Bất động sản của người Việt nam tại Bồ Đào Nha: Thách thức và cơ hội

Chương trình Golden Visa của chính phủ Bồ Đào Nha đã tạo điều kiện cho số lượng các bất động sản của người Việt tại Bồ Đào Nha tăng cao.Chương trình Golden Visa của chính phủ Bồ Đào Nha đã tạo điều kiện cho số lượng các bất động sản của người Việt tại Bồ Đào Nha tăng cao. Cụ thể, chính sách đầu tư định cư ở Bồ Đào Nha cho phép nhà đầu tư mua từ một đến nhiều bất động sản với giá trị tối thiểu từ 500,000€, hay tối thiểu 350,000€ đối với các bất động sản cổ trên 30 năm tuổi và cần được trùng tu trên lãnh thổ Bồ Đào Nha.

Về cơ bản, nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình chỉ cần có mặt tại Bồ Đào Nha tối thiểu là 7 ngày/ năm nên các bất động sản họ sở hữu thường được tận dụng để cho thuê nhằm duy trì nguồn thu nhập thụ động.  Đến đầu năm 2022, một số thay đổi về chính sách đầu tư định cư của chính phủ Bồ Đào Nha đã chính thức có hiệu lực. Trong số đó, việc sở hữu các bất động sản cho mục đích nhà ở chỉ còn được áp dụng ở các khu vực Azores, Madeira, và trong các vùng nội địa do chính phủ quy định. Nói cách khác, các bất động sản được mua sau khi áp dụng luật mới ở các thành phố lớn như Lisbon, hay Porto phải gắn liền với mục đích phục vụ thương mại, kinh doanh, shop-house.

Xem thêm: Bồ Đào Nha: vùng đất được người nước ngoài săn đón

Xem thêm: Người Việt định cư ở Bồ Đào Nha

Thay đổi về luật và quy định với chương trình đầu tư định cư

Sự thay đổi về luật và quy định với chương trình đầu tư định cư theo diện đầu tư sở hữu bất động sản này khiến cho nhu cầu cho thuê nhà như một hình thức kinh doanh của các nhà đầu tư nói chung và nhà đầu tư Việt Nam nói riêng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, như đã nhắc đến phía trên, do phần lớn những chủ sở hữu đều chỉ ở Bồ tối thiếu một tuần/ năm nên việc đứng ra cho thuê và quản lí nhà cửa là điều hết sức khó khăn. Nhiều người Việt có nhà nhưng chưa tìm được người cho thuê. Ngoài ra những sự khác biệt về chính sách thuế ở Bồ Đào Nha và Việt Nam khiến cho việc tối đa hoá lợi nhuận từ khâu lựa chọn mô hình cho thuê phù hợp vẫn là một trở ngại đối với nhiều nhà đầu tư Việt Nam mà không thực sự sinh sống ở Bồ Đào Nha.

Sau đại dịch Covid-19, du lịch Bồ Đào Nha mở cửa lại và thu hút rất nhiều du khách trên thế giới. Xu hướng làm việc online vẫn tiếp tục phổ biến, nên số lượng người nước ngoài đổ về Bồ Đào Nha sinh sống ngày càng tăng. Chính những lí do trên đã khiến cho nhu cầu nhà ở, nhà nghỉ ở đất nước này, đặc biệt là các thành phố lớn như thủ đô Lisbon trở nên rất cao. Thậm chí nguồn cung có sẵn đang chưa đủ để kịp thời đáp ứng mức độ nhu cầu cao như vậy. Đứng trước thách thức này, Vietizzi nhìn nhận việc hỗ trợ các nhà đầu tư Việt tối đa hoá lợi nhuận từ bất động sản cũng như việc quản lí sát sao để hạn chế và xử lí kịp thời các vấn đề về nhà cửa, về thuế có thể nảy sinh xuyên suốt quá trình là thiết yếu. Cụ thể, Vietizzi cung cấp các dịch vụ như: tư vấn, thảo hợp đồng thuê/ cho thuê bất động sản, tư vấn, thoả hợp đồng mua/bán bất động sản, quản lí bất động sản nhà, kho, cửa hàng, tư vấn mua, bán, môi giới bất động sản, thuê/ cho thuê kho, gara để ô tô. Hiểu rõ mong muốn của các nhà đầu tư Việt Nam cũng như văn hoá làm việc và luật pháp Bồ Đào Nha, Vietizzi tự tin sẽ giải quyết những mối lo lắng, bận tâm đang tồn tại xung quanh việc chăm sóc và tạo ra lợi nhuận từ các bất động sản được sở hữu.

Để biết thêm chi tiết về các thủ tục pháp lý tại Bồ Đào Nha, vui lòng liên hệ qua địa chỉ sau:

Công ty Vietizzi, LDA

Trụ sở: Avenida da Liberdade 144, Piso 4 esq, 1250-146 Lisbon, Bồ Đào Nha

Email: info@vietizzi.com

Hotline: +351  918  866  666

Whatsapp – Zalo: +351 938 566 666

Website: vietizzi.com

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *