Cách đưa thú cưng của bạn đến Bồ Đào Nha và những điều bạn cần biết

Bạn đang có kế hoạch định cư tại Bồ Đào Nha, bạn muốn vận chuyển tất cả đồ đạc của mình ở Việt Nam qua đây, trong đó bao gồm cả thú cưng của bạn? Bồ Đào Nha là một quốc gia thân thiện với vật nuôi, nhưng bạn có thể đưa thú cưng của mình đến Bồ Đào Nha hay không? Hãy theo dõi bài viết này, Vietizzi sẽ chia sẻ cụ thể câu trả lời cho câu hỏi trên và cách đưa thú cưng của bạn đến Bồ Đào Nha.

Cách đưa thú cưng của bạn đến Bồ Đào Nha và những điều bạn cần biết

Đưa thú cưng của bạn đến Bồ Đào Nha được không?

Giống như bạn và gia đình nhân loại của bạn sẽ cần vé, tài liệu quốc tế và tiêm chủng để chuyển đến Bồ Đào Nha , thú cưng của bạn cũng vậy.

 

Do đó, bạn nên tự nghiên cứu và sắp xếp trước để quá trình xóa của bạn diễn ra suôn sẻ mà không có bất ngờ hoặc chi phí không cần thiết. Mặc dù bộ máy hành chính tốn kém một chút, nhưng chất lượng cuộc sống ở Bồ Đào Nha bù đắp cho mọi thứ.

 

Xin lưu ý rằng trong bài đăng này, chúng tôi sẽ đề cập cụ thể đến ý nghĩa của việc đưa chó và mèo đến Bồ Đào Nha, vì hầu hết các câu hỏi chúng tôi nhận được là về chúng.

Tùy chọn cách vận chuyển thú cưng

Tùy thuộc vào kế hoạch, ngân sách và khả năng của bạn, thú cưng của bạn có thể vào Bồ Đào Nha theo ba cách khác nhau.

  • Hàng không: Với bạn bằng máy bay trong một túi vận chuyển cụ thể hoặc trong khoang hành lý;
  • Biển: Trên một chiếc thuyền buồm sau một chuyến đi hoặc trên một chiếc tàu chở hàng trong hầm hàng;
  • Đường bộ: Bằng ô tô hoặc xe tải vào biên giới Tây Ban Nha.

Bất kể lựa chọn du lịch nào để thú cưng của bạn vào Bồ Đào Nha, nó phải tuân thủ các yêu cầu của luật pháp Bồ Đào Nha.

ĐIều kiện và giấy tờ nhập cảnh Bồ Đào Nha

Để nhập cảnh, thú cưng của bạn phải đáp ứng một số điều kiện tiên quyết và có một vài tài liệu. Và đừng quên thông báo cho chính quyền Bồ Đào Nha rằng thú cưng của bạn sẽ đến địa phương.

Ghé thăm bất động sản ở Bắc Bồ Đào Nha

Nếu bạn không tuân thủ bất kỳ quy tắc nào trong số này, thú cưng của bạn sẽ bị gửi trả lại. Tất cả các chi phí kết quả sẽ được tính cho bạn. Trước khi bắt đầu, bạn phải biết rằng Bồ Đào Nha chỉ cho phép mang chó, mèo và chồn sương vào nước này. 

 

Hãy nói về những điều kiện tiên quyết bạn nên nhớ nếu muốn mang theo thú cưng của mình.

ID vi mạch

Thú cưng của bạn phải được cấy ghép vi mạch theo tiêu chuẩn ISO 11784/11785 bởi bác sĩ thú y được cấp phép tại quốc gia của bạn. Đây là một hệ thống nhận dạng điện tử phổ biến ở Bồ Đào Nha và các nước EU khác.

Vắc xin dại gần nhất

Chúng ta đều biết vắc-xin quan trọng như thế nào. Chúng ngăn ngừa hầu hết các bệnh tật của vật nuôi và có thể giúp tránh được các phương pháp điều trị bệnh tốn kém. Đảm bảo thú cưng của bạn được tiêm phòng cũng là một biện pháp phòng ngừa an toàn đối với các bệnh truyền sang động vật khác hoặc thậm chí cả con người. Đây là điều kiện tiên quyết cơ bản mà bạn sẽ phải tuân thủ để đi du lịch cùng thú cưng của mình.

 

Thú cưng của bạn phải được tiêm phòng bệnh dại ít nhất 21 ngày trước khi vào Bồ Đào Nha. Hãy nhớ rằng ngày tiêm vắc-xin không thể sớm hơn ngày áp dụng vi mạch. Nếu thú cưng của bạn đến từ một quốc gia có nhiều bệnh dại (chẳng hạn như Brazil, Venezuela, Ukraine hoặc các quốc gia châu Phi , v.v.), thì bạn cũng phải xuất trình một loại giấy tờ bắt buộc khác.

 

Đó là xét nghiệm máu để kiểm tra xem có đủ kháng thể chống bệnh dại hay không. Nó phải được thực hiện ít nhất 30 ngày sau khi áp dụng vắc-xin bệnh dại bởi các phòng thí nghiệm được EU chấp thuận. Việc vận chuyển vật nuôi chỉ được thực hiện sau 3 tháng kể từ ngày lấy máu xét nghiệm. Trên kết quả xét nghiệm, mức kháng thể phải bằng hoặc lớn hơn 0,5 IU/ml.

Thú cưng của bạn phải được ít nhất 12 tuần tuổi

Động vật còn quá nhỏ không được chấp nhận ở Bồ Đào Nha vì chúng không thể tuân thủ các quy tắc khác. 

Thú cưng của bạn phải được ít nhất 12 tuần tuổi

Giấy chứng nhận sức khỏe chính thức

Đảm bảo rằng thú cưng của bạn đi kèm với giấy chứng nhận sức khỏe do bác sĩ thú y được công nhận ở quốc gia của bạn cấp và được cơ quan chính phủ chịu trách nhiệm vận chuyển động vật của quốc gia bạn xác nhận.

 

Lưu ý rằng tài liệu chỉ có giá trị trong 10 ngày kể từ ngày phát hành cho đến ngày kiểm soát tại Bồ Đào Nha. Trong trường hợp vận tải biển, thời hạn 10 ngày có thể được gia hạn.

 

Thông thường, mỗi cơ quan chính thức của mỗi quốc gia có hình thức cụ thể của nó. Nhưng nếu bạn không thể tìm thấy nó, hãy xem biểu mẫu do Tổng cục Thực phẩm và Thú y Bồ Đào Nha ( DGAV ) cung cấp.

 

Tuy nhiên, nếu bạn đang đi du lịch từ một quốc gia EU và bạn là cư dân EU, Hộ chiếu thú cưng EU có thể thay thế tài liệu này.

Thông báo đến

với tư cách là chủ của thú cưng, phải liên hệ với một trong những Điểm nhập cảnh dành cho khách du lịch ở Bồ Đào Nha ít nhất 48 giờ trước khi đến.

Thông báo đến

Bạn sẽ cần hoàn thành biểu mẫu và gửi biểu mẫu đó để thông báo việc thú cưng của bạn đến Điểm vào dành cho Khách truy cập tương ứng.

 

Nếu thú cưng của bạn đến bằng máy bay, việc kiểm soát có thể được thực hiện ở Lisbon, Porto, Faro, Beja, Funchal, Đảo Terceira và Ponta Delgada. Nếu bạn đến bằng đường biển, cũng có các điểm tại các cảng ở Lisbon và Funchal. Bạn sẽ tìm thấy địa chỉ liên lạc của các cơ quan chính thức trong tài liệu này .

 

Ngoại trừ chó hỗ trợ cho người khuyết tật, cuộc kiểm tra Kiểm soát động vật được thực hiện sau đó phải trả một khoản phí vào thời điểm đó.

 

Đối với một con vật cưng, nó có giá €40; cho hai người trở lên, €80. Hãy nhớ rằng, để mang theo vật nuôi đến Bồ Đào Nha, chủ sở hữu chỉ có thể mang theo 5 con cùng một lúc.

 

Chú ý: chó và mèo đến từ Malaysia và mèo đến từ Úc phải tuân theo nhiều quy tắc hơn để vào Bồ Đào Nha.

Cam kết phi thương mại

Khi bạn đến Bồ Đào Nha cùng với thú cưng của mình, bạn cũng phải điền vào tờ khai nói rằng nó đi du lịch trên cơ sở phi thương mại.

Làm thế nào để đưa thú cưng của bạn đến Bồ Đào Nha bằng máy bay?

Cách phổ biến nhất để người nước ngoài đến Bồ Đào Nha và mang theo thú cưng của họ là bằng máy bay. Hầu hết các hãng hàng không có đường bay đến Bồ Đào Nha đều chấp nhận vận chuyển chó mèo.

Làm thế nào để đưa thú cưng của bạn đến Bồ Đào Nha bằng máy bay?

Chúng có thể được vận chuyển:

  • Trong cabin: miễn là thú cưng của bạn nhỏ và có hộp đựng riêng có thể uốn được với trọng lượng tối đa là 8 kg (17 lbs);
  • Trong khoang chứa máy bay: trong trường hợp thú cưng của bạn quá nặng, lên tới 45 kg (99 lbs), với khoang chứa cứng.

Tất nhiên, việc vận chuyển thú cưng cũng được thanh toán và phải được xác nhận. Tại hãng hàng không TAP, hãng hàng không chính trong nước, giá vận chuyển thú cưng thay đổi tùy theo trọng lượng và nguồn gốc của chúng.

Phí cho vật nuôi trên các chuyến bay trong phạm vi Châu Âu nằm trong khoảng từ €120 đến €230 và đối với các chuyến bay xuyên lục địa, mức phí nằm trong khoảng từ €230 đến €300.

 

Mỗi hãng hàng không có quy định riêng về vật nuôi bay, chẳng hạn như kích thước chính xác của túi mang theo, vì vậy hãy xác nhận quy định của họ trước khi mua vé máy bay.

 

Khi ở Bồ Đào Nha, bạn sẽ đi qua một trong những Điểm nhập cảnh dành cho khách du lịch, như chúng tôi đã đề cập, tại sân bay. Đừng quên gửi thông báo trước khi hạ cánh ít nhất 48 tiếng để cơ quan chức năng sẵn sàng tiếp nhận bạn.

 

Bước này có thể mất gần một giờ một chút sau khi bạn đã thu dọn hành lý của mình. Điều quan trọng cần nhớ là những đứa trẻ lông xù của bạn sẽ ở trong lồng rất lâu, vì vậy điều quan trọng là phải làm cho hành trình của chúng thoải mái nhất có thể. Chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng bất kỳ loại thuốc hoặc thuốc ngủ nào cho vật nuôi của bạn. 

 

Ngoài ra, xin lưu ý rằng nếu bạn chọn vận chuyển thú cưng của mình một mình, không có người đi cùng, thì việc vận chuyển sẽ được coi là thương mại theo luật. Trong trường hợp đó, các quy tắc khác phải được tuân thủ.

 

Làm thế nào để đưa thú cưng của bạn đến Bồ Đào Nha bằng ô tô?

Nếu bạn vào lãnh thổ Bồ Đào Nha bằng ô tô, bạn sẽ không bị cảnh sát biên giới chặn lại hoặc bất cứ điều gì. Tuy nhiên, điều quan trọng vẫn là đảm bảo thú cưng của bạn an toàn và được đăng ký với chính quyền.

Làm thế nào để đưa thú cưng của bạn đến Bồ Đào Nha bằng ô tô

Vì vậy, khi bạn dự định sống ở Bồ Đào Nha với thú cưng của mình, bạn cần thông báo cho chính quyền và đến một trong các Điểm nhập cảnh dành cho khách du lịch để kiểm tra và nhập cảnh chính thức.

Làm thế nào để đưa thú cưng của bạn đến Bồ Đào Nha bằng đường biển?

Giả sử bạn đến Bồ Đào Nha bằng đường biển cùng với thú cưng của mình. Trong trường hợp đó, bạn sẽ phải xuất trình các giấy tờ này cho cơ quan hàng hải khi đăng ký thuyền của mình tại bến du thuyền ở Lisbon hoặc ở Funchal, Đảo Madeira. Thông thường, bạn sẽ vào Bồ Đào Nha qua các bến du thuyền chính và được cảnh sát địa phương liên lạc.

 

Tuy nhiên, nếu bạn không liên hệ với chính quyền địa phương tại Điểm nhập cảnh dành cho khách du lịch, thông báo về việc thú cưng của bạn đến để kiểm tra, thì thú cưng của bạn không được phép rời tàu.

 

Đảm bảo thông báo cho chính quyền 48 giờ trước khi đến và thú cưng của bạn tuân thủ các quy tắc. Sau đó, chỉ cần lên đường và tiếp tục cuộc phiêu lưu ở vùng đất Bồ Đào Nha.

Bồ Đào Nha có phải là một quốc gia thân thiện với vật nuôi?

Nếu bạn lo lắng liệu Bồ Đào Nha có phải là một môi trường dễ chịu cho thú cưng của bạn hay không, đừng lo lắng. Bồ Đào Nha không thiếu các bác sĩ thú y chất lượng, cũng như các cửa hàng tắm và chải lông cho thú cưng.

Bồ Đào Nha có phải là một quốc gia thân thiện với vật nuôi

Thêm vào đó, tâm lý người Bồ Đào Nha đang thực sự thay đổi. Bồ Đào Nha đã trở nên cởi mở hơn khi đất nước trở nên toàn cầu hóa hơn và là nơi sinh sống của nhiều người nước ngoài.

 

Cho đến gần đây, vào cuối năm 2017, việc cho chó và mèo vào các nhà hàng ở Bồ Đào Nha đã bị cấm. Rất may, luật của Bồ Đào Nha đã được thay đổi, và giờ đây các cơ sở có thể chọn cho phép hoặc từ chối việc đưa động vật vào.

 

Bên cạnh đó, Bồ Đào Nha là một nơi tuyệt vời để sống và nuôi thú cưng của bạn. Chó đặc biệt sẽ thích nhiều công viên và không gian ngoài trời. Các thương hiệu lớn nhất thế giới về thế giới động vật cũng bán và giao hàng ở Bồ Đào Nha, đồng thời có một số công viên dành riêng cho chó ở Lisbon, Cascais, Porto và Faro.

 

Kết luận: Bồ Đào Nha có mọi thứ để mang đến cho họ những gì tốt nhất. Chúng tôi biết vật nuôi quan trọng như thế nào và tại sao hoàn toàn không xứng đáng để bỏ rơi chúng. Nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào về cách đưa thú cưng của mình đến Bồ Đào Nha, hãy liên hệ với các chuyên gia di dời, định cư Bồ Đào Nha từ Vietizzi. 

 

Chúng tôi đã giúp nhiều gia đình trong hành trình tái định cư của họ. Từ việc mua bất động sản cho đến việc đăng ký cho con cái của họ vào một trường học xuất sắc, chúng tôi không đảm bảo với bạn điều gì khác ngoài những dịch vụ hỗ trợ tốt nhất.

 

Công ty Vietizzi, LDA

Trụ sở: Avenida da Liberdade 144, Piso 4 esq, 1250-146 Lisbon, Bồ Đào Nha

Email: INFO@VIETIZZI.COM

Hotline: +351  918  866  666

Whatsapp – Zalo: +351 938 566 666

Website: https://vietizzi.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *