Làm thế nào để mua nhà ở Bồ Đào Nha từ nước ngoài?

Bắt đầu một cuộc sống mới ở Bồ Đào Nha là một giấc mơ đối với nhiều người. Đối với nhiều người khác, đó là một chủ đề nóng cho các khoản đầu tư bất động sản. Quốc gia Nam Âu này có rất nhiều thứ để cung cấp bên cạnh chất lượng cuộc sống cao. Trong bài viết này, Vietizzi sẽ cho bạn biết chính xác cách mua nhà ở Bồ Đào Nha.

Chúng tôi hiểu rằng mua nhà ở nước ngoài là một bước quan trọng và khá khó khăn để thực hiện, đó là lý do tại sao chúng tôi ở đây để hướng dẫn bạn từng bước.

Hãy đọc bài viết của chúng tôi để biết mọi thứ về thị trường bất động sản và lý do tại sao Bồ Đào Nha lại xuất hiện trên các bản tin cơ hội dành cho bạn. 

Làm thế nào để mua nhà ở Bồ Đào Nha từ nước ngoài?

Làm thế nào để có thể mua nhà ở Bồ Đào Nha?

Cả công dân trong nước và người nước ngoài đều có thể mua nhà ở Bồ Đào Nha. Theo thống kê, tỷ lệ sở hữu nhà ở Bồ Đào Nha đã tăng lên 77,3% trong năm nay, nhiều hơn so với ở Mỹ và Anh. 

Đây là những gì bạn phải làm: 

 • Nghiên cứu các lựa chọn của bạn;
 • Chuẩn bị giấy tờ;
 • Tham quan tài sản;
 • Nhận tài liệu được thực hiện ở Bồ Đào Nha;
 • Chuyển khoản thanh toán;
 • Ký hợp đồng.

Mẹo mua nhà ở Bồ Đào Nha

Đọc 2 lời khuyên hàng đầu của Vietizzi dành cho những ai quan tâm đến việc mua nhà ở Bồ Đào Nha từ nước ngoài.

1. Tìm hiểu thị trường bất động sản ở Bồ Đào Nha

Trước khi đầu tư, bạn nên dành thời gian để tìm hiểu thị trường. Nghiên cứu, đọc và tìm hiểu về thị trường bất động sản Bồ Đào Nha để tạo cho bạn ý thức phê bình về cách sử dụng tiền của mình một cách khôn ngoan. Xét cho cùng, quyết định đầu tư hoàn toàn là của bạn, vì vậy tốt nhất bạn nên đầu tư một cách có ý thức.

2. Có một thông dịch viên tiếng Bồ Đào Nha

Tiếng Bồ Đào Nha không phải là một ngôn ngữ dễ học, đặc biệt đối với những người nói tiếng Anh bản xứ. Nếu bạn muốn kinh doanh, làm việc hoặc đầu tư ở Bồ Đào Nha, bạn phải có một người nói tiếng địa phương tốt ở bên cạnh.

Thành lập công ty, đầu tư và tạo ít nhất 5 việc làm

Bạn sẽ phải làm việc với nhiều người – không phải tất cả họ đều nói tiếng Anh – và dịch vô số tài liệu. Điều tốt nhất cần làm là liên hệ với một dịch giả đáng tin cậy ngay từ đầu, có thể tham khảo dịch vụ hỗ trợ tư vấn của Vietizzi, chúng tôi có thể giúp bạn.

Hướng dẫn từng bước để mua nhà ở Bồ Đào Nha

1. Chọn đầu tư cái gì và đầu tư vào đâu

Như bạn đã thấy, Bồ Đào Nha có nhiều biến thể về giá cả, cơ hội và định giá tùy thuộc vào các khu vực của quốc gia. Bước đầu tiên là thiết lập mục tiêu đầu tư của bạn và loại tài sản bạn đang tìm kiếm.

 • Đó là một ngôi nhà hay một căn hộ? 
 • Đó là trung tâm thành phố cho thuê hay ở nông thôn để tận hưởng kỳ nghỉ của bạn? 
 • Bạn sẽ bán lại tài sản sau này hay bạn muốn giữ nó cho gia đình mình?

 

Khi bạn đã trả lời những câu hỏi này và nhiều câu hỏi ban đầu khác, bạn đã sẵn sàng để tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo.

2. Chuẩn bị hồ sơ mua nhà

Bạn không cần phải là người Bồ Đào Nha hoặc cư dân hợp pháp để mua nhà ở Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, bạn cần một số tài liệu tiếng Bồ Đào Nha để thực hiện giao dịch mua và có chứng thư nhà đứng tên bạn. 

Làm thế nào để mua nhà ở Bồ Đào Nha

Dưới đây là danh sách các tài liệu cần chuẩn bị trước khi đàm phán bất kỳ giao dịch mua bất động sản nào ở Bồ Đào Nha:

 • Số NIF (Número de Identificação Fiscal) : Mã số thuế của Bồ Đào Nha mà bạn phải trực tiếp yêu cầu tại Bộ phận Tài chính (Cục Tài chính ở Bồ Đào Nha);
 • Hộ chiếu hợp lệ hoặc giấy tờ tùy thân hợp lệ ở Bồ Đào Nha (chẳng hạn như thẻ cư trú của bất kỳ quốc gia EU nào);
 • Bằng chứng về thu nhập ở nước bạn.

 

3. Tìm bất động sản ở Bồ Đào Nha

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng việc tìm kiếm ngôi nhà lý tưởng để mua ở Bồ Đào Nha không phải là điều nhanh chóng, đặc biệt là khi bạn muốn đầu tư từ nước ngoài.

 

Bây giờ là lúc duyệt các trang web bất động sản, liên hệ với các đại lý bất động sản và thậm chí tham gia các nhóm Facebook để mua và bán tài sản.

 

Khi quá trình tìm kiếm của bạn tiến triển, bạn sẽ lọt vào vòng chung kết của một số người theo sở thích của bạn về giá, loại và vị trí.

4. Đi du lịch Bồ Đào Nha hoặc nhờ ai đó đến thăm bất động sản mà bạn muốn mua

Tại thời điểm này trong quá trình mua nhà từ nước ngoài, hãy cân nhắc việc đi du lịch đến Bồ Đào Nha để trực tiếp tham quan các bất động sản và chọn một căn nhà tốt nhất. Đây cũng là một cơ hội tuyệt vời để thực hiện một chuyến đi do thám đến Bồ Đào Nha .

Đi du lịch Bồ Đào Nha hoặc nhờ ai đó đến thăm bất động sản mà bạn muốn mua

Nếu dễ dàng hơn, một lựa chọn tốt là thuê một đại diện pháp lý đáng tin cậy để làm việc đó cho bạn. Vì vậy, bạn chắc chắn về tính hợp lệ của khoản đầu tư và tránh bị lừa đảo.

 

Gặp trực tiếp chủ nhà hoặc chủ cũ của ngôi nhà luôn an toàn hơn. Ngoài ra, hãy đảm bảo hợp đồng của bạn đã được chuyên gia pháp lý hoặc bất động sản ở Bồ Đào Nha xem xét trước khi ký.

 

Tránh xa các rắc rối chỉ là một lý do tại sao mọi người chọn sử dụng các dịch vụ bất động sản ở Bồ Đào Nha của Vietizzi. Có các chuyên gia bên cạnh bạn cũng có thể giúp bạn thương lượng giá của tài sản và đảm bảo bạn có được thỏa thuận tốt nhất có thể.

 

Hãy nhớ rằng, Vietizzi có thể giúp bạn tìm kiếm các giao dịch tốt hơn và thay mặt bạn kiểm tra các bất động sản. Liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ và thảo luận về mục tiêu của bạn để biến chúng thành hiện thực.

5. Chuẩn bị hồ sơ tài sản mua của bạn

 • Hồ sơ kỹ thuật nhà ở (Ficha Técnica de Habitação) : tài liệu kỹ thuật mô tả tài sản;
 • Giấy phép sử dụng (Licença de Usingação): tài liệu mô tả mục đích của tài sản mà bạn phải yêu cầu từ hội đồng giáo xứ nơi bạn sinh sống;
 • Sổ xây dựng (Caderneta Predial): tài liệu chứng minh tính hợp lệ về thuế của tài sản mà bạn phải yêu cầu từ Phòng Tài chính (Finanças);
 • Giấy chứng nhận đăng ký đất đai (Certidão do Registo Predial): một tài liệu xác nhận nội dung của ngôi nhà để xác nhận cả tính hợp pháp của bạn với tư cách là người mua và chủ sở hữu trước đó.

 

6. Chuyển khoản thanh toán và ký chứng thư

Quá trình này thậm chí có thể phức tạp hơn nếu bạn ở bên ngoài khu vực đồng tiền chung châu Âu. Tuy nhiên, gửi tiền đến Bồ Đào Nha ngày nay dễ dàng hơn nhiều và không nhất thiết phải có sự hỗ trợ của ngân hàng.

Chuyển khoản thanh toán và ký chứng thư

Có một số công ty trực tuyến tốt có thể giúp bạn chuyển đổi và chuyển tiền sang tài khoản Bồ Đào Nha. Một số trong đó chúng tôi có thể đề nghị:

 

 • Wise (trước đây là Transferwise);
 • Xoom (từ Paypal) ;
 • World Remit.

Hãy nhớ kiểm tra các giới hạn chuyển tiền và khi nào là thời điểm tốt nhất để chuyển đổi tiền của bạn sang euro. Và, tất nhiên, không thực hiện bất kỳ chuyển khoản nào mà không có hợp đồng được ký hợp lệ trước và chắc chắn về tính bảo mật của giao dịch.

 

Tùy thuộc vào loại chuyển khoản bạn chọn, tiền có thể đến Bồ Đào Nha trong khoảng từ 1 đến 14 ngày. Bạn sẽ chỉ có thể tiến hành mua nhà sau khi người bán đã nhận được khoản thanh toán.

7. Thời điểm ký chứng thư

Sau khi các tài liệu được giao và bạn đã thanh toán, đã đến lúc chuyển chứng thư của ngôi nhà mới sang tên của bạn. Người bán phải có mặt khi bạn ký chứng thư và sau đó bạn sẽ là chủ sở hữu tài sản mới ở Bồ Đào Nha.

 

Cuối cùng, nếu bạn đang có kế hoạch đầu tư vào bất động sản ở Bồ Đào Nha thông qua việc mua nhà ở Bồ Đào Nha, để thuận lợi và dễ dàng nhất hãy liên hệ với Vietizzi để nhận được các dịch vụ hỗ trợ tư vấn cũng như giúp thực hiện các loại thủ tục giấy tờ nhanh chóng nhất. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ qua địa chỉ sau:

 

Công ty Vietizzi, LDA

Trụ sở: Avenida da Liberdade 144, Piso 4 esq, 1250-146 Lisbon, Bồ Đào Nha

Email: INFO@VIETIZZI.COM

Hotline: +351  918  866  666

Whatsapp – Zalo: +351 938 566 666

Website: https://vietizzi.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *