Người Việt định cư ở Bồ Đào Nha

Cộng đồng người Việt định cư ở Bồ Đào Nha hiện nay còn bé nhưng có tiềm năng phát triển lớn.Cộng đồng người Việt định cư ở Bồ Đào Nha hiện nay còn bé nhưng có tiềm năng phát triển lớn. Người Việt đến Bồ với những mục đích khác nhau như: lao động, học tập, đầu tư. Từ khi chính phủ Bồ Đào Nha mở chương trình Golden Visa vào năm 2012, số lượng các gia đình người Việt đầu tư và định cư ở Bồ dần tăng lên. Những lợi ích mà Golden Visa đem lại, trong đó có sự tự do đi lại trong khối Schengen và trong 185 quốc gia khác mà không cần visa, đã khiến cho rất nhiều người Việt ngày càng quan tâm nhiều hơn đến việc nộp đơn và xin cư trú tại Bồ.

Mặc dù việc nhập quốc tịch hay xin thẻ cư trú vô thời hạn ở Bồ Đào Nha được biết đến là dễ dàng hơn so với các quốc gia khác, ví dụ như Anh, Mỹ, Đức. Trên thực tế thì giai đoạn từ khi bắt đầu làm thủ tục di trú cho đến khi nhận được thẻ xanh hay quốc tịch là một quá trình nhiều bước khá phức tạp và đòi hỏi sự kiên nhẫn, đặc biệt là đối với những người Việt không thường xuyên sinh sống tại đây thì các vấn đề về giấy tờ và thủ tục lại càng trở nên khó khăn hơn.

Xem thêm: Bồ Đào Nha: vùng đất được người nước ngoài săn đón

Xem thêm: Bất động sản của người Việt nam tại Bồ Đào Nha: Thách thức và cơ hội

Ngoài ra, cộng động người Việt Nam sinh sống tại Bồ thường tự loay hoay và mày mò giải quyết nhiều vấn đề xung quanh đời sống hàng ngày, xã hội, công việc, học tập và kinh doanh tự do. Hiện tại chưa có đại sứ quán hay văn phòng đại diện của Việt Nam ở Bồ Đào Nha. Chính vì thế, Vietizzi chính thức được thành lập với sứ mệnh là tập trung hỗ trợ cuộc sống của người Việt Nam định cư tại đây trên nhiều lĩnh vực: tư vấn về luật, thuế, di trú, quốc tịch, bảo hiểm y tế – bảo hiểm xã hội, mua/ bán, môi giới, quản lí bất động sản, xuất nhập khẩu và một số những dịch vụ khác. Với trụ sở văn phòng đặt tại đại lộ chính của thủ đô Lisbon – Avenida da Liberdade, Vietizzi cùng đội ngũ nhân lực thông thạo tiếng Việt và tiếng Bồ Đào Nha cam kết sẽ trở thành người đồng hành tin cậy của người Việt trên con đường định cư tại đất nước này

Công ty Vietizzi, LDA

Trụ sở: Avenida da Liberdade 144, Piso 4 esq, 1250-146 Lisbon, Bồ Đào Nha

Email: info@vietizzi.com

Hotline: +351  918  866  666

Whatsapp – Zalo: +351 938 566 666

Website: vietizzi.com

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *