CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ NGÂN HÀNG Ở BỒ ĐÀO NHA

Việc mở tài khoản ngân hàng ở Bồ Đào Nha khá đơn giản, ngay cả khi bạn không phải công dân của Bồ Đào Nha, bạn vẫn có thể mở nhiều tài khoản tại nhiều ngân hàng khác nhau. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về ngân hàng ở Bồ Đào Nha, Vietizzi tin rằng có nhiều người hiện nay rất quan tâm, cùng theo dõi bài viết dưới đây.

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ NGÂN HÀNG Ở BỒ ĐÀO NHA

Người nước ngoài có thể mở tài khoản ngân hàng ở Bồ Đào Nha hay không?

Như đã được đề cập bên trên, mở tài khoản ngân hàng ở Bồ Đào Nha khá dễ dàng, người nước ngoài hoặc người không cư trú có thể mở tài khoản ngân hàng. Mặc dù công dân quốc gia thành viên EU mở tài khoản ngân hàng ở Bồ Đào Nha đơn giản hơn nhiều, quốc gia này không áp dụng bất kỳ hạn chế nào về tính đủ điều kiện của khách hàng khi sử dụng dịch vụ ngân hàng.

Bạn cần những giấy tờ gì để mở một tài khoản ngân hàng ở Bồ Đào Nha?

Các giấy tờ bạn cần để mở tài khoản ngân hàng ở Bồ Đào Nha là bằng chứng định dạng (hộ chiếu), bằng chứng địa chỉ ở Bồ Đào Nha, số điện thoại di động có SMS đã kích hoạt và NIF (số nhận dạng thuế). Bạn có thể phải đích thân đến chi nhánh ngân hàng hoặc có thể mở tài khoản qua cuộc trò chuyện video call, tùy thuộc vào quy định của mỗi ngân hàng.

Thông tin chi tiết hơn tại bài viết: Cách mở tài khoản ngân hàng ở Bồ Đào Nha

Ngân hàng nào tốt nhất ở Bồ Đào Nha

Có rất nhiều ngân hàng hàng đầu trong nước với trình độ chuyên môn đa dạng. Ngân hàng tốt nhất phụ thuộc nhiều vào nhu cầu của khách hàng. Nhiều ngân hàng Bồ Đào Nha cung cấp một danh sách dài với các dịch vụ ngân hàng. Vì vậy, miễn là bạn tìm thấy một ngân hàng phù hợp nhất với những gì bạn cần, danh sách đó bạn có thể tham khảo tại đây.

Ngân hàng nào tốt nhất ở Bồ Đào Nha

Lãi suất ngân hàng ở Bồ Đào Nha là bao nhiêu?

Lãi suất hiện tại ở các ngân hàng Bồ Đào Nha là 0,25% cho hầu hết các tài khoản ngân hàng. (Tính đến năm 2021).

Làm cách nào để người không thường cư trú có thể mở tài khoản ngân hàng ở Bồ Đào Nha?

Bồ Đào Nha cho phép những người không cư trú mở tài khoản ngân hàng ở Bồ Đào Nha. Bước đầu tiên, người không cư trú cần có NIF ở Bồ Đào Nha, sau đó đến chi nhánh và mở tài khoản ngân hàng.

NIF (Número de Identificação Fiscal) là thứ cần thiết trong nhiều khía cạnh không chỉ việc mở tài khoản ngân hàng. Chúng bao gồm nhận số điện thoại, ký hợp đồng và thiết lập các tiện ích, … Khá dễ để làm NIF, bạn chỉ cần đến cơ quan thuế (Finanças). Để tìm hiểu rõ quy trình hoàn chỉnh cách nhận số NIF, bạn có thể đọc bài viết tại đây.

Có thể mở tài khoản ngân hàng trực tuyến mà không cần đến ngân hàng không?

Nó thực sự phụ thuộc vào ngân hàng, với các ngân hàng kỹ thuật số như N26 hoặc Revolut, bạn có thể mở dòng tài khoản. Một số ngân hàng cho phép mở tài khoản cho người cư trú và người không cư trú khi có giấy ủy quyền của khách hàng, nhưng khách hàng cần cung cấp các giấy tờ cần thiết và cần có người đại diện pháp luật (luật sư).

Có thể sử dụng thẻ ghi nợ ở Bồ Đào Nha không?

Đa phần bạn có thể thanh toán bằng thẻ ghi nợ quốc tế trên khắp Bồ Đào Nha, hầu hết các nhà cung cấp đều chấp nhận MasterCard, Visa hoặc American Express. Tuy nhiên, sẽ phải tính phí sử dụng.

Có thể sử dụng thẻ ghi nợ ở Bồ Đào Nha không?

Có thể lấy thẻ tín dụng từ ngân hàng Bồ Đào Nha không?

Khi bạn đã mở tài khoản ngân hàng với tư cách là người không cư trú, bạn có thể đăng ký một tài khoản ngân hàng. Sau đó, các ngân hàng đảm bảo rằng họ có được tất cả thông tin mà họ cần biết để xem liệu bạn có xứng đáng với tín dụng hay không. Nếu đó là một tài khoản mới, một số ngân hàng có thể yêu cầu bạn đặt một khoản tiền gửi tối thiểu được hưởng lợi từ tất cả các dịch vụ ngân hàng như thẻ tín dụng hoặc thẻ thế chấp. Tài khoản ngân hàng ở Bồ Đào Nha cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần và muốn từ tài khoản ngân hàng.

Xem thêm: CHƯƠNG TRÌNH GOLDEN VISA (THỊ THỰC VÀNG) TẠI BỒ ĐÀO NHA

Xem Thêm: ĐIỀU GÌ KHIẾN BẤT ĐỘNG SẢN TẠI BỒ ĐÀO NHA THU HÚT CÁC NHÀ ĐẦU TƯ VIỆT?

Bạn muốn thay đổi thông tin hoặc đóng tài khoản ngân hàng?

Trong hai trường hợp trên, bạn cần viết thư hoặc đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng của bạn. Sau đó bạn sẽ nhận được một số loại thủ tục giấy tờ, bạn có thể gửi yêu cầu đóng hoặc thay đổi về các thông tin tài khoản ngân hàng của mình.

Dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp Vietizzi

Vietizzi là công ty cung cấp dịch vụ tư vấn đầu tư và thủ tục di trú, quốc tịch đầy đủ từ đầu đến cuối quy trình bằng các chương trình đầu tư tại Bồ Đào Nha. Chúng tôi chuyên tư vấn đầu tư, mua bán bất động sản tại, mở tài khoản ngân hàng ở Bồ Đào Nha để biết thêm chi tiết, quý vị vui lòng liên hệ qua thông tin liên lạc sau:

Công ty Vietizzi, LDA

Trụ sở: Avenida da Liberdade 144, Piso 4 esq, 1250-146 Lisbon, Bồ Đào Nha

Email: INFO@VIETIZZI.COM

Hotline: +351  918  866  666

Whatsapp – Zalo: +351 938 566 666  

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *