Định cư ở Algarve, Bồ Đào Nha như thế nào? Living in Algarve, Portugal

Algarve là khu vực phía nam đầy nắng của Bồ Đào Nha và đây là vùng đất được nhiều người nước ngoài săn đón cho kế hoạch định cư Bồ Đào Nha. Hàng ngàn người nước ngoài từ khắp nơi trên thế giới đã quyết định chuyển đến Algarve để tận hưởng Bồ Đào Nha. Vậy cuộc sống định cư ở Algarve, Bồ Đào Nha so với các vùng khác như thế nào? Theo dõi bài viết dưới đây của Vietizzi để biết thêm nhiều thông tin thú vị về vùng đất này nhé!

Vậy cuộc sống định cư ở Algarve, Bồ Đào Nha so với các vùng khác như thế nào?

Cuộc sống định cư ở Algarve như thế nào?

Algarve, nơi từng là một khu vực bị đánh giá rất thấp của Bồ Đào Nha, giờ đây là một trong những điểm đến thu hút khách du lịch lớn nhất. Nằm ở phía nam, khu vực này có nhiều đặc quyền của một quốc gia châu Âu rất an toàn, nó cũng rẻ hơn so với hầu hết các quốc gia châu Âu.

 

Những người nước ngoài có cuộc sống định cư ở Algarve đã mô tả đây là một trong những trải nghiệm trọn vẹn nhất mà họ từng có. Đối với nhiều người, đó là cách thoát khỏi mọi căng thẳng mà họ đã phải đối mặt trong nhiều năm. Mặc dù mọi người ở đây cũng có những công việc đòi hỏi khắt khe, nhưng việc trở về căn hộ của bạn có cảm giác thư giãn.

 

Ở Algarve toàn bộ khu vực được quy hoạch phát triển với cơ sở hạ tầng tốt, bệnh viện và trường học được xây dựng nhiều giữa các thành phố và làng mạc. Mặc dù khu vực này nổi tiếng thân thiện với người về hưu, nhưng nhiều sinh viên quốc tế và những người du mục kỹ thuật số cũng chuyển đến đây. Cuộc sống ở Algarve cho phép người trẻ tuổi tận hưởng cuộc sống nhịp độ chậm của Bồ Đào Nha nhưng đồng thời cũng có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp.

Cuộc sống định cư ở Algarve như thế nào?

Tại sao người nước ngoài chọn cuộc sống định cư ở Algarve?

Mới chỉ sơ lược vài nét về vùng Algarve này bạn đã có thể hình dung ra chất lượng cuộc sống ở đây, vì vậy không có điều gì quá ngạc nhiên khi người nước ngoài chọn Algarve để định cư. Nơi đây cũng được đánh giá là khu vực có tiềm năng thương mại với nhiều bất động sản, do đó thu hút các nhà đầu tư nước ngoài từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Một số lý do chủ yếu mà nhiều người lựa chọn định cư ở Algarve, Bồ Đào Nha:

  • Có thể làm việc gần một bãi biển tuyệt đẹp
  • Học tập tại các trường đại học tốt nhất
  • Dành thời gian nghỉ ngơi tại một ngôi nhà hướng bờ biển
  • Giá cả phải chăng hơn nhiều vùng khác
  • Nhiều cơ hội kinh doanh

Định cư châu Âu hay bất kỳ quốc gia nào khác là một quyết định lớn, nó có thể ảnh hưởng tới nhiều vấn đề trong cuộc đời bạn. Nó sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn biết được những lý do tại sao nên đến đó.

Chi phí sinh hoạt cho cuộc sống định cư ở Algarve

Như đã đề cập trước đó, vùng Algarve rất thu hút khách du lịch. Vì khách du lịch đến từ các quốc gia có thu nhập cao hơn nên sức mua cao hơn và do đó giá cả tăng. Nhu cầu về chỗ ở và dịch vụ tăng lên rất nhiều trong mùa cao điểm và giá cả cao hơn so với những khu vực còn lại của Bồ Đào Nha. Mặc dù chúng tôi có thể cung cấp cho bạn chi phí ước tính nhưng chi phí sinh hoạt cho cuộc sống định cư ở Algarve có thể thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào thói quen và nhu cầu tiêu dùng của bạn. Hãy xem chi phí trung bình của một cá nhân sống trong khu vực:

 

Loại chi phí Mức chi phí
Cho thuê căn hộ (1 phòng ngủ) €750
Cho thuê căn hộ (ba phòng ngủ) €1,300
Cửa hàng tạp hóa (hàng tháng) €250
tiện ích €140
Phương tiện giao thông công cộng €50
Xăng (mỗi lít) €1,97
Giải trí/Thể thao €50

Giá từ Numbeo (kể từ tháng 7 năm 2022).

Thị trường bất động sản ở Algarve

Mua một bất động sản ở Algarve là giấc mơ của nhiều người Bồ Đào Nha và người nước ngoài. Do đó, khu vực này có một trong những nơi có giá bất động sản đắt nhất. Có những nơi ít khách du lịch và xa trung tâm đô thị rẻ hơn và riêng tư hơn. Giá cả khác nhau và thật khó để nói chính xác số tiền bạn nên đầu tư. Bạn phải biết rất rõ về thị trường bất động sản ở Bồ Đào Nha và có một chuyên gia bên cạnh để hướng dẫn bạn. Hãy liên hệ tới Vietizzi, chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trước khi đầu tư vào bất động sản Bồ Đào Nha.

Thuê nhà để định cư ở Algarve

Mặc dù quá trình tìm nhà thuê không ảnh hưởng đến việc cuộc sống định cư ở Algarve, nhưng người nước ngoài và người dân địa phương phải bắt đầu lên kế hoạch từ trước khi đến đây sống để đảm bảo được các nhu cầu về sinh hoạt. Nhiều người dân địa phương cũng đổ xô đến Algarve để nghỉ dưỡng, ngoại trừ người nước ngoài. Do đó, giá cho thuê tăng vọt, dẫn đến tình trạng thiếu tài sản sẵn có. Tuy nhiên, Chương trình Giá thuê Hợp lý do chính phủ giới thiệu giúp các gia đình Bồ Đào Nha tìm được những hợp đồng thuê dài hạn hợp lý. Đối với khách du lịch, bạn có thể muốn bắt đầu nghiên cứu trước nếu lo lắng về giá cắt cổ.

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe khi định cư ở Algarve

Mặc dù sống ở Algarve có nhiều đặc quyền, nhưng hệ thống y tế công cộng trong khu vực chưa phải là tốt nhất. Không giống như ở Lisbon và Porto với dịch vụ chăm sóc sức khỏe rất tốt, ở Algarve có nhiều trường hợp dịch vụ bị chậm trễ hơn và thiếu bác sĩ trong bệnh viện. Do đó, để giải quyết tình huống và tránh phải xếp hàng dài, hầu hết người nước ngoài sống ở Algarve đều sử dụng hệ thống y tế tư nhân có bảo hiểm y tế.

Thị trường lao động ở Algarve như thế nào?

Như đã đề cập trước đó, các hoạt động kinh tế chính ở Algarve có liên quan đến du lịch. Bất động sản, xây dựng và Digital Marketing là những lĩnh vực đang gia tăng ở Algarve. Bên cạnh đó còn có những nghề truyền thống liên quan đến nông nghiệp như nấu rượu và đánh cá.

Cuộc sống định cư ở Algarve với người nghỉ hưu

Algarve đã vô số lần được bầu chọn bởi vô số bảng xếp hạng là nơi tốt nhất để nghỉ hưu trên thế giới. Xét cho cùng, khu vực này là nơi hoàn hảo để sống với chất lượng cuộc sống , thời tiết dễ chịu quanh năm, cơ sở hạ tầng tốt và an ninh của châu Âu với mức giá thấp hơn mức trung bình. Một số trong nhiều lý do để nghỉ hưu ở Algarve.

 

Đó là những gì về cuộc sống định cư ở Algarve, Bồ Đào Nha (Living in Algarve, Portugal) mà Vietizzi tổng hợp được. Bạn đã có kế hoạch cho quá trình định cư Bồ Đào Nha hay chưa? Hãy để Vietizzi giúp bạn hoàn thành kế hoạch đó nhanh chóng và dễ dàng hơn nhé!

Công ty Vietizzi, LDA

Trụ sở: Avenida da Liberdade 144, Piso 4 esq, 1250-146 Lisbon, Bồ Đào Nha

Email: INFO@VIETIZZI.COM

Hotline: +351  918  866  666

Whatsapp – Zalo: +351 938 566 666

Website: https://vietizzi.com

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *