung có giá trị trong vòng 3 tháng sau thời gian lưu trú.
 • Hai ảnh hộ chiếu, cập nhật và đủ chất lượng để nhận dạng người nộp đơn.
 • Bảo hiểm du lịch hợp lệ, cho phép bảo hiểm y tế, bao gồm cả các trường hợp cấp cứu y tế và hồi hương.
 • Bằng chứng về việc bạn đang ở trong tình trạng thường xuyên khi đến từ một quốc tịch khác với quốc tịch của quốc gia nơi xin thị thực.
 • Yêu cầu điều tra hồ sơ tội phạm của Cơ quan di trú và biên giới (SEF).
 • Giấy chứng nhận lý lịch tư pháp của nước xuất xứ hoặc nước mà người làm đơn đang cư trú trên một năm (trẻ em dưới 16 tuổi được miễn tiền án).
 • Bằng chứng về chỗ ở tại Bồ Đào Nha
 • Văn bản xác nhận số tiền hoặc doanh thu có được từ bất động sản, động sản, tài sản trí tuệ và tài chính.

Ngoài các tài liệu này bạn nên gửi các thông tin khác, chẳng hạn như tuyên bố cá nhân/bản tự khai để tăng cơ hội đưa ra quyết định tích cực về việc cấp thị thực. Bất kỳ tài liệu hoặc thông tin nào bị thiếu có thể dẫn đến việc từ chối cấp giấy.

Làm thế nào để chứng minh chỗ ở tại Bồ Đào Nha?

Bằng chứng về chỗ ở là một trong những giấy tờ quan trọng nhất đối với hồ sơ xin Visa D7. Trước khi nộp đơn xin thị thực, người nộp đơn phải thuê một bất động sản ở Bồ Đào Nha trong thời gian ít nhất là 1 năm. Hợp đồng thuê nhà phải được thực hiện trước khi nộp đơn xin thị thực. Vì vậy, việc có một công ty hỗ trợ như Vietizzi để giúp bạn tìm bất động sản và xử lý thương lượng, thủ tục giấy tờ và các hoạt động liên quan có thể làm cho quá trình này dễ dàng hơn nhiều. Để tránh phải trả thêm tiền thuê, ngày bắt đầu của hợp đồng thuê có thể được ấn định sau 1 hoặc 2 tháng kể từ ngày nộp đơn.

Quá trình xin Visa D7 mất bao lâu để hoàn thành?

Tùy thuộc vào nơi bắt đầu nộp đơn, người nộp đơn có thể phải đợi trong khoảng thời gian khác nhau. Thông thường, từ khi xin thị thực đến khi được xét duyệt, nếu quy trình được tiến hành tốt, người làm đơn sẽ đợi khoảng 45 ngày để được cấp thị thực. 

Quá trình xin Visa D7 mất bao lâu để hoàn thành?

Theo luật, Lãnh sự quán có tối đa 60 ngày để trả lời người nộp đơn. Sau khi được chấp thuận thị thực, người nộp đơn phải đến Bồ Đào Nha để họp mặt tại SEF, đây là một thủ tục bắt buộc để yêu cầu Giấy phép cư trú tạm thời. Thông thường người nộp đơn sẽ phải đợi từ 2 đến 3 tuần (kể từ ngày cấp thị thực) để có cuộc họp tại SEF ở Bồ Đào Nha. Mặc dù không thể nói chính xác quá trình này sẽ mất bao lâu từ đầu đến cuối, nhưng chúng tôi có thể ước tính rằng sẽ mất đến 4 tháng nếu không có bước lùi.

Chi phí cho quy trình xin visa D7 khoảng bao nhiêu?

Có ba loại chi phí mà người nộp đơn sẽ phải chịu trong quá trình này gồm: 

 • Phí hỗ trợ 
 • Phí công do các cơ quan công cộng tính 
 • Chi phí quy trình, liên quan đến việc phát hành một số tài liệu, dịch thuật và công chứng 

Đối với phí hỗ trợ, mỗi công ty hoặc công ty luật có thể tính phí riêng của mình có tính đến chuyên môn, kiến ​​thức và cấu trúc của doanh nghiệp. Giá này có thể thay đổi rất nhiều. 

 

Đối với các khoản phí Công cộng, tùy thuộc vào quốc gia nơi bắt đầu đăng ký, người nộp đơn có thể phải đối mặt với các khoản chi phí khác nhau. Chi phí cấp thị thực D7 có thể thay đổi từ € 80 đến € 100. Đối với Giấy phép cư trú, người nộp đơn phải có khoảng € 85 để nhận được thẻ. Cuối cùng, đối với loại chi phí thứ ba (những chi phí liên quan đến quy trình) như cấp chứng chỉ, gửi tài liệu qua dịch vụ bưu chính, v.v., tùy thuộc vào tình hình của người nộp đơn và quốc gia cư trú, số tiền này có thể thay đổi rất nhiều.

Cần chứng minh bao nhiêu tiền để sống tại Bồ Đào Nha?

Bồ Đào Nha muốn biết liệu người nộp đơn có đủ tiền để sống ở đất nước này trong ít nhất một năm hay không. Theo  quy định của pháp luật :  “Phương tiện sinh hoạt là nguồn lực ổn định, thường xuyên, đủ cho các nhu cầu thiết yếu của công dân nước ngoài và của gia đình họ như ăn, ở, chăm sóc sức khỏe và vệ sinh”. 

Cần chứng minh bao nhiêu tiền để sống tại Bồ Đào Nha?

Người nộp đơn phải chứng minh có đủ tiền (ít nhất là 8,460 €) được gửi vào tài khoản ngân hàng của Bồ Đào Nha. Ngoài ra, nếu ứng viên dự định đưa gia đình đi cùng, cần phải bao gồm các giá trị sau: 

 • cộng với 4.230 € cho đối tác 
 • cộng với 2,538 € cho mỗi đứa trẻ 

Số tiền này phải được gửi vào tài khoản ngân hàng của Bồ Đào Nha trước khi nộp đơn xin thị thực. Vì vậy, nếu một người nộp đơn dự định mang theo vợ và hai con của mình, người đó sẽ phải gửi số tiền 17,766 € vào một tài khoản ngân hàng của Bồ Đào Nha. Có thể mở tài khoản ngân hàng từ xa bởi một luật sư được ủy quyền làm như vậy và Vietizzi có thể hỗ trợ bạn trong nhu cầu này.

Cần bao nhiêu thu nhập thụ động để chứng minh cho visa D7?

Ngoài việc gửi một số tiền vào tài khoản ngân hàng của Bồ Đào Nha, bạn nên chứng minh rằng người nộp đơn nhận được ít nhất thu nhập thụ động sau: 

 • Ứng viên chính: 705 € / tháng 
 • Đối tác: cộng thêm 352,5 € / tháng 
 • Mỗi trẻ: thêm 211,5 € / tháng 

Cần nhớ rằng tùy theo tình hình tài chính của người làm đơn, khoản tiết kiệm có thể được sử dụng làm bằng chứng thu nhập. Ngoài ra, tiền điện tử không được chấp nhận để chứng minh thu nhập vì lý do này.

Có thể du lịch bên ngoài Bồ Đào Nha trong thời gian cho phép cư trú không?

Bạn có thể đi du lịch bên ngoài Bồ Đào Nha. Hạn chế duy nhất là trong thời gian của giấy phép cư trú, bạn không thể vắng mặt ở Bồ Đào Nha quá 6 tháng liên tục hoặc 8 tháng không liên tục. 

Có thể du lịch bên ngoài Bồ Đào Nha trong thời gian cho phép cư trú không?

Xem thêm: CHƯƠNG TRÌNH GOLDEN VISA (THỊ THỰC VÀNG) TẠI BỒ ĐÀO NHA

Xem Thêm: ĐIỀU GÌ KHIẾN BẤT ĐỘNG SẢN TẠI BỒ ĐÀO NHA THU HÚT CÁC NHÀ ĐẦU TƯ VIỆT?

Sẽ có thể rời khỏi đất nước trong một thời gian dài hơn nếu được SEF chấp thuận trước đó. Gần đây, thời hạn của Giấy phép cư trú đã thay đổi từ 1 thành 2 năm (đối với giấy phép đầu tiên) và từ 2 thành 3 năm (đối với các giấy phép tiếp theo).

Có nên thuê dịch vụ hỗ trợ của Vietizzi cho quá trình làm visa thu nhập thụ động (visa D7) hay không?

Thứ nhất, rủi ro bị từ chối visa thu nhập thụ động sẽ được giảm bớt. Vietizzi có luật sư xử lý các thủ tục xuất nhập cảnh mỗi ngày. Có thể có một số tình huống mà người nộp đơn thiếu kinh nghiệm sẽ thấy mình bị lạc do thiếu thông tin đáng tin cậy. 

 

Thứ hai, một số hoạt động cần được thực hiện ở Bồ Đào Nha, chẳng hạn như mở tài khoản ngân hàng ở Bồ Đào Nha, xin mã số thuế, trong số những hoạt động khác. Vì Vietizzi có trụ sở chính tại Lisbon, Bồ Đào Nha (và có các chi nhánh trên toàn lãnh thổ quốc gia) nên chúng tôi có thể thực hiện các hoạt động này. 

 

Thứ ba, và có lẽ quan trọng nhất, bạn sẽ có được sự an tâm. Tại sao bớt phải lo lắng về một quá trình có thể phức tạp, trong khi bạn có thể có thời gian để tập trung cho kế hoạch sinh sống trong tương lai ở Bồ Đào Nha.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Vietizzi, LDA

Trụ sở: Avenida da Liberdade 144, Piso 4 esq, 1250-146 Lisbon, Bồ Đào Nha

Email: INFO@VIETIZZI.COM

Hotline: +351  918  866  666

Whatsapp – Zalo: +351 938 566 666

5/5 (2 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *