Tin tức di trú

Làm thế nào để có được giấy phép cư trú Bồ Đào Nha?

Chuyển đến Bồ Đào Nha cũng có nghĩa rằng bạn cần phải tìm hiểu các cơ quan cũng như thủ tục pháp lý cơ bản để nhập cư. Để sống ở Bồ Đào Nha, công dân nước ngoài cần có giấy phép cư trú Bồ Đào Nha. Nhưng làm thế nào để bạn có được nó? Visa có thay thế được hay không?.

Đừng lo lắng, Vietizzi sẽ giải thích tất cả về giấy phép cư trú của Bồ Đào Nha trong bài viết này. Tìm hiểu cách đăng ký và có được giấy phép cư trú, cũng như lý do tại sao việc bạn biết chi tiết về nó lại quan trọng đến vậy.

Đọc thêm

6 câu hỏi cơ bản về mua nhà ở Bồ Đào Nha

Như Vietizzi đã chia sẻ ở những bài viết trước về cách mua nhà ở Bồ Đào Nha, chắc hẳn một số độc giả thường xuyên theo dõi website và fanpage của Vietizzi đã đều nắm được một số thông tin cơ bản. Đối với những độc giả mới, các bạn có thể mở phần blog của trang web và tham khảo bài viết dưới đây về “6 câu hỏi cơ bản về mua nhà ở Bồ Đào Nha và thị trường bất động sản tại đây”.

Đọc thêm

Thị trường bất động sản ở Bồ Đào Nha

Đầu tư vào thị trường bất động sản ở Bồ Đào Nha có thể rất có lợi. Thị trường này đang tăng giá trị và có thể mang lại lợi ích cho các nhà đầu tư thuộc bất kỳ quốc tịch nào. Nhưng đầu tư vào một quốc gia khác có thể gặp rủi ro. Biết rõ thị trường, quốc gia và các giá trị hoạt động như thế nào là cần thiết. Ngoài ra, bạn cần phải có tư duy của một nhà đầu tư.

Đọc thêm

Định cư ở Algarve, Bồ Đào Nha như thế nào? Living in Algarve, Portugal

Algarve là khu vực phía nam đầy nắng của Bồ Đào Nha và đây là vùng đất được nhiều người nước ngoài săn đón cho kế hoạch định cư Bồ Đào Nha. Hàng ngàn người nước ngoài từ khắp nơi trên thế giới đã quyết định chuyển đến Algarve để tận hưởng Bồ Đào Nha. Vậy cuộc sống định cư ở Algarve, Bồ Đào Nha so với các vùng khác như thế nào? Theo dõi bài viết dưới đây của Vietizzi để biết thêm nhiều thông tin thú vị về vùng đất này nhé!

Đọc thêm

Dịch vụ hỗ trợ xin Visa Bồ Đào Nha uy tín, chất lượng

Nhận dịch vụ hỗ trợ xin visa từ quy trình đăng ký là một tùy chọn mà bạn có thể tham khảo nếu là lần đầu xin visa. Tuy nhiên, nó có thực sự cần thiết? Những lợi ích của việc tìm kiếm sự hỗ trợ chuyên nghiệp là gì? Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc trả lời những câu hỏi này, thì bài chia sẻ về dịch vụ hỗ trợ xin Visa Bồ Đào Nha này là dành cho bạn.

Đọc thêm

Top 5 thành phố tốt nhất để khởi nghiệp ở Bồ Đào Nha

Nền kinh tế Bồ Đào Nha đang phát triển mạnh, với các nhà đầu tư nước ngoài và những người nước ngoài mới chuyển đến đây, giờ là lúc để bắt đầu kinh doanh ở Bồ Đào Nha. Ngay cả sau đại dịch, trung tâm khởi nghiệp vẫn không có dấu hiệu chậm lại. Vậy có nên khởi nghiệp ở Bồ Đào Nha không? Thành phố tốt nhất để khởi nghiệp ở Bồ Đào Nha là những thành phố nào? Dưới đây là Top 5 thành phố tốt nhất để khởi nghiệp ở Bồ Đào Nha.

Đọc thêm

Truyền thống món ăn Lễ phục sinh ở Bồ Đào Nha

Cũng như nhiều ngày lễ khác, Lễ Phục sinh ở Bồ Đào Nha là thời điểm để các gia đình quây quần bên bàn ăn, gắn kết các thế hệ khác nhau và là niềm vui thực sự khi tạo ra những kỷ niệm nhờ hương thơm và hương vị của món ăn Lễ Phục sinh ở Bồ Đào Nha truyền thống hiện diện rất nhiều.

Đọc thêm

Top 10 quốc gia du học Châu Âu tốt nhất 2022

Du học châu Âu là niềm mơ ước của nhiều bạn học sinh, sinh viên không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Để giới thiệu cho các bạn học sinh, sinh viên tham khảo, EHL Insight đã tạo cuộc khảo sát các quốc gia du học châu Âu tốt nhất 2022 sử dụng những lý do hàng đầu để đi du học, được xếp hạng bởi những sinh viên ưu tiên tìm kiếm quốc gia phù hợp hơn là yếu tố trường học và chương trình giảng dạy. Cuộc khảo sát này đã nhận được 10.000 phản hồi từ các sinh viên trên 181 quốc gia hiện đang nghĩ đến việc đi du học. Kết quả cuộc khảo sát đã tạo nên bảng xếp hạng “Top 10 quốc gia du học châu Âu tốt nhất 2022”.

Đọc thêm

Visa Schengen du lịch Châu Âu và những điều bạn cần biết

Visa Schengen du lịch Châu Âu cho phép công dân của nước thứ ba vào khu vực Schengen tối đa 90 ngày trong thời hạn 6 tháng với mục đích du lịch châu Âu để giải trí. Dưới đây là những điều bạn cần biết về Visa Schengen du lịch Châu Âu để bạn có được sự chuẩn bị tốt hơn cho kế hoạch du lịch châu Âu của mình và gia đình.

Đọc thêm

Nên sử dụng Visa D2 hay Visa D7 khi đến Bồ Đào Nha?

Bạn đang có kế hoạch chuyển đến Bồ Đào Nha nhưng phân vân không biết nên sử dụng Visa D2 hay Visa D7 khi đến Bồ Đào Nha? Bài viết dưới đây, Vietizzi sẽ chia sẻ cho các bạn sự khác nhau giữa Visa D2 và Visa D7, cũng như nên sử dụng loại Visa nào để phù hợp với mục đích của mình.

Đọc thêm

Các cách để có được quốc tịch Châu Âu tại Bồ Đào Nha

Quốc tịch châu Âu sẽ mang lại cho bạn rất nhiều đặc quyền, việc có được quốc tịch EU đang được săn đón không chỉ dành riêng cho người bản địa gốc Bồ Đào Nha, người nước ngoài từ các quốc gia khác cũng có thể có những điều kiện để xem xét trở thành công dân của Liên minh Châu Âu. Bài viết này, Vietizzi xin chia sẻ đến các bạn 3 cách để có được quốc tịch châu Âu tại Bồ Đào Nha.

Đọc thêm

Có nên khởi nghiệp ở Bồ Đào Nha không?

Hiện tại, Bồ Đào Nha là một trong những hệ sinh thái khởi nghiệp năng động nhất ở châu Âu, nhờ những khoản đầu tư được thực hiện trong thập kỷ qua vào nguồn nhân lực, cơ sở hạ tầng và trình độ công nghệ, mang lại cơ hội lớn cho những người muốn thành lập và đầu tư doanh nghiệp mới tại nước này. Vietizzi cung cấp cho các bạn thông tin về các lĩnh vực cạnh tranh nhất của nền kinh tế Bồ Đào Nha.

Đọc thêm

Nghỉ hưu ở Bồ Đào Nha, 3 địa điểm sống lý tưởng khi về già

Bạn tìm kiếm những nơi tốt nhất để lên kế hoạch cho khoảng thời gian nghỉ hưu của mình? Khám phá những vùng đất phù hợp nhất còn tùy thuộc vào mục đích và ngân sách của bạn. Tận hưởng sau một đời nỗ lực với công việc là điều xứng đáng được quan tâm. Sau đây, Vietizzi sẽ giới thiệu cho bạn những lý do nên nghỉ hưu ở Bồ Đào Nha, địa điểm sống lý tưởng khi về già mà bạn có thể tham khảo.

Đọc thêm

Các hình thức doanh nghiệp kinh doanh tại Bồ Đào Nha gồm những gì?

Khi nghĩ đến việc khởi nghiệp ở Bồ Đào Nha, các bạn nên quan tâm nhiều vấn đề từ cấu trúc pháp lý và thuế đến phí đăng ký và văn hóa kinh doanh. Khá dễ dàng để thiết lập một doanh nghiệp ở Bồ Đào Nha, song câu hỏi “Các hình thức doanh nghiệp kinh doanh tại Bồ Đào Nha gồm những gì?” là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Dưới đây, Vietizzi xin chia sẻ đến các bạn thông tin về vấn đề khởi nghiệp ở Bồ Đào Nha.

Đọc thêm

Các khoản chi phí sinh hoạt tại Bồ Đào Nha như thế nào?

Với khí hậu ôn hòa, cảnh quan tuyệt đẹp và chi phí sinh hoạt phải chăng, Bồ Đào Nha ngày càng nổi tiếng trong giới người nước ngoài. Algarve là một trong những nơi tốt nhất để sinh sống khi nghỉ hưu, trong khi những nét quyến rũ của thế giới khác như Lisbon, Porto, Coimbra và Cascais mang đến một khung cảnh yên bình và đậm nét văn hóa Bồ Đào Nha.Vậy chi phí sinh hoạt tại Bồ Đào Nha có cao không? Gồm những phí gì? Cùng theo dõi bài chia sẻ dưới đây của Vietizzi để biết câu trả lời nhé!

Đọc thêm

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ NGÂN HÀNG Ở BỒ ĐÀO NHA

Việc mở tài khoản ngân hàng ở Bồ Đào Nha khá đơn giản, ngay cả khi bạn không phải công dân của Bồ Đào Nha, bạn vẫn có thể mở nhiều tài khoản tại nhiều ngân hàng khác nhau. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về ngân hàng ở Bồ Đào Nha, Vietizzi tin rằng có nhiều người hiện nay rất quan tâm, cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Đọc thêm

Dịch vụ Kê khai – Quyết toán thuế nhanh chóng, hiệu quả

Vietizzi có trên hai năm kinh nghiệm trong ngành tư vấn pháp lý và đầu tư, cùng đội ngũ chuyên viên có trình độ chuyên môn cao, chúng tôi cung cấp dịch vụ dịch vụ Kê khai – Quyết toán thuế tại Bồ Đào Nha. Dịch vụ này giúp các bạn có thể thực hiện nghĩa vụ theo luật của nước sở tại và đảm bảo được các quy định được tuân thủ một cách dễ dàng, hiệu quả hơn.

Đọc thêm

3 Chế độ thuế thu nhập cá nhân tại Bồ Đào Nha đối với người không thường trú

Bạn đang tìm hiểu về thị trường tại Bồ Đào Nha cho ý tưởng kinh doanh mới mà đang gặp phải vấn đề về các thủ tục pháp lý, các quy định cũng như chính sách tại Bồ Đào Nha? Trong đó vấn đề phức tạp đối với người nước ngoài là thuế thu nhập cá nhân, Vietizzi sẽ cung cấp các thông tin về luật nước sở tại mới nhất trong các bài viết, dưới đây là thông tin về chế độ thuế thu nhập cá nhân tại Bồ Đào Nha đối với cư dân không thường trú mà bạn nên biết.

Đọc thêm

3 HÌNH THỨC ĐẦU TƯ VÀO BỒ ĐÀO NHA MÀ BẠN NÊN CÂN NHẮC

Bồ Đào Nha không chỉ nổi tiếng chỉ vì có khí hậu mát mẻ, thiên nhiên thơ mộng cùng những bãi biển đẹp. Các chuyên gia kinh tế từ khắp nơi trên thế giới chỉ ra rằng, Bồ Đào Nha là một vùng đất của cơ hội chưa được khám phá hết. Một cơ hội để có khả năng kiếm được nhiều tiền hơn, cuộc sống được nâng cấp hơn. Hiện nay có 3 hình thức đầu tư vào Bồ Đào Nha được đa số người nước ngoài đang sử dụng.

Đọc thêm

Những điều bạn cần biết về nhập cảnh và lưu trú tại Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha không chỉ là một điểm đến thu hút du khách mà còn là nơi đáng để đầu tư, sinh sống và làm việc nhờ vào hệ thống an ninh quốc gia, y tế giáo dục tốt cũng như đời sống văn hóa xã hội lành mạnh phong phú. Dưới đây là những điều bạn cần biết về giấy tờ nhập cảnh và cư trú tại Bồ Đào Nha mà Vietizzi muốn chia sẻ tới các bạn.

Đọc thêm

CHƯƠNG TRÌNH GOLDEN VISA (THỊ THỰC VÀNG) TẠI BỒ ĐÀO NHA

Golden Visa (thị thực vàng) tại Bồ Đào Nha là chương trình thị thực cư trú được cấp cho những công dân không thuộc khối EU (liên minh Châu u) được áp dụng từ tháng 10 năm 2012. Chương trình này dành cho những công dân là nhà đầu tư vào nền kinh tế Bồ Đào Nha, chẳng hạn như mua bất động sản, đầu tư vốn hoặc tạo cơ hội việc làm.

Đọc thêm

Bồ Đào Nha: Vùng đất thu hút với người nước ngoài

Nằm ở phía tây nam của Châu Âu lục địa, Bồ Đào Nha có khoảng 10 triệu dân với mật độ dân số 125 người/km². Khí hậu Bồ Đào Nha được cho là khá khác biệt với đa số các quốc gia khác ở Châu Âu vì không quá lạnh và nhiều nắng. Nhiệt độ ở các thành phố phía Nam như thủ đô Lisbon vào mùa đông dao động từ 8°C e 14°C.

Đọc thêm

Người Việt định cư ở Bồ Đào Nha

 

Đọc thêm

Cách đưa thú cưng của bạn đến Bồ Đào Nha và những điều bạn cần biết

Bạn đang có kế hoạch định cư tại Bồ Đào Nha, bạn muốn vận chuyển tất cả đồ đạc của mình ở Việt Nam qua đây, trong đó bao gồm cả thú cưng của bạn? Bồ Đào Nha là một quốc gia thân thiện với vật nuôi, nhưng bạn có thể đưa thú cưng của mình đến Bồ Đào Nha hay không? Hãy theo dõi bài viết này, Vietizzi sẽ chia sẻ cụ thể câu trả lời cho câu hỏi trên và cách đưa thú cưng của bạn đến Bồ Đào Nha.

đọc thêm

Mua nhà ở Bắc Bồ Đào Nha (North of Portugal): Nên đầu tư ở đâu và như thế nào?

Khu vực phía Bắc Bồ Đào Nha (North of Portugal) là khu vực lớn thứ ba, trải dài từ Coimbra đến biên giới Tây Ban Nha. Khác với các vùng khác của Bồ Đào Nha, phía bắc nổi tiếng là nơi có thời tiết mát mẻ nhất với lượng mưa nhiều hơn trong mùa đông. Mặc dù phía bắc có thể không ấm áp như Algarve, nhưng bù lại khu vực này có địa hình đồi núi tuyệt đẹp, hoàn hảo cho những người đi bộ đường dài và những người yêu thiên nhiên. Vậy làm thế nào để mua nhà ở Bắc Bồ Đào Nha? Đầu tư ở đâu và cách đầu tư như thế nào? Các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây, Vietizzi xin chia sẻ tới các bạn câu trả lời.

đọc thêm

Làm thế nào để mua nhà ở Bồ Đào Nha từ nước ngoài?

Bắt đầu một cuộc sống mới ở Bồ Đào Nha là một giấc mơ đối với nhiều người. Đối với nhiều người khác, đó là một chủ đề nóng cho các khoản đầu tư bất động sản. Quốc gia Nam Âu này có rất nhiều thứ để cung cấp bên cạnh chất lượng cuộc sống cao. Trong bài viết này, Vietizzi sẽ cho bạn biết chính xác cách mua nhà ở Bồ Đào Nha.

đọc thêm

Những thay đổi trong chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha 2022

Trong vài năm trở lại đây, các yêu cầu đầu tư để đủ điều kiện nhận chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha đã thay đổi và ngày càng khắt khe hơn. Đầu tư vào Bồ Đào Nha bây giờ có còn là một ý tưởng hay? Lợi nhuận đầu tư có xứng đáng về mặt tài chính không? Vietizzi sẽ trả lời những câu hỏi trên qua bài viết dưới đây.

đọc thêm

Các loại visa định cư Bồ Đào Nha (thị thực cư trú) và cách nộp đơn

Chuyển đến định cư Bồ Đào Nha là một quyết định thay đổi cuộc đời đối với nhiều người nước ngoài. Bước đầu cho hành trình là tìm hiểu rõ ràng các loại visa định cư Bồ Đào Nha (thị thực cư trú) và cách nộp đơn để nhận chúng. Dưới đây, Vietizzi sẽ giới thiệu tới các bạn tất cả những thông tin về vấn đề visa định cư Bồ Đào Nha.

đọc thêm

Visa D3 Bồ Đào Nha và những điều bạn cần biết về loại thị thực cư trú này

Bồ Đào Nha đã thu hút nhiều người từ khắp nơi trên thế giới đến sinh sống tại đất nước này. Thị thực và giấy phép cư trú tạo điều kiện thuận lợi cho việc hợp pháp hóa những người muốn trở thành một phần của cộng đồng Bồ Đào Nha. Vậy đối với nhóm đối tượng là các chuyên gia có trình độ cao, có một thị thực cư trú đặc biệt nào cho họ? Dưới đây Vietizzi sẽ chia sẻ tới các bạn về Visa D3 Bồ Đào Nha và những điều bạn cần biết về loại thị thực cư trú này.

đọc thêm

Lợi ích của dịch vụ quản lý bất động sản Bồ Đào Nha

Trước đây, dịch vụ quản lý bất động sản Bồ Đào Nha không quá phổ biến, có thể là do chủ nhà chọn quản lý trực tiếp hoặc do họ dựa vào người sống gần đó để giao chìa khóa. Ngày nay, chủ sở hữu bất động sản Bồ Đào Nha ngày càng nhận thức được “chi phí” thực sự của việc tự quản lý tài sản bất động sản là không chuyên nghiệp. Với nhu cầu ngày càng tăng của khách du lịch Bồ Đào Nha và sự chuyên nghiệp hóa ngày càng tăng của ngành du lịch dân cư ở Bồ Đào Nha. Sự cạnh tranh ngày càng trở nên khốc liệt hơn và trải nghiệm tiêu cực của khách hàng đủ để hủy hoại danh tiếng của một ngôi nhà nghỉ dưỡng. Vậy lợi ích của dịch vụ quản lý bất động sản Bồ Đào Nha là gì? Có thực sự đáng để đầu tư hay không? Cùng Vietizzi theo dõi bài viết dưới đây.

đọc thêm

Làm thế nào để có quốc tịch Bồ Đào Nha?

Quốc tịch Bồ Đào Nha là vấn đề được nhiều nước ngoài quan tâm khi chuyển đến định cư tại Bồ Đào Nha. Tầm quan trọng của vấn để này liên quan đến những lợi ích của việc có được quốc tịch châu Âu hay không. Ngoài việc thực hiện các quyền liên quan đến quyền công dân Bồ Đào Nha, khi trở thành người có quốc tịch Bồ Đào Nha bạn cũng thể được hưởng các lợi ích của công dân châu Âu. Dưới đây là bài viết Vietizzi chia sẻ về cách để có quốc tịch Bồ Đào Nha.

đọc thêm

Top 4 ngân hàng ở Bồ Đào Nha tốt nhất cho người nước ngoài mở tài khoản

Ngân hàng ở Bồ Đào Nha được kết nối với nhau thông qua một mạng lưới ngân hàng được gọi là Multibanco. Hệ thống mạng lưới ngân hàng này cung cấp một trong những phương thức thanh toán được chấp nhận sử dụng nhiều nhất trong nước và bạn chỉ có thể truy cập bằng tài khoản ngân hàng ở Bồ Đào Nha. Các ngân hàng tốt nhất ở Bồ Đào Nha cũng được nhiều người quan tâm trước khi di chuyển đến Bồ Đào Nha. Bài viết này, Vietizzi cung cấp cho bạn thông tin về “Top 4 ngân hàng ở Bồ Đào Nha tốt nhất cho người nước ngoài mở tài khoản”.

đọc thêm

Làm thế nào người nước ngoài có được giấy phép lái xe Bồ Đào Nha?

Giấy phép lái xe Bồ Đào Nha là thứ cần thiết nếu bạn chuyển đến Bồ Đào Nha sinh sống và làm việc, nhất là sau khi bạn nhận được giấy phép cư trú ở Bồ Đào Nha. Bạn thường sẽ không cần giấy phép lái xe Bồ Đào Nha trong tối đa 6 tháng với tư cách là khách tạm thời ở Bồ Đào Nha. Trong 6 tháng này, bạn có thể lái xe bằng giấy phép quốc tế hoặc giấy phép EU trong thời gian này. Vậy làm thế nào để người nước ngoài có được giấy phép lái xe Bồ Đào Nha? Bài viết dưới đây, Vietizzi sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi trên.

đọc thêm

7 lý do tại sao bạn nên thuê một công ty hỗ trợ nhập cư Bồ Đào Nha

Chuyển đến Bồ Đào Nha sinh sống và làm việc là ước mơ của nhiều người nước ngoài trên thế giới. Tuy nhiên, quá trình di dời kéo dài và phức tạp, có nhiều thứ có thể xảy ra sai sót khi triển khai kế hoạch định cư. Cách tốt nhất có thể phòng tránh, vượt qua những khó khăn này là nhờ sự giúp đỡ của một công ty hỗ trợ nhập cư Bồ Đào Nha.

đọc thêm

Làm thế nào để người nước ngoài bắt đầu doanh nghiệp kinh doanh ở Bồ Đào Nha?

Khởi nghiệp ở Bồ Đào Nha khá đơn giản, ngay cả với những người nước ngoài. Tuy nhiên, để có thể đáp ứng các yêu cầu pháp lý khác nhau, cần tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp kinh doanh và nơi bạn có ý định kinh doanh. Dưới đây là một số điều Vietizzi muốn chia sẻ cho công dân Việt Nam đang quan tâm tới vấn đề “Làm thế nào để người nước ngoài bắt đầu doanh nghiệp kinh doanh ở Bồ Đào Nha?”, cùng theo dõi nhé!

đọc thêm

Visa D7, visa thu nhập thụ động cư trú Bồ Đào Nha là gì?

Bồ Đào Nha là một điểm đến rất hấp dẫn đối với người nước ngoài, như mọi người đều biết đây là quốc gia tuyệt vời để tận hưởng cuộc sống, bởi thời tiết tuyệt vời, chất lượng cuộc sống cùng những lợi ích về thuế cũng được chú trọng. Vì vậy, nếu bạn là người có thu nhập thụ động, Visa D7 có thể là con đường đến Bồ Đào Nha của bạn.

đọc thêm

Những câu hỏi thường gặp về visa thu nhập thụ động (visa D7) của Bồ Đào Nha

Bạn đang tìm hiểu về visa thu nhập thụ động (visa D7) của Bồ Đào Nha? Vietizzi đã tổng hợp những câu hỏi thường gặp khi người nước ngoài có ý định nhập cư vào Bồ Đào Nha thông qua visa thu nhập thụ động D7, cùng tìm hiểu qua bài viết được chia sẻ dưới đây nhé!

đọc thêm

Hệ thống thuế ở Bồ Đào Nha mới nhất 2022

Tìm hiểu về hệ thống thuế ở Bồ Đào Nha có lẽ là điều đơn giản, nhưng nếu bạn đang chuyển đến Bồ Đào Nha, điều quan trọng là bạn phải tìm hiểu kỹ về hệ thống thuế, bao gồm nhiều sự kết hợp của thuế liên bang và thuế thành phố. Bài viết dưới đây, Vietizzi xin được giới thiệu cho các bạn về thuế tại Bồ Đào Nha mới nhất 2022 mà bạn có thể tham khảo.

đọc thêm

HƯỚNG DẪN LẤY SỐ NIF Ở BỒ ĐÀO NHA

Số NIF của Bồ Đào Nha được hiểu đơn giản là số nhận dạng thuế duy nhất ở Bồ Đào Nha, được chỉ định bởi các cơ quan có thẩm quyền của Bồ Đào Nha. Số này được sử dụng cho mục đích thuế, bao gồm cả việc nộp thuế. Tóm lại, bạn không thể thực sự đi bất cứ đâu nếu không có số này ở Bồ Đào Nha, đó là lý do tại sao việc đảm bảo cho mình có một mã số thuế và trở thành cư dân thuế của Bồ Đào Nha là cực kỳ quan trọng

đọc thêm

CÁCH MỞ TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG Ở BỒ ĐÀO NHA

Như bạn sẽ biết ở bài viết này của Vietizzi, Bồ Đào Nha là một trong những quốc gia dễ mở tài khoản ngân hàng nhất nếu bạn không phải là cư dân của EU. Hơn nữa, nếu bạn đang nghĩ đến việc có thường trú nhân ở Bồ Đào Nha thông qua chương trình thị thực vàng (Golden Visa) của Bồ Đào Nha, thì việc mở một tài khoản ngân hàng ở Bồ Đào Nha sẽ rất hữu ích trong quá trình làm việc, đầu tư và cư trú của bạn.

đọc thêm

CHUYỂN TIỀN QUỐC TẾ Ở BỒ ĐÀO NHA

Tìm hiểu cách chuyển tiền quốc tế ở Bồ Đào Nha thông qua các ngân hàng truyền thống, ngân hàng di động và các dịch vụ trực tuyến. Khi chuyển đến Bồ Đào Nha, việc chuyển tiền là một vấn đề được nhiều người quan tâm, tuy nhiên việc chuyển tiền ngày nay khá đơn giản, ngay cả khi bạn đang sống ở nước ngoài và muốn trao đổi tiền tệ. Hệ thống ngân hàng ở Bồ Đào Nha khá tiên tiến và nó bao gồm cả dịch vụ di động và trực tuyến.

đọc thêm

Những điều bạn cần biết khi mua nhà ở Lagos – Bồ Đào Nha

Thành phố Lagos của Bồ Đào Nha cho phép điều chỉnh nhanh và có giá trị bất động sản cao. Là một trong số những thị trấn lớn nhất vùng Algarve, trung tâm của các doanh nghiệp du lịch và các gia đình tìm kiếm một môi trường sống chất lượng. Được mệnh danh là thiên đường du mục kỹ thuật số nên nhu cầu về bất động sản ở đây khá cao

đọc thêm

Ưu và nhược điểm khi định cư tại Porto

Porto là thành phố lớn thứ hai, nằm ở phía bắc của Bồ Đào Nha, với dân số chỉ hơn 200.000 người. Porto là một điểm đến xinh đẹp, nổi tiếng với rượu cảng và kiến trúc độc đáo mang nét văn hóa lịch sử lâu đời của Châu Âu. Vì vậy, nơi đây rất thu hút khách du lịch và người nước ngoài đến định cư.

đọc thêm

TOP 9 ĐIỂM DU LỊCH BỒ ĐÀO NHA HOT NHẤT 2022

Bồ Đào Nha là một quốc gia nhỏ nằm trên bán đảo Iberia, đối diện với bờ biển Đại Tây Dương. Vì vậy, Bồ Đào Nha là một trong những quốc gia có lượng khách du lịch đến thăm nhiều nhất ở Châu Âu, nơi đây có đường bờ biển tuyệt đẹp cùng nhiều di sản lịch sử cổ kính với tàn tích thời La Mã và Moorish . Khí hậu ôn hòa khiến Bồ Đào Nha trở thành một điểm có thể du lịch, nghỉ dưỡng quanh năm. Dưới đây là 9 điểm du lịch Bồ Đào Nha hot nhất 2022 bạn có thể tham khảo khi đến Bồ Đào Nha, đất nước xinh đẹp này lại là một nơi lý tưởng để bạn lựa chọn định cư.

đọc thêm

XẾP HẠNG NHỮNG QUỐC GIA CHÂU ÂU TỐT NHẤT NĂM 2022

Xu hướng định cư nước ngoài đang ngày càng tăng, nhất là trong thời buổi phát triển của các doanh nghiệp đa quốc gia. Nhiều doanh nghiệp đã, đang và sẽ áp dụng các chế độ cho phép nhân viên làm việc từ xa, điều này càng khiến cho nhu cầu về dịch chuyển tới quốc gia khác sinh sống ngắn hạn cũng như dài hạn tăng mạnh. Với việc nhiều quốc gia áp dụng thị thực du mục kỹ thuật số, việc làm việc trực tuyến hợp pháp từ nước ngoài cũng trở nên dễ dàng hơn.

đọc thêm

ĐIỀU GÌ KHIẾN BẤT ĐỘNG SẢN TẠI BỒ ĐÀO NHA THU HÚT CÁC NHÀ ĐẦU TƯ VIỆT?

Bồ Đào Nha là quốc gia có sự ổn định về chính trị với các chính sách về thuế thuận lợi cho nhà đầu tư bất động sản. Bên cạnh đó, có rất nhiều những yếu khác như an ninh xã hội, khí hậu, chi phí sinh hoạt hợp lý cùng khiến cho đất nước này trở thành một thị trường bất động sản an toàn và đáng để đầu tư cho người nước ngoài.

đọc thêm

Bất động sản của người Việt nam tại Bồ Đào Nha: Thách thức và cơ hội

Chương trình Golden Visa của chính phủ Bồ Đào Nha đã tạo điều kiện cho số lượng các bất động sản của người Việt tại đây tăng cao. Cụ thể, chính sách đầu tư định cư ở Bồ Đào Nha cho phép nhà đầu tư mua từ một đến nhiều bất động sản với giá trị tối thiểu từ 500,000€, hay tối thiểu 350,000€ đối với các bất động sản cổ trên 30 năm tuổi và cần được trùng tu trên lãnh thổ Bồ Đào Nha.

đọc thêm
0/5 (0 Reviews)