CHƯƠNG TRÌNH GOLDEN VISA BỒ ĐÀO NHA

CHƯƠNG TRÌNH GOLDEN VISA BỒ ĐÀO NHA

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha là chương trình thị thực cư trú được cấp cho những công dân không thuộc khối EU (liên minh Châu Âu) được áp dụng từ tháng 10 năm 2012. Chương trình này dành cho những công dân là nhà đầu tư vào nền kinh tế Bồ Đào Nha, chẳng hạn như mua bất động sản, đầu tư vốn hoặc tạo cơ hội việc làm.

Golden Visa Bồ Đào Nha là cơ hội cho các nhà đầu tư rút ngắn và đơn giản hóa quá trình để thường trú hay trở thành công dân hợp pháp ở một quốc gia thành viên của liên minh EU. Cụ thể, sau 5 năm đầu tư dưới hình thức Thị thực Vàng, nhà đầu tư và gia đình có đủ điều kiện để trở thành công dân Bồ Đào Nha. Các thẻ tạm trú được cấp dưới dạng đầu tư này cũng cho phép việc tự do đi lại hoặc sinh sống có thời hạn trong khu vực khối Schengen. Bên cạnh đó, thẻ xanh hoặc quốc tịch Bồ Đào Nha sẽ mang lại cho các nhà đầu tư cùng gia đình rất nhiều sự thuận lợi và lợi ích đặc biệt khác. 

Các dạng đầu tư mà nhà đầu tư có thể lựa chọn dưới hình thức Golden Visa Bồ Đào Nha (được cập nhật sau 1.1.2022)

  • Sở hữu bất động sản trị giá hơn 500.000€ với mục đích phục vụ thương mại, kinh doanh, shop-house, được chấp nhận cho tất cả các thành phố. Đối với các bất động sản có tuổi đời hơn 30 năm chỉ cần đầu tư hơn 350.000 euro. Sở hữu bất động sản cho mục đích nhà ở. Nhà đầu tư chỉ có thể mua các bất động sản nằm trong khu vực Azores và Madeira hoặc trong các vùng nội địa do Chính phủ Bồ Đào Nha quy định
  • Thực hiện chuyển khoản vốn ít nhất 1.500.000 €
  • Đầu tư để thành lập khu thương mại có trụ sở chính trên lãnh thổ quốc gia, kết hợp với việc tạo ra việc làm với mức tối thiểu 500.000€
  • Các hình thức đầu tư vào doanh nghiệp
  • Các hình thức quyên góp
  • Các hình thức đầu tư vào quỹ 

Các dạng đầu tư mà nhà đầu tư có thể lựa chọn dưới hình thức Golden Visa Bồ Đào Nha

Trước khi chọn một chương trình để đầu tư, bạn cần tham khảo ý kiến của nhiều chuyên gia, bạn có thể tham khảo dịch vụ của Vietizzi, chúng tôi sẽ tư vấn để xác định các điều kiện về tình hình tài chính, nhu cầu quốc tịch cũng như thủ tục cho chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha của bạn.

Đối tượng nào đủ điều kiện để xin thị thực vàng Golden Visa Bồ Đào Nha?

  • Công dân các nước không thuộc Liên minh EU, khối Kinh tế Châu Âu, Thụy Sĩ
  • Nhà đầu tư phải trên 17 tuổi và không có tiền án tiền sự 
  • Đầu tư có lợi cho nền kinh tế Bồ Đào Nha theo một trong các hình thức kể trên với vốn đầu tư phải đến từ ngoài Bồ Đào Nha và duy trì khoản đầu tư trong ít nhất 5 năm
  • Một hồ sơ Golden Visa Bồ Đào Nha của đương đơn có thể bao gồm: vợ/ chồng, con cái (dưới 18 tuổi hoặc dưới 26 tuổi còn độc thân và phụ thuộc tài chính), bố mẹ (trên 65 tuổi hoặc dưới 65 tuổi phụ thuộc tài chính)

Lợi ích của Golden visa Bồ Đào Nha

Thị thực Vàng “Golden Visa” Bồ Đào Nha là một chương trình đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài nhờ vào những lợi ích thực tiễn  mà nó mang lại cho không chỉ đối với họ mà cả các thành viên gia đình:

Cơ hội sinh sống và làm việc tại các quốc gia thuộc liên minh Châu Âu EU

Thị thực Vàng tại Bồ Đào Nha cấp cho bạn quyền cư trú tại Bồ Đào Nha – một thành viên của Liên minh Châu Âu. Điều này có nghĩa là sau 5 năm cư trú hợp pháp, bạn hoàn toàn đủ điều kiện nộp hồ sơ Quốc tịch Bồ Đào Nha và tận hưởng đầy đủ lợi ích của một công dân EU: không có biên giới, tiếp cận thị trường chung của EU và cuộc sống trong một cộng đồng ổn định, dân chủ, thịnh vượng, an toàn. 

Cơ hội sinh sống và làm việc tại các quốc gia thuộc liên minh Châu Âu EU

Các doanh nghiệp hoạt động trong khối EU cũng được hưởng lợi từ sự di chuyển tự do của người lao động, hàng hóa, dịch vụ, và tiếp cận dễ dàng tới hơn 450 triệu người tiêu dùng.

Được tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giáo dục của Bồ Đào Nha 

Là cư dân hoặc công dân Bồ Đào Nha, bạn và gia đình của bạn sẽ có quyền tiếp  cận tất cả các dịch vụ quốc gia, chẳng hạn như chăm sóc sức khỏe và giáo dục. 

Bồ Đào Nha có một hệ thống chăm sóc sức khỏe do nhà nước tài trợ được gọi là Serviço Nacional de Saúde (SNS). Năm 2021, Chỉ số Đổi mới Chăm sóc Sức khỏe Thế giới xếp Bồ Đào Nha ở vị trí thứ ba về chăm sóc bệnh nhân và cơ sở hạ tầng y tế. 

Được tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giáo dục của Bồ Đào Nha 

Bồ Đào Nha cũng tự hào có chất lượng giáo dục công lập tương đối cao ở tất cả các cấp – từ tiểu học đến đại học. Tỷ lệ biết chữ ở Bồ Đào Nha là 99,44 và học sinh Bồ Đào Nha liên tục có điểm số cao hơn mức trung bình trong các bài kiểm tra PISA.

Chi phí sinh hoạt thấp nhất ở Tây Âu 

Chi phí sinh hoạt ở Bồ Đào Nha được ghi nhận là thấp nhất ở Tây Âu, tuy nhiên điều này không tương đương với sự giảm thiểu về chất lượng cuộc sống. Gần như mọi thứ đều rất phải chăng, từ thực phẩm đến giáo dục, chăm sóc sức khỏe, và các hoạt động giải trí và xã hội. Tuy nhiên, sẽ khó có thể đưa ra một con số cụ thể vì chi phí sinh hoạt phụ thuộc rất nhiều vào lối sống, sở thích, mức thu nhập của mỗi cá nhân cũng như mức sinh họat trung bình của người dân từng thành phố. 

Chi phí sinh hoạt thấp nhất ở Tây Âu 

Bồ Đào Nha những năm gần đây thường xuyên xuất hiện trong những bảng xuất hạn uy tín về các quốc gia đáng sống nhất thế giới. Cụ thể, trong cuộc khảo sát Expat Insider 2021, đất nước này xếp ở vị trí thứ năm – quốc gia châu Âu duy nhất lọt vào danh sách mười nước hàng đầu. 

Xem Thêm: Người Việt định cư ở Bồ Đào Nha

Xem Thêm: Bất động sản của người Việt nam tại Bồ Đào Nha: Thách thức và cơ hội

Du lịch miễn thị thực đến Châu Âu 

Thị thực vàng golden visa Bồ Đào Nha cho phép bạn quyền tự do đi lại trong khối Liên minh Châu Âu mà không cần thị thực. Sau đó, khi bạn có hộ chiếu Bồ Đào Nha, bạn cũng sẽ được hưởng toàn quyền đi du lịch miễn thị thực đến hơn 150 quốc gia trên thế giới.

Có hộ chiếu Bồ Đào Nha sau 5 tới 6 năm 

Chỉ 5 năm sau khi đầu tư, bạn có thể nộp hồ sơ nhập quốc tịch để sở hữu hộ chiếu Bồ Đào Nha. Mặc dù không phải là ngay lập tức, nhưng năm năm là một khoảng thời gian tương đối ngắn để trở thành công dân EU, đặc biệt là khi xem xét các yêu cầu cư trú rất cởi mở.

Có hộ chiếu Bồ Đào Nha sau 5 tới 6 năm 

Hộ chiếu Bồ Đào Nha sẽ cấp cho bạn quyền sống, làm việc, đầu tư ở bất kỳ đâu trong Liên minh Châu Âu. Bạn cũng có thể đến thăm hơn 150 quốc gia mà không cần thị thực.

Yêu cầu về cư trú dễ dàng  

Chính phủ Bồ Đào Nha cho phép các nhà đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha chỉ phải lưu trú trong phạm vi lãnh thổ nước này tối thiểu 7 ngày trong năm đầu tiên, và lần lượt 14 ngày trong hai năm tiếp theo (có thể liên tục hoặc ngắt quãng). Tổng cộng trong vòng 5 năm cần có mặt ở Bồ là 35 ngày. Và sau 5 năm duy trì đầu tư và thực hiện các nghĩa vụ liên quan, nhà đầu tư và gia đình đăng ký quốc tịch Bồ Đào Nha thì các yêu cầu về lưu trú sẽ không còn được áp dụng nữa.

Chính phủ Bồ Đào Nha cho phép các nhà đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha chỉ phải lưu trú trong phạm vi lãnh thổ nước này tối thiểu 7 ngày trong năm đầu tiên,

Bạn sẽ cần phải chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để chứng minh cho khoảng thời gian lưu trú này ở Bồ Đào Nha, cũng như một số yêu cầu khác như ngôn ngữ Bồ Đào Nha là cần thiết cho việc xin quốc tịch.

Để biết thêm chi tiết về các thủ tục và thông tin liên quan Golden Visa Bồ Đào Nha, vui lòng liên hệ qua địa chỉ sau:

Công ty Vietizzi, LDA

Trụ sở: Avenida da Liberdade 144, Piso 4 esq, 1250-146 Lisbon, Bồ Đào Nha

Email: INFO@VIETIZZI.COM

Hotline: +351 918 866 666

Whatsapp – Zalo: +351 938 566 666

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *