Các loại visa định cư Bồ Đào Nha (thị thực cư trú) và cách nộp đơn

Chuyển đến định cư Bồ Đào Nha là một quyết định thay đổi cuộc đời đối với nhiều người nước ngoài. Bước đầu cho hành trình là tìm hiểu rõ ràng các loại visa định cư Bồ Đào Nha (thị thực cư trú) và cách nộp đơn để nhận chúng. Dưới đây, Vietizzi sẽ giới thiệu tới các bạn tất cả những thông tin về vấn đề visa định cư Bồ Đào Nha.

Các loại visa định cư Bồ Đào Nha (thị thực cư trú) và cách nộp đơn

Visa định cư Bồ Đào Nha là gì? 

Visa định cư Bồ Đào Nha – thị thực cư trú là một loại giấy phép ban đầu để nhập cảnh, sinh sống tại quốc gia này. Mặc dù bạn có thể là khách du lịch ở Bồ Đào Nha bất cứ khi nào bạn muốn, nhưng visa định cư Bồ Đào Nha (thị thực cư trú) đã bổ sung thêm các đặc quyền. Đó là một tài liệu cung cấp cho bạn quyền vào quốc gia và thiết lập nơi cư trú. Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Bồ Đào Nha ở nước bạn cấp nó.

 

Bạn đang tìm cách phát triển doanh nghiệp và khám phá những cơ hội vô tận cho sự nghiệp của mình? Hay học tại các trường đại học nổi tiếng thế giới ở Bồ Đào Nha? Có lẽ chỉ cần nghỉ hưu ở Algarve quyến rũ? Visa định cư Bồ Đào Nha cho phép bạn làm tất cả những điều trên.

Ai cần visa định cư Bồ Đào Nha?

Nếu bạn là công dân ngoài EU muốn chuyển đến Bồ Đào Nha, bạn sẽ cần phải có Thị thực cư trú để chuyển đến đây. Điều đó cũng bao gồm cư dân của các quốc gia EFTA. 

Ai cần visa định cư Bồ Đào Nha?

Bạn có thể đã biết về thỏa thuận của Bồ Đào Nha với một số quốc gia cho phép di chuyển tự do giữa các biên giới quốc tế. Những người sống trong Liên minh Châu Âu được hưởng lợi từ thỏa thuận này và không cần thị thực để đi du lịch ở đây. Công dân Việt Nam cần phải làm các thủ tục giấy tờ xin visa Bồ Đào Nha trước khi đến đây.

Các loại visa định cư Bồ Đào Nha

Visa D1: Dành cho người đi làm việc tại Bồ Đào Nha

Thị thực Lao động Bồ Đào Nha dành cho những người có năng lực được một công ty Bồ Đào Nha thuê để làm việc tại đây. Nó được gọi là Visa D1. Bạn có biết Lisbon và Porto là những trung tâm kinh tế và công nghiệp hàng đầu của Bồ Đào Nha không? Nhiều người nước ngoài chuyển đến đây với Visa D1 để phát triển nghề nghiệp và cá nhân.

Visa D2: Dành cho những người bắt đầu kinh doanh ở Bồ Đào Nha

Visa D2 dành cho các doanh nhân và người làm việc tự do muốn chuyển đến Bồ Đào Nha và bắt đầu công việc kinh doanh của họ. Nó thường được gọi là Thị thực Kinh doanh hoặc Thị thực Doanh nhân Bồ Đào Nha và đang trở nên cực kỳ phổ biến gần đây.

Visa D2 hay visa D7

Nhờ môi trường kinh doanh thuận lợi và mức sống cao của Bồ Đào Nha, Visa D2 có nhu cầu khá cao. Ngoài ra, chỉ trong tháng trước, Lisbon đã được xếp hạng là điểm đến số 1 cho những người du mục kỹ thuật số. Bồ Đào Nha có một cộng đồng lớn gồm những người du mục kỹ thuật số và con số này đang ngày càng tăng lên, đặc biệt là kể từ sau đại dịch.

 

Tuy nhiên, Visa D2 liên quan đến một số thủ tục giấy tờ bổ sung. Ví dụ: lập kế hoạch kinh doanh, mở tài khoản ngân hàng hoặc thậm chí thành lập công ty trước khi nộp đơn xin thị thực. Nếu bạn không chắc chắn về mục tiêu của mình, hãy liên hệ Vietizzi để có thể giúp bạn giải quyết vấn đề của bạn.

Visa D3: Dành cho các chuyên gia có trình độ cao định cư ở Bồ Đào Nha

Các chuyên gia có tay nghề cao là những cá nhân có kỹ năng kỹ thuật đặc biệt và trình độ phù hợp. Thị thực định cư Bồ Đào Nha này dành cho bạn nếu bạn là nhà nghiên cứu khoa học, giáo sư, giám đốc quản lý hoặc chuyên gia công nghệ thông tin. Do tầm quan trọng của nó, đơn xin Visa D3 phải trải qua quá trình kiểm tra và bạn cũng cần cung cấp hợp đồng lao động. Bạn có thể muốn xem bài viết chi tiết của chúng tôi về Tất cả thông tin về Visa D3 nếu bạn quan tâm.

Visa D4 và D5: Dành cho sinh viên quốc tế định cư ở Bồ Đào Nha

Cả hai thị thực visa V4 và visa D5 này đều dành cho sinh viên quốc tế muốn học tập tại Bồ Đào Nha. Vậy sự khác biệt giữa visa D4 và visa D5 là gì? Visa D4 dành cho các khóa học ngắn hạn, trong khi Visa D5 dành cho sinh viên theo học các chương trình dài hạn. Để đăng ký một trong hai loại thị thực này, bạn cần được chấp nhận vào một cơ sở giáo dục của Bồ Đào Nha và chứng minh rằng bạn có đủ nguồn tài chính để hỗ trợ bản thân trong quá trình học. 

Visa D4 và D5: Dành cho sinh viên quốc tế định cư ở Bồ Đào Nha

Các trường đại học Bồ Đào Nha cung cấp nền giáo dục xuất sắc và thu hút nhiều sinh viên, những người sau này trở thành cư dân sau khi trải nghiệm chất lượng cuộc sống của Bồ Đào Nha. Một lợi thế rất lớn là các trường đại học tư thục và quốc tế đều giảng dạy bằng tiếng Anh nên bạn chưa học tiếng Bồ Đào Nha cũng đều có thể tham gia các chương trình học tại đây.

Visa D6: Diện đoàn tụ gia đình tại Bồ Đào Nha

Đoàn tụ gia đình là quá trình ủy quyền cho các thành viên gia đình của những người có Giấy phép visa cư trú để họ có thể sinh sống và định cư ở Bồ Đào Nha. Thị thực để áp dụng cho quy trình này được gọi là Thị thực D6.

 

Để nộp đơn xin thị thực này, bạn cần phải có hộ chiếu hợp lệ và bằng chứng về mối quan hệ của bạn với người giữ Giấy phép cư trú Bồ Đào Nha. Bạn cũng cần chứng minh rằng bạn có đủ nguồn tài chính để hỗ trợ bản thân trong thời gian ở Bồ Đào Nha.

Visa D7: Dành cho người có thu nhập thụ động

Visa D7 được ưa chuộng nhất khi nói đến Visa định cư Bồ Đào Nha đối với những người nước ngoài. Nó dành cho bất kỳ ai muốn chuyển đến Bồ Đào Nha và có thu nhập thụ động, chẳng hạn như đầu tư, lương hưu hoặc tiền thuê nhà. 

Visa D7 Dành cho người có thu nhập thụ động
Visa D7 Bồ Đào Nha

Gần đây, nhiều người về hưu đã chọn sống ở Algarve, Bồ Đào Nha sau khi có được Visa thu nhập thụ động. Để nộp đơn xin thị thực này, bạn sẽ cần hộ chiếu hợp lệ và bằng chứng về nguồn tài chính của mình. Bạn cũng sẽ cần xuất trình bảo hiểm y tế quốc tế của mình.

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha 

Mặc dù chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha có thể khiến bạn nghĩ rằng đó là thị thực cư trú, nhưng đó chỉ là tên phổ biến của nó. Trên thực tế, đó là Giấy phép cư trú mà bạn có thể nhận được bằng cách đầu tư vào Bồ Đào Nha – không phải thị thực.

 

Thông qua đó, bạn có quyền tự do đi lại trong khu vực Schengen trong 5 năm. Sau năm năm này, bạn có thể gia hạn Giấy phép cư trú hoặc thậm chí đăng ký quốc tịch Bồ Đào Nha.

 

Đúng như tên gọi, Golden Visa là tấm vé vàng của bạn và có nhiều đặc quyền. Nhưng, nó cũng rất độc quyền. Để có được thị thực này, bạn cần thực hiện một trong các khoản đầu tư sau:

  • Đầu tư vào một công ty Bồ Đào Nha hoặc tạo công ty của riêng bạn với ít nhất 10 công việc mới;
  • Chuyển €1.000.000 trở lên vào tài khoản ngân hàng Bồ Đào Nha dưới tên của bạn hoặc công ty của bạn;
  • Mua tài sản ở Bồ Đào Nha trị giá ít nhất 500.000 €;
  • Mua tài sản trong khu vực tái tạo đô thị ở Bồ Đào Nha với số tiền từ €350.000 trở lên;
  • Đầu tư ít nhất 500.000 € vào các dự án nghiên cứu khoa học;
  • Đầu tư vốn từ €500.000 trở lên vào các sản phẩm nghệ thuật hoặc phục hồi di sản quốc gia;
  • Đầu tư vốn ít nhất €350.000 vào các dự án phục hồi môi trường.

Mất bao lâu để nhận được một trong các loại Visa định cư Bồ Đào Nha?

Thời gian cần thiết để có được thị thực cư trú ở Bồ Đào Nha khác nhau tùy thuộc vào loại thị thực bạn đang xin. Ví dụ: Visa D7 có thể được cấp trong vòng hai tuần, trong khi D6 có thể mất tới sáu tháng.

Mất bao lâu để nhận được một trong các loại Visa định cư Bồ Đào Nha?

Một yếu tố quyết định quan trọng khác là liệu bạn có đính kèm đúng tài liệu đúng cách hay không. Thông thường, mọi người bỏ qua tầm quan trọng của bộ máy quan liêu của Bồ Đào Nha và gây ra sự chậm trễ không cần thiết trong đơn xin thị thực của họ.

Visa định cư Bồ Đào Nha có giá bao nhiêu?

Tương tự như thời gian lấy thị thực của bạn, lệ phí phụ thuộc vào loại thị thực mà bạn đang xin. Ví dụ: hầu hết Thị thực cư trú Bồ Đào Nha có giá €90, trong khi thị thực đoàn tụ gia đình Bồ Đào Nha là miễn phí. Nó có thể phụ thuộc vào thời gian lưu trú của bạn, mục đích của bạn để có được một và nước xuất xứ của bạn. 

Làm cách nào để có thể nộp đơn xin các loại visa định cư Bồ Đào Nha?

Bước đầu tiên là xác định vị trí Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Bồ Đào Nha gần bạn nhất. Bạn sẽ điền vào một mẫu đơn với tất cả các chi tiết của bạn và đính kèm các tài liệu cần thiết ở đó. Trong bước này, bạn phải cẩn thận đính kèm tất cả các tài liệu cần thiết. 

 

Bước cuối cùng là thanh toán phí cùng với đơn đăng ký của bạn và đợi đơn đăng ký được chấp thuận. Sau đó, lãnh sự quán sẽ xử lý đơn của bạn và, nếu được chấp thuận, sẽ cấp thị thực cho bạn.

Điều gì sẽ xảy ra nếu đơn xin Visa định cư Bồ Đào Nha bị từ chối?

Lãnh sự quán Bồ Đào Nha quyết định số phận đơn xin thị thực của bạn. Thật không may, các đơn xin trình bày yếu hơn có cơ hội bị từ chối cao hơn. Đây là lý do tại sao mọi người thích thuê dịch vụ hỗ trợ định cư Bồ Đào Nha chuyên nghiệp để có được thị thực của họ trong lần thử đầu tiên. 

Làm cách nào để có thể nộp đơn xin các loại visa định cư Bồ Đào Nha?

Trong trường hợp đơn xin thị thực của bạn bị từ chối, sẽ không có phí hoàn trả. Bạn có thể chọn kháng cáo quyết định và bạn sẽ cần gửi yêu cầu bằng văn bản tới lãnh sự quán. Bạn nên tiến hành yêu cầu này trong vòng mười lăm ngày kể từ ngày có quyết định. Sau khi xem xét kháng cáo của bạn, lãnh sự quán có thể hoặc không thể đưa ra quyết định mới.

 

Bạn có cần trợ giúp để có được Thị thực cư trú của Bồ Đào Nha không?

Có được bất kỳ loại thị thực cư trú nào của Bồ Đào Nha là một giấc mơ đối với nhiều người, điều này chỉ trở thành sự thật đối với một số ít. Bây giờ bạn đã biết nên xin thị thực nào, hãy để chúng tôi xử lý phần còn lại. Vietizzi hỗ trợ bạn từ khâu điền đơn đến nộp và theo dõi đơn cho đến khi bạn nhận được thị thực từ lãnh sự quán. Vietizzi có thể giúp bạn tiết kiệm tiền bạc, thời gian và công sức. Chúng tôi đã giúp đỡ rất nhiều người nước ngoài và khách du lịch trong việc xin Visa định cư Bồ Đào Nha, giấy phép cư trú nhiều năm qua.

 

Mọi thông tin chi tiết, quý vị vui lòng liên hệ qua thông tin liên lạc sau:

Công ty Vietizzi, LDA

Trụ sở: Avenida da Liberdade 144, Piso 4 esq, 1250-146 Lisbon, Bồ Đào Nha

Email: INFO@VIETIZZI.COM

Hotline: +351  918  866  666

Whatsapp – Zalo: +351 938 566 666

Website: https://vietizzi.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *