Những điều bạn cần biết khi mua nhà ở Lagos – Bồ Đào Nha

Thành phố Lagos của Bồ Đào Nha cho phép điều chỉnh nhanh và có giá trị bất động sản cao. Là một trong số những thị trấn lớn nhất vùng Algarve, trung tâm của các doanh nghiệp du lịch và các gia đình tìm kiếm một môi trường sống chất lượng. Được mệnh danh là thiên đường du mục kỹ thuật số nên nhu cầu về bất động sản ở đây khá cao. Bài viết dưới đây dành cho những bạn đang băn khoăn không biết Lagos có phải thành phố phù hợp với mình hay không? và những vấn đề liên quan đến việc mua nhà ở Lagos gồm những gì? Giá bất động sản trung bình ra sao? Dưới đây Vietizzi xin giải đáp cho các bạn.

Những điều bạn cần biết khi mua nhà ở Lagos - Bồ Đào Nha

Tại sao nên mua nhà ở Lagos?

Trước hết, về vị trí địa lý, Lagos thuộc vùng Algarve, một trong những địa điểm nổi tiếng nhất ở Bồ Đào Nha. Nó không chỉ nổi tiếng với người dân địa phương mà còn cả với những người nước ngoài đến đây du lịch vào kỳ nghỉ hoặc định cư lâu dài.

 

Nhờ cơ sở vật chất và cơ sở hạ tầng phát triển, Lagos là một sự thay thế tuyệt vời cho thành phố thủ đô sô bồ, hối hả. Nhưng đây chưa phải là tất cả, có tới 3 lý do quan trọng khiến nhiều người giống như bạn, nghĩ đến việc sẽ mua một ngôi nhà ở Lagos.

Bất động sản tại Lagos có giá trị

Vài năm gần đây, vùng Algarve là một trong những vùng đứng đầu danh sách về số lượng giao dịch bất động sản đáng kinh ngạc ở Bồ Đào Nha. Đến nỗi Golden Visa không còn cho phép Algarve trở thành khu vực mà từ đó các nhà đầu tư nước ngoài có thể thu lợi nhuận. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể mua nhà ở Lagos.

 

Giá bất động sản ở Algarve cao hơn nhiều so với các thị trấn nông thôn. Đây là vị trí lý tưởng của khu vực khiến khách du lịch, chủ doanh nghiệp, gia đình và những người du mục kỹ thuật số dễ tiếp cận. Ngoài ra, giá trị bất động sản ở đây cao cũng do nhu cầu về định cư tại đây tăng mạnh.

Lagos là thành phố lớn phù hợp để định cư

Mặc dù Lagos là một thành phố nhỏ hơn Faro, nhưng vẫn có rất nhiều cửa hàng phục vụ cho các gia đình muốn sinh sống tại đây. Tính đến tháng 10 năm 2022, có gần 33.500 cư dân sống ở Lagos, trong đó 62,4% trong độ tuổi lao động và 24,7% là người cao tuổi.

Lagos là thành phố lớn phù hợp để định cư

Trong số 33.500 cư dân này, có hơn 20,4% là người nước ngoài. Hầu hết các hoạt động đều nằm trong khoảng cách có thể đi bộ, vì vậy bạn sẽ không phải đối mặt với áp lực về phương tiện đi lại. Một điều khác mà Lagos được biết đến là có rất nhiều bãi biển đẹp, là nơi lý tưởng cho bất cứ khi nào con bạn muốn vui đùa dưới nước hoặc học cách chơi môn thể thao lướt sóng.

 

Mua nhà ở Lagos cũng có nghĩa là có cơ hội ở gần các Trường Quốc tế tốt nhất vùng Algarve. Các trường quốc tế này giảng dạy chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh và tập trung sâu vào giáo dục vượt ra khỏi lớp học. Có nhiều hoạt động ngoại khóa có thể giúp con bạn xây dựng các kỹ năng trong cuộc sống.

Thị thực cho những người du mục kỹ thuật số

Những nơi có lối sống thoải mái là một nam châm thu hút những người du mục kỹ thuật số, Lagos là một ví dụ điển hình. Ngoài là một thành phố tương đối phải chăng cho những người du mục kỹ thuật số sinh sống, Lagos còn cung cấp nhiều không gian làm việc chung và một môi trường để họ có thể phát triển cá nhân một cách chuyên nghiệp.

 

Để trở thành một người du mục kỹ thuật số ở Bồ Đào Nha, bạn có thể xin Thị thực Doanh nghiệp (Thị thực D2) hoặc Thị thực Thu nhập thụ động (Thị thực D7). Mua nhà Lagos không chỉ phục vụ mục đích đáp ứng nhu cầu nhà ở mà còn là khoản đầu tư vào thị trường bất động sản đang phát triển nhanh chóng có lợi nhuận cao. 

 

Vì bạn không còn có thể nhận được Golden Visa bằng cách mua bất động sản, nên Visa kinh doanh hoặc Visa thu nhập thụ động là những lựa chọn thay thế tuyệt vời cho những người du mục kỹ thuật số sống và làm việc ở Lagos. 

Làm thế nào để mua một ngôi nhà ở Lagos?

Giống như những khu vực của Bồ Đào Nha, Lagos giải quyết vấn đề công bằng về bộ máy quan liêu. Bạn sẽ phải giải quyết rất nhiều thủ tục giấy tờ và kỹ thuật khi mua nhà ở Lagos, hoặc bất kỳ nơi nào khác cho vấn đề đó. 

Làm thế nào để mua một ngôi nhà ở Lagos?

Để đảm bảo thực hiện những mong muốn của bạn về ngôi nhà bao gồm các loại giấy tờ, giá cả, cách thức giao dịch, tư vấn vị trí, … Hãy liên hệ tới Vietizzi qua hot line +351  918  866  666 để giải quyết các vấn đề trên.

Người nước ngoài có thể mua nhà ở Bồ Đào Nha không?

Những người nước ngoài muốn mua nhà ở Bồ Đào Nha không bắt buộc phải điền thêm các thủ tục giấy tờ hoặc đáp ứng các tiêu chí nhất định.

Một tài liệu mà bạn sẽ cần, cho dù bạn là người địa phương hay người nước ngoài mua nhà ở Lagos, là Số NIF, còn được gọi là Número de Identificação Fiscal. Đây là mã số thuế được cá nhân hóa mà bạn có thể nhận được từ văn phòng tài chính gần nhất. Nó cực kỳ quan trọng và bạn hầu như không thể làm được gì nếu không có nó.

 

Chính phủ Bồ Đào Nha cũng đưa ra các ưu đãi như Chế độ thuế thu nhập cho cư dân không thường trú để khuyến khích và tạo điều kiện cho người nước ngoài. Chế độ này chủ yếu nhắm vào những người có thu nhập thụ động và những người lao động có trình độ cao.

Mua nhà ở Lagos bằng cách nào?

Trước khi bắt đầu bất kỳ quy trình nào, bạn phải nghiên cứu sâu những gì bạn đang tìm kiếm. Nghiên cứu danh sách trên các trang web, hỏi những người nước ngoài sống ở Lagos và tìm kiếm các đánh giá.

 

Bạn sẽ tìm thấy các biệt thự sang trọng và nhà nghỉ mát gần bãi biển hơn, hoặc bạn cũng sẽ tìm thấy những ngôi nhà ấm cúng nằm trong một khu phố yên tĩnh. Giá cả rõ ràng, thay đổi tùy theo những gì bạn đang tìm kiếm và mục tiêu của bạn. 

Mua nhà ở Lagos bằng cách nào?

Nếu bạn mua nhà ở Lagos chỉ với mục đích đầu tư, bạn có nhiều khả năng đến những khu vực có nhiều điểm du lịch gần đó hơn. Nghiên cứu tất cả các loại tài sản và lựa chọn khoản đầu tư của bạn một cách khôn ngoan để có được lợi ích cao nhất.

 

Chuẩn bị giấy tờ

Tài liệu quan trọng đầu tiên là Số NIF của bạn, mà chúng tôi đã đề cập trong bài viết trước đó. Trong trường hợp bạn không thể tự lấy số này, đại diện hợp pháp của bạn cũng có thể lấy số đó cho bạn. 

 

Ngoài ra, nếu bạn không phải là công dân EU, bạn cũng phải có giấy phép cư trú để ở lại Lagos vĩnh viễn. Các giấy tờ cần thiết khác bao gồm có Chứng minh nhân dân hợp lệ và bằng chứng thu nhập. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về các tài liệu, hãy liên hệ với Vietizzi để nhận tư vấn cho nhu cầu của bạn.

 

Bạn sẽ cần giải quyết bốn tài liệu quan trọng để đảm bảo tính hợp pháp của quy trình hợp pháp mua nhà ở Lagos. Đây là những gì bạn sẽ cần: 

  • Giấy chứng nhận đăng ký đất đai (Certidão do Registo Predial): Được cấp từ cơ quan đăng ký đất đai và tài liệu cho chủ sở hữu hiện tại của bất động sản trước khi bán. 
  • Giấy phép sử dụng (Licença de Utilização): Lấy từ hội đồng giáo xứ của ngôi nhà tương ứng; tài liệu này chỉ rõ mục đích của tài sản nói trên. 
  • Hồ sơ Kỹ thuật Nhà ở (Ficha Técnica de Habitação): Làm nổi bật tất cả các mô tả kỹ thuật của ngôi nhà. 
  • Sổ xây dựng (Caderneta Predial): Điều này cho thấy rằng bất động sản đã tuân thủ thuế. Bạn có thể lấy tài liệu này từ văn phòng tài chính địa phương.

Chi phí mua bất động sản ở Lagos là bao nhiêu?

Vì Lagos là một phần của vùng Algarve, nên giá bất động sản tương đối cao hơn những gì bạn sẽ thấy ở các vùng khác của Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, chúng vẫn khá hợp túi tiền đối với hầu hết người nước ngoài định cư ở đây hoặc tìm kiếm một ngôi nhà nghỉ dưỡng gần những bãi biển tốt nhất. 

 

Giá cả khác nhau tùy thuộc vào khu vực lân cận bạn quan tâm. Lý do cho điều đó là khả năng tiếp cận các khu vực khác nhau, cơ sở phát triển và mức độ nổi tiếng của khu vực.

 

Lagos là một thành phố tuyệt đẹp để bạn dành cuộc sống của mình tại đây, cho dù là sống với gia đình hay một mình, bạn sẽ không hối tiếc khi sống tại đây. Sự phổ biến gần đây của thị trường bất động sản Bồ Đào Nha đã hấp dẫn mong muốn của người nước ngoài đến định cư sinh sống ở đây. 

Xem thêm: CHƯƠNG TRÌNH GOLDEN VISA (THỊ THỰC VÀNG) TẠI BỒ ĐÀO NHA

Xem Thêm: ĐIỀU GÌ KHIẾN BẤT ĐỘNG SẢN TẠI BỒ ĐÀO NHA THU HÚT CÁC NHÀ ĐẦU TƯ VIỆT?

Vietizzi đã giúp hàng trăm người Việt nam biến ước mơ của họ thành hiện thực thông qua việc tư vấn hỗ trợ mua bất động sản cùng những giấy tờ thủ tục định cư tại Bồ Đào Nha và chúng tôi cũng có thể sẵn sàng giúp bạn bằng tất cả kinh nghiệm, kiến thức của mình một cách tốt nhất. 

 

Hãy liên hệ với Vietizzi ngay hôm nay để cùng khám phá, nghiên cứu về kế hoạch của bạn và nhận được lời khuyên phù hợp để giúp bạn có những cơ hội kinh doanh làm giàu hay một cuộc sống tốt nhất có thể.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty Vietizzi, LDA

Trụ sở: Avenida da Liberdade 144, Piso 4 esq, 1250-146 Lisbon, Bồ Đào Nha

Email: INFO@VIETIZZI.COM

Hotline: +351  918  866  666

Whatsapp – Zalo: +351 938 566 666

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *