Các cách để có được quốc tịch Châu Âu tại Bồ Đào Nha

Quốc tịch châu Âu sẽ mang lại cho bạn rất nhiều đặc quyền, việc có được quốc tịch EU đang được săn đón không chỉ dành riêng cho người bản địa gốc Bồ Đào Nha, người nước ngoài từ các quốc gia khác cũng có thể có những điều kiện để xem xét trở thành công dân của Liên minh Châu Âu. Bài viết này, Vietizzi xin chia sẻ đến các bạn 3 cách để có được quốc tịch châu Âu tại Bồ Đào Nha.

Các cách để có được quốc tịch Châu Âu tại Bồ Đào Nha

Cách để có được quốc tịch Châu Âu tại Bồ Đào Nha nhanh nhất

Vì Bồ Đào Nha là một quốc gia thành viên của EU, nên việc có quốc tịch Bồ Đào Nha sẽ cho bạn quyền yêu cầu quốc tịch châu Âu.

Quốc tịch châu Âu bằng cách chuyển đến và sống ở Bồ Đào Nha trong hơn 5 năm

Con đường trở thành công dân EU bắt đầu bằng việc chuyển đến và sinh sống hợp pháp tại Bồ Đào Nha trong hơn 5 năm. Đây là quy trình phổ biến nhất để người nước ngoài ở Bồ Đào Nha có được quốc tịch Bồ Đào Nha và cũng bắt đầu quá trình có được quốc tịch Châu Âu.

 

Quyền công dân thông qua nhập tịch có thể mất nhiều thời gian hơn các phương pháp khác nhưng đây vẫn là con đường duy nhất mà bạn có thể toàn quyền kiểm soát quy trình. Ngoài việc sống ở Bồ Đào Nha tối thiểu 5 năm, bạn sẽ cần phải đáp ứng các yêu cầu pháp lý khác và cũng xuất trình tài liệu làm bằng chứng.

Quốc tịch châu Âu bằng cách kết hôn với công dân Bồ Đào Nha

Mặc dù đây có thể không phải là cách tiếp cận thông thường nhất, nhưng đây thực sự là một trong những cách bạn có thể trở thành công dân mang quốc tịch châu Âu. Cũng cần lưu ý rằng, việc kết hôn với một người quốc tịch Bồ Đào Nha sẽ phải duy trì trong hơn 3 năm. Ngoài ra, cuộc hôn nhân cần phải được đăng ký trong hồ sơ Bồ Đào Nha và nếu bạn chưa có con, bạn sẽ cần cung cấp đầy đủ bằng chứng về mối liên hệ với cộng đồng Bồ Đào Nha.

Quốc tịch châu Âu bằng cách kết hôn với công dân Bồ Đào Nha

Điều đáng nói là hôn nhân đồng giới cũng được luật pháp Bồ Đào Nha công nhận là hợp pháp. Nếu cuộc hôn nhân của bạn đủ điều kiện theo các quy tắc đã đặt ra, thì bạn đủ điều kiện để có quốc tịch Bồ Đào Nha.

Bất cứ ai cũng có thể có được quốc tịch Bồ Đào Nha?

Tất nhiên, bất kỳ ai cũng đủ điều kiện nhập quốc tịch Bồ Đào Nha nếu bạn đủ điều kiện và có các tài liệu cần thiết. Bạn có thể yêu cầu nhập quốc tịch Bồ Đào Nha nếu bạn đủ điều kiện và có các tài liệu cần thiết. Bạn có thể yêu cầu nhập quốc tịch Bồ Đào Nha nếu bạn thuộc các trường hợp sau:

  • Đã sống hợp pháp ở Bồ Đào Nha hơn 5 năm
  • Nếu bạn có cha mẹ hoặc ông bà người Bồ Đào Nha.
  • Kết hôn với công dân Bồ Đào Nha tối thiểu 3 năm.
  • Kết hôn với công dân Bồ Đào Nha tối thiểu 3 năm.
  • Nếu bạn sinh ra ở Bồ Đào Nha.

Đây là những lựa chọn mà người nước ngoài có khi nhận quốc tịch Bồ Đào Nha. Điều quan trọng cần đề cập là trình độ chuyên môn chỉ là bước khởi đầu của toàn bộ quá trình, bạn sẽ cần cung cấp các tài liệu chứng minh.

Lợi ích của việc có quốc tịch Châu Âu

Trở thành công dân EU sẽ mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội và khả năng trên khắp châu Âu. Không dừng lại ở đây, bạn có thể chuyển những đặc quyền này cho gia đình mình. Hãy cùng xem bạn sẽ được lợi gì sau khi trở thành công dân EU.

Bạn không cần Visa để đi du lịch vòng quanh và sống ở châu Âu

Hộ chiếu EU là một trong những hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Với hộ chiếu này, bạn có quyền tự do đi đến hơn 153 quốc gia mà không cần xin thị thực. Hơn nữa, công dân quốc tịch châu Âu không cần thị thực để đi du lịch, học tập, làm việc hoặc thậm chí nghỉ hưu ở bất kỳ quốc gia EU nào. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, bạn có thể cần phải chứng minh thu nhập và khả năng duy trì cuộc sống của mình.

Bạn không cần Visa để đi du lịch vòng quanh và sống ở châu Âu

Tiếp cận y tế công cộng

Luật hiện hành của EU đảm bảo rằng những người mang hộ chiếu Liên minh Châu Âu/ quốc tịch châu Âu sẽ nhận được dịch vụ chăm sóc sức khỏe đối ứng bất cứ khi nào họ ở một quốc gia thành viên EU. Điều này có nghĩa là bạn được điều trị y tế với các điều kiện và mức giá tương tự như người dân địa phương trong nước. Bất kể bản chất chuyến đi của bạn là gì, dù là chuyến đi ngắn ngày, kỳ nghỉ hay vì mục đích học tập, bạn đều có quyền được hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe tiêu chuẩn ở bất kỳ quốc gia thành viên EU nào.

Giáo dục và học bổng

Ngoài chất lượng giáo dục ở châu Âu, có rất nhiều lý do khác khiến bạn nên học tập, du học ở châu Âu. Ngay từ triển vọng kết nối mạng, chất lượng cuộc sống tốt, môi trường đa dạng phong phú và khả năng kiếm được công việc tốt. Các thành viên của EU được tiếp cận với các trường đại học tốt nhất trên khắp châu Âu với mức học phí phải chăng.

 

Là người mang quốc tịch châu Âu, bạn cũng có cơ hội tham gia chương trình trao đổi nổi tiếng Eramus+. Chương trình này mang đến cho sinh viên cơ hội học tập tại một số quốc gia EU khác và phát triển các kỹ năng cũng như cải thiện triển vọng việc làm trong tương lai.

 

Nếu bạn đang có ý định chuyển đến Bồ Đào Nha và mong muốn có được quốc tịch châu Âu thông qua quốc tịch Bồ Đào Nha, hãy để Vietizzi giúp bạn. Đội ngũ của Vietizzi rất thành thạo các vấn đề liên quan đến nhập cư ở Bồ Đào Nha. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng nhất!

Công ty Vietizzi, LDA

Trụ sở: Avenida da Liberdade 144, Piso 4 esq, 1250-146 Lisbon, Bồ Đào Nha

Email: INFO@VIETIZZI.COM

Hotline: +351  918  866  666

Whatsapp – Zalo: +351 938 566 666

website: https://vietizzi.com

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *