CHUYỂN TIỀN QUỐC TẾ Ở BỒ ĐÀO NHA

Tìm hiểu cách chuyển tiền quốc tế ở Bồ Đào Nha thông qua các ngân hàng truyền thống, ngân hàng di động và các dịch vụ trực tuyến. Khi chuyển đến Bồ Đào Nha, việc chuyển tiền là một vấn đề được nhiều người quan tâm, tuy nhiên việc chuyển tiền ngày nay khá đơn giản, ngay cả khi bạn đang sống ở nước ngoài và muốn trao đổi tiền tệ. Hệ thống ngân hàng ở Bồ Đào Nha khá tiên tiến và nó bao gồm cả dịch vụ di động và trực tuyến. Hệ thống hoạt động cho các khoản thanh toán trong nước và quốc tế. Tuy nhiên, vẫn có những lựa chọn thay thế cần xem xét nếu bạn định gửi hoặc nhận tiền từ nước ngoài thường xuyên. 

CHUYỂN TIỀN QUỐC TẾ Ở BỒ ĐÀO NHA

Để giúp bạn tìm ra điều gì tốt nhất cho mình, dưới đây là tất cả thông tin bạn cần về việc thực hiện chuyển tiền quốc tế ở Bồ Đào Nha mà Vietizzi tổng hợp được.

 

Chuyển tiền quốc tế ở Bồ Đào Nha như thế nào?

Khi lập kế hoạch cho một thỏa thuận chuyển tiền quốc tế ở Bồ Đào Nha, điều quan trọng là phải hiểu những ưu và nhược điểm của các dịch vụ có sẵn dành cho bạn, nhất là việc đảm bảo rằng tiền đến nơi một cách an toàn.

 

Trước tiên, bạn cần chọn một dịch vụ chuyển tiền đáng tin cậy để quản lý quy trình. Khi bạn yêu cầu chuyển khoản, dịch vụ đó sẽ giúp bạn chuyển đúng đến người nhận. Nếu bạn cần chuyển tiền bên ngoài khu vực đồng tiền chung châu Âu, dịch vụ chuyển tiền của bạn sẽ cần phải chuyển đổi đơn vị tiền tệ của bạn trước. Thông thường, tỷ giá hối đoái phổ biến được làm cơ sở, tuy nhiên, tỷ giá thực tế có thể thay đổi. Đây là một bước thường phải đi kèm với các khoản phí bổ sung.

 

Ở Bồ Đào Nha, bạn có thể chuyển tiền quốc tế tại máy ATM (trong khu vực đồng tiền chung châu Âu) hoặc ngân hàng. Đối với trường hợp thứ hai, bạn có thể thực hiện việc này trực tiếp tại chi nhánh gần nhất hoặc tại nhà bằng cách đăng nhập vào tài khoản ngân hàng trực tuyến của mình. Ngoài ra bạn có thể sử dụng ngân hàng di động, dịch vụ chuyển khoản quốc tế trực tuyến hoặc liên hệ với một công ty ngoại hối. Trong hầu hết các trường hợp, phải mất ít nhất hai ngày làm việc để chuyển tiền đến tài khoản của người nhận. Tuy nhiên, một số nhà cung cấp có thể hoàn thành giao dịch chỉ trong vài giờ.

Dịch vụ chuyển tiền quốc tế trực tuyến ở Bồ Đào Nha

Nhiều người thích sử dụng các dịch vụ chuyển tiền quốc tế trực tuyến ở Bồ Đào Nha, chẳng hạn như Wise, Revolut hoặc Paypal. Những ngân hàng này thường có thể cung cấp các giao dịch nhanh hơn với mức phí thấp hơn so với một ngân hàng  Bồ Đào Nha.

 

Cách lý tưởng nhất là cả bạn và người nhận nên có tài khoản cùng chung nhà cung cấp. Sau đó, tất cả những điều bạn cần cho giao dịch là các liên hệ cá nhân như email hoặc số điện thoại. Nếu người nhận không có tài khoản với dịch vụ đó, bạn sẽ cần cung cấp tên đầy đủ và chi tiết ngân hàng của họ. Thông thường, bạn có thể chuyển tiền ngay lập tức bằng cách chuyển tiền trực tuyến hoặc thông qua ứng dụng dành cho thiết bị di động.

 

Nếu bạn lo lắng về việc sử dụng các dịch vụ chuyển tiền này, hãy yên tâm rằng chúng phải được tuân theo quy định nghiêm ngặt. Ở Bồ Đào Nha, dịch vụ chuyển tiền được quy định bởi ngân hàng trung ương. Banco de Portugal (Ngân hàng Bồ Đào Nha) là một phần của hệ thống ngân hàng châu Âu và điều chỉnh tất cả dịch vụ tài chính trong nước. Các nhà cung cấp dịch vụ tại các quốc gia khác nhau sẽ bị ảnh hưởng dưới các quy định của quốc gia sở tại đó. Ví dụ, Paypal tại Mỹ, giao dịch phải tuân theo luật của thể của tiểu bang và liên bang. Trong khi Paypal tại châu Âu được cấp phép bởi cơ quan quản lý tài chính Luxembourg, Ủy ban giám sát tài chính – CSSF.

 

Để ngăn chặn rửa tiền, nhiều công ty đã thiết lập một loạt các biện pháp, bao gồm xác minh ID, giám sát giao dịch và kiểm tra công ty.

 

Chuyển tiền quốc tế ở Bồ Đào Nha bằng ngân hàng truyền thống

Nếu bạn có tài khoản ngân hàng ở Bồ Đào Nha, bạn có thể dễ dàng chuyển tiền ra nước ngoài. Quá trình này tương tự như chuyển khoản quốc gia và có thể được thực hiện tại văn phòng chi nhánh ngân hàng hoặc thông qua ứng dụng di động. Tuy nhiên, sẽ mất một vài ngày để các khoản tiền được chuyển đi.

 

Hơn nữa, với sự ra đời của SEPA, việc phát hành các giao dịch giữa các nước “Eurozone” thậm chí còn dễ dàng hơn. Cơ chế thuận tiện này cho phép bạn thực hiện chuyển khoản quốc tế với chi phí tương tự như chuyển khoản trong nước. Đối với các ngân hàng nằm ngoài châu Âu thì vẫn có thể bao gồm các khoản phí bổ sung.

 

Banco de Portugal chịu trách nhiệm ngăn chặn rửa tiền và đảm bảo các tổ chức tài chính tuân thủ luật pháp địa phương. Sự giám sát của ngân hàng trung ương đảm bảo rằng việc chuyển tiền quốc tế ở Bồ Đào Nha của bạn được an toàn. Tuy nhiên, có một vài nhược điểm khi sử dụng ngân hàng truyền thống cho các giao dịch quốc tế. Có một khoản chi phí bổ sung khi chuyển đổi tiền tệ. Nhiều ngân hàng có phí chuyển khoản cao, làm cho nó trở thành một lựa chọn đắt tiền so với các nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến khác.

Chuyển tiền quốc tế ở Bồ Đào Nha qua ngân hàng trực tuyến và di động

Hầu hết các ngân hàng ở Bồ Đào Nha đều cung cấp dịch vụ ngân hàng trực tuyến. Ngoài ra, một số ngân hàng có thể cung cấp các ứng dụng di động hoặc các dịch vụ ngân hàng qua điện thoại. Bạn có thể thực hiện chuyển tiền quốc tế ở Bồ Đào Nha thông qua bất kỳ phương thức nào trong số này và thường sẽ rẻ hơn so với việc đến các chi nhánh của ngân hàng.

 

Cách chuyển tiền quốc tế ở Bồ Đào Nha qua ngân hàng

Nếu bạn quyết định thực hiện chuyển tiền quốc tế ở Bồ Đào Nha bằng một ngân hàng truyền thống, bước đầu tiên là chọn chi nhánh ngân hàng, sau đó có thể chuyển tiền ra nước ngoài thông qua các phương thức như sau:

  • ATM (chỉ dành cho SEPA – khu vực đồng tiền chung châu Âu)
  • Trực tiếp tại bất kỳ chi nhánh ngân hàng nào
  • Trực tuyến
  • Ứng dụng di động

Chi phí chuyển tiền ở Bồ Đào Nha sẽ khác nhau tùy theo phương thức bạn chọn. Trong hầu hết các trường hợp, giao dịch tại ATM sẽ rẻ hơn so với giao dịch trực tuyến tại chi nhánh ngân hàng.

 

Đối với chuyển khoản quốc tế trong SEPA, bạn chỉ cần cung cấp IBAN của tài khoản người nhận. Tuy nhiên, bên ngoài khu vực này, bạn có thể được yêu cầu điền những thông tin cá nhân sau:

  • Tên đầy đủ của người nhận
  • Số tài khoản
  • Mã SWIFT / BIC
  • Tên và địa chỉ ngân hàng
  • Lý do chuyển nhượng

 

Để thực hiện hoặc nhận chuyển tiền ở Bồ Đào Nha, trước tiên bạn cần mở một tài khoản với ngân hàng. Sau đó, bạn có thể đăng nhập trực tuyến hoặc tải xuống ứng dụng ngân hàng di động của ngân hàng bằng cách sử dụng chi tiết tài khoản của bạn. Các biện pháp an toàn tương tự cũng được áp dụng cho cả ngân hàng truyền thống và ngân hàng kỹ thuật số.

Xem thêm: CHƯƠNG TRÌNH GOLDEN VISA (THỊ THỰC VÀNG) TẠI BỒ ĐÀO NHA

Xem Thêm: ĐIỀU GÌ KHIẾN BẤT ĐỘNG SẢN TẠI BỒ ĐÀO NHA THU HÚT CÁC NHÀ ĐẦU TƯ VIỆT?

Trên đây là tổng quan thông tin về các phương thức chuyển tiền quốc tế ở Bồ Đào Nha mà bạn cần biết, bạn có thể sử dụng dịch vụ của các công ty hỗ trợ trong việc tìm hiểu và đăng ký thủ tục liên quan. Để mở tài khoản ngân hàng tại Bồ Đào Nha khi muốn giao dịch tiền tệ giữa hai quốc gia Việt Nam – Bồ Đào Nha, bạn có thể sử dụng dịch vụ của Vietizzi. Tại đây, các thủ tục giấy tờ liên quan được đảm bảo thực hiện đúng quy trình nhanh chóng, tiện lợi hơn.

 

Công ty Vietizzi, LDA

Trụ sở: Avenida da Liberdade 144, Piso 4 esq, 1250-146 Lisbon, Bồ Đào Nha

Email: INFO@VIETIZZI.COM

Hotline: +351  918  866  666

Whatsapp – Zalo: +351 938 566 666

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *